Sưu tập hình ảnh các từ đường họ Phạm

0
1097

 

HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC HỌ PHẠM VIỆT NAM

 

BAN BIÊN TẬP

 

Trang Web http://www.hophamvietnam.org

 

 

 

Thư kêu gọi

 

Hưởng ứng việc lập Bộ sưu tập Hình ảnh Từ đường họ Phạm

 

Kính gửi: Bạn đọc cùng toàn thể bà con họ Phạm cả nước

 

Cách đây gần 3 năm, BLL họ Phạm Tp. Hồ Chí Minh (nay là HĐHP Tp. HCM) đã mở cuộc thi  ảnh “Các Từ đường Họ Phạm” nhưng kết quả không được như ý vì thông tin chưa được rộng rãi nên rất ít bạn đọc và các BLL hưởng ứng.

 

Hiện nay Ban Biên tập Trang Web của Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam đang chuẩn bị tư liệu để lập Bộ sưu tập Hình ảnh Từ đường Họ Phạm của các chi/ dòng họ Phạm Việt Nam, gồm các loại hình:

 

– Đĩa Video Từ đường Họ Phạm phát hành tới các Hội đồng địa phương, các Hội đồng Gia tộc Họ Phạm và toàn thể bà con trong họ có nhu cầu;

 

– Video Clip Từ đường Họ Phạm gồm những từ đường đẹp và có giá trị văn hóa – lịch sử, đăng lên trang web.

 

Những hình ảnh từ đường đẹp và có giá trị văn hóa – lịch sử sẽ được đưa lên Bản tin Thông tin Họ Phạm Việt Nam.

 

Đây là bộ sưu tập có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm giới thiệu để bà con trong họ ở mọi nơi được chiêm ngưỡng từ đường của các chi/ dòng Họ Phạm ta, hướng tâm linh về cội nguồn và tới thăm, dâng hương tri ân Tiên tổ mỗi khi có điều kiện, đồng thời để các Hội đồng chi/ dòng họ có thêm lựa chọn kiểu dáng khi có kế hoạch tu tạo hoặc xây mới từ đường.

 

Đây là việc làm chung của họ, vì vậy chúng tôi rất mong bạn đọc cùng toàn thể bà con, đặc biệt là UV các Hội đồng Họ Phạm địa phương, Ban biên tập trang web của HĐHPĐP và của các chi/ dòng họ Phạm, các bloger họ Phạm ở mọi nơi nhiệt tình hưởng ứng, chia sẻ thông tin – tư liệu, gồm:

 

– Hình ảnh .Jpeg: từ hình phối cảnh, tam quan đến chính điện, các chi tiết kiến trúc độc đáo…của từ đường (hiện có hoặc thiết kế tu tạo – xây mới) với độ phân giải/ dung lượng ảnh càng lớn càng tốt.

 

– Thông tin tóm tắt: Tên Từ đường, tên Cụ tổ, thuộc chi/ dòng họ Phạm nào, ở đâu (thôn, xã, huyện, tỉnh), năm xây dựng/ tu tạo, nay có bao nhiêu đời, trưởng họ/ chi hiện tại. Tên và địa chỉ người chia sẻ thông tin (ĐT, E-mail).

 

Mọi thông tin – tư liệu xin gửi cho Ban biên tập trang Web theo địa chỉ E-mail: [email protected].

 

Khi hoàn thành Bộ sưu tập, Ban Biên tập sẽ tổng kết đánh giá chung về tinh thần hưởng ứng và giá trị tư liệu của bà con đã chia sẻ và đề nghị Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam có những hình thức ghi nhận thích đáng.

 

                                                                         T/M HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC HỌ PHẠM VN

 

                                                                            Chủ tịch HĐ kiêm Tổng Biên tập Trang Web

 

                                                                                                   PGs-TS  Phạm Đạo

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here