KienLong bank thay tổng giám đốc

0
783

Từ ngày 4/11, ông Phạm Khắc Khoan được bổ nhiệm là quyền Tổng giám đốc thay ông Trương Hoàng Lương – người sẽ được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch thường trực HĐQT KienLong Bank.

Ông Phạm Khắc Khoan (trái) Ông Trương Hoàng Lương (phải).
Ông Phạm Khắc Khoan (trái) Ông Trương Hoàng Lương (phải).

Ngân hàng KienLong cho biết, ông Trương Hoàng Lương sẽ thôi giữ chức vụ tổng giám đốc và được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT ngân hàng. Trong khi đó, người được bổ nhiệm thay thế ông Lương là ông Phạm Khắc Khoan – phó tổng giám đốc.

Ông Khoan chính thức nhận nhiệm vụ mới với chức danh quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 4/11/2012, trong khi chờ chuẩn y của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ông Trương Hoàng Lương (sinh năm 1962) – thành viên sáng lập của ngân hàng – là Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành tài chính ngân hàng Đại học Kinh tế TP HCM. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đảm nhận chức vụ phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc từ ngày thành lập đến nay.

Về phần mình, người tiền nhiệm của ông Lương – ông Phạm Khắc Khoan – vào làm việc tại nhà băng này từ tháng 4/2008 trên cương vị phó tổng giám đốc. Ông Khoan sinh năm 1960, là Thạc sĩ Kinh tế Đối ngoại, tốt nghiệp tại Viện Hàn Lâm Ngoại thương Cộng hoà Liên Bang Nga. Trước khi gắn bó với KienLong Bank, ông Khoan đã gắn bó suốt 26 năm tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Trước đó, hồi tháng 8, KienLong Bank vừa cho nghỉ phó tổng giám đốc Lê Anh sau chưa đầy 3 tháng làm việc.

Năm 2012, ngân hàng này đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 17% so với năm 2011, đạt mức 20.500 tỷ đồng. Tổng vốn huy động dự kiến đạt 16,200 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân hàng cũng phấu đấu giảm tỷ lệ nợ xấu không quá 2% trên tổng dư nợ kỳ vọng 9.664 tỷ đồng.

Tính đến 31/10/2012, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng Kiên Long là 438 tỷ đồng, đạt 82,64% kế hoạch 2012 vừa điều chỉnh.

Thanh Thanh Lan

Theo http://ebank.vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here