THƯ NGỎ CỦA HĐ TOÀN QUỐC HỌ PHẠM VN

0
1589

Hà Nội, ngày 19 – 8 – 2012
THƯ NGỎ
VỀ VIỆC XUẤT BẢN BỘ SÁCH
“HỌ PHẠM TRONG CỘNG ĐỒNG DÂN VIỆT”

Kính gửi: Các Tổ chức, cá nhân, các Nhà doanh nghiệp và bà con Họ Phạm trong và ngoài nước

Năm 2005, nhân cuộc Họp mặt Đại biểu họ Phạm Toàn quốc lần thứ IX tại Quảng Ngãi, BLL Họ Phạm Việt Nam (nay là Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam) đã lần đầu tiên giới thiệu một phần bản thảo cuốn sách “Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt” để xin ý kiến.

Đến năm 2006, rồi tháng 8 năm 2007, các tệp bản thảo lần thứ hai của bộ sách đã đ­ược hình thành. Bộ sách gồm 2 tập, dày trên 1000 trang khổ 14,5 x 20,5cm có nhiều ảnh về di tích lịch sử và hoạt động của BLL họ Phạm ; bìa in màu.

Sau 5 năm phát hành bản thảo lần thứ hai Bộ sách “Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt”, đông đảo bà con cô bác trong dòng họ và bạn đọc đã tham gia ý kiến và bổ sung, điều chỉnh các tư liệu trong bộ sách. Sau khi tiếp thu những ý kiến đóng góp cho bản thảo, chúng tôi đã tổ chức biên tập lại để chuẩn bị cho xuất bản chính thức, và cho phát hành rộng rãi trong toàn quốc bộ sách này

Trong lần biên tập để xuất bản và phát hành rộng rãi này, bộ sách “Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt” được chia làm 05 tập như sau:

Tập thứ nhất, khoảng 220 trang, gồm ba phần:

1. Tổng quan về Họ Phạm Việt Nam,

2. Mười lăm năm tổ chức và hoạt động của Ban Liên lạc họ Phạm Việt Nam;

3. Phụ lục đối chiếu tư liệu lịch sử Việt Nam khi nghiên cứu và biên soạn Gia phả, Tộc phả và về các danh nhân của Họ Phạm Việt Nam

Tập thứ hai khoảng 360 trang:

Các nhân vật lịch sử – văn hóa họ Phạm Việt Nam từ giữa thế kỷ thứ V đến cuối thế kỷ thứ XX, xếp theo từng thời kỳ : Nhà Tiền Lý, Ngô, Đinh, Tiền Lê, Nhà Lý, Nhà Trần, Nhà Hồ và Hậu Trần, Nhà Lê, Nhà Mạc, Vua Lê – chúa Trịnh, Tây Sơn và Nhà Nguyễn, Thời hiện đại .

Tập này còn có các Phụ lục:

1. Các vị họ Phạm đỗ đại khoa thời Nho học

2. Các vị họ Phạm đỗ Cử nhân thời Nguyễn

3. Một số nhân vật Truyền thuyết – Thần thoại họ Phạm trước thế kỷ thứ V

Tập thứ ba, khoảng 240 trang,gồm hai phần:

1) Những Chính khách Họ Phạm; (Bao gồm các Uy viên Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Thủ t­­­­­­ướng, Phó Thủ t­­­ướng, Bộ tr­­­­­ưởng và tương ­­­đương trở lên trong Chính phủ nước CHXHCNVN ).

2) Những người Họ Phạm được Nhà nước CHXHCN Việt Nam vinh phong Danh hiệu Nhà nước và tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, từ năm 1945 đến năm 2011, cụ thể:

– Các Giáo sư­­­­­­­ và Phó Giáo sư­­­­­­­ họ Phạm ;

– Các Nhà giáo Nhân dân và ư­­­­­u tú họ Phạm ;

– Các Thầy thuốc Nhân dân và ư­­­­u tú họ Phạm ;

– Các Anh hùng lực l­ượng vũ trang và Anh hùng lao động họ Phạm ;

– Các vị họ Phạm được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước

Tập thứ tư khoảng 480 trang:

Những dòng họ Phạm Việt Nam.

1. Giới thiệu tóm tắt về những dòng họ Phạm đã có liên hệ và gửi tư­ liệu đến BLL họ Phạm Việt Nam đến hết năm 2011.

2. Thống kê các dòng họ Phạm mà Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam đã biết.

3. Giới thiệu các Tộc phả, Tư­ liệu các dòng họ Phạm có trong kho l­ưu trữ của Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam.

Tập thứ năm khoảng 220 trang, gồm ba phần:

1) Quy chế về tổ chức và hoạt động của Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, và một số Quy định về tổ chức và hoạt động của các cơ quan trực thuộc Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam.

2) Một số Quy chế hoặc Quy ước các Hội đồng Gia tộc và Hội đồng Họ Phạm ở các địa phương.

3) Một số Quy chế hoặc Điều lệ tổ chức và hoạt động của các dòng họ khác hiện đang được thực hiện ở Việt Nam.

Để xuất bản Bộ sách này với đầy đủ nội dung như đã kể trên kèm theo tranh ảnh màu cùng các bảng biểu số liệu, biểu đồ cần thiết, với độ lớn trên 1500 trang, chúng tôi dự tính cần phải có ít nhất là 100 triệu đồng (bình quân mỗi tập cần 20 triệu đồng).

Hiện nay Quỹ của Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam dựa trên sự đóng góp của các Ủy viên Hội đồng là rất eo hẹp, chỉ đủ cho chi phí tối thiểu duy trì hoạt động việc họ, bởi vậy việc xuất bản bộ sách quý trên đây không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ về kinh phí. Để tạo điều kiện cho bộ sách quý đã được biên soan công phu về Họ Phạm ra đời nhằm cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết cho bà con trong dòng họ cùng những người quan tâm đến họ Phạm, đồng thời tuyên truyền cho dòng họ Phạm, Thường trực Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam tha thiết kêu gọi sự đóng góp của bà con cô bác trong dòng họ, đặc biệt là các doanh nhân. Số sách in ra nhờ tiền tài trợ dùng làm tài liệu phổ biến, tuyên truyền cho Dòng họ và nếu có điều kiện, có thể bán một số thu hồi vốn lấy tiền xuất bản các tài liệu khác của Dòng họ. Các tổ chức, cá nhân không có điều kiện tài trợ, có thể đăng ký đặt tiền trước, sau khi in xong sẽ lấy sách (tạm tính giá thành in mỗi quyển khoảng 50- 60 ngàn đồng).

Mọi khoản tài trợ, đóng góp, đăng ký đặt tiền trước mua sách… có thể đưa trực tiếp cho các Vị Chủ tịch Hội đồng họ Phạm địa phương (có Giấy biên nhận), để chuyển cho Thủ quĩ của Ban tài chính của Hội đồng họ Phạm toàn quốc là Bà Phạm thị Hải Yến ( ĐT: 01685793465- 04.38524816) ; hoặc có thể điện thoại hay gửi Email thông báo, rồi gửi vào tài khoản của Ông Phạm Vũ Câu, Phó chủ tịch Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm VN, kiêm Trưởng Ban Tài chính:

Địa chỉ: số nhà 25 ngõ 121 Phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Tel:0435378358. Mobile:0913241718. Email:[email protected]

Tài khoản VNĐ số:10101-0004174230 Ngân hàngTMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đống Đa,159 Thái Hà, Hà Nội.

Tài khoản USD số: 10102-0000757913 VietinBank Đống Đa, Hà Nội.

SWIFT Code: ICBVVNVX 126

Rất mong được quý vị hưởng ứng.

Xin trân trọng cám ơn!

TM Thường trực HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam

PHÓ CHỦ TỊCH KIÊM TỔNG THƯ KÝ

( Đã ký )

PHẠM VĂN DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here