MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG TẤM LÒNG VÌ VIỆC HỌ

0
749

MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG TẤM LÒNG VÌ VIỆC HỌ

Cụ PHẠM VŨ LƯỢNG (tức PHẠM HUY HÀO), SINH NĂM 1924, là một trong những cụ cao niên trong dòng họ Phạm Huy thôn Tây Sơn, xã Phương Trung, H. Thanh Oai, Hà Nội.
Tuy năm nay đã xấp xỉ 90 tuổi, tuổi ‘xưa nay hiếm’ và không sinh sống tại quê nhà, trong nhiều năm qua cụ vẫn noi gương cùng con cháu luôn hướng về cội nguồn với Tấm lòng vàng của mình và bằng nhiều hành động, vụ việc cụ thể.
Trong thời gian tu bổ nhà thờ, ngoài việc cung đức một lượng tiền của đáng kể, cụ còn cùng con cháu sốt sắng tìm thầy, thợ giỏi, sưu tầm mẫu thiết kế đẹp và phù hợp với nhà thờ của dòng họ. Ngôi từ đền Thủy tổ khang trang, đẹp đẽ ngày nay có một phần đóng góp công của, trí tuệ và trên hết là tấm lòng vì việc họ của cụ. Tuy ở xa quê và nhà thờ, ngày giỗ Tổ 1 tháng Mười năm nào cụ cũng có mặt và sốt sắng công việc cùng con cháu trong họ.
Phong trào khuyến học trong họ nhiều năm nay đạt nhiều thành tích lớn. Nhiều cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố và quốc gia; nhiều cháu đỗ vào đại học, cao đẳng, bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ, tiến sĩ. Quỹ khuyến học có số vốn trên 70 triệu đồng của dòng họ đã giúp kịp thời động viên các gương vượt khó, học giỏi…Cụ Hào cũng có công lớn trong lĩnh vực này: Cụ và gia đình cụ đã đóng góp 30 triệu đồng cho quỹ.
Để ghi nhận Tấm lòng vì việc họ của cụ và động viên phong trào chung, Thường trực Hội đồng họ Phạm thành phố Hà Nội vừa qua đã quyết định trao tặng cụ Bằng Tấm lòng vàng của Hội đồng.
Ghi theo lời kể của ông Phạm Huy Hưởng,
Đại diện Hội đồng Gia tộc Phạm Huy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here