Xuất bản cuôn “Phạm Quỳnh – con người và thời gian

0
931

Chủ nhật, 20 Tháng 6 2010 09:32 Phạm Nhuệ

Nhà xuất bản Thanh Niên vừa xuất bản cuốn “PHẠM QUỲNH – con người và thời gian” do Khúc Hà Linh viết,  sách được nộp lưu chiểu tháng 6/2010

Sách gồm 8 chương :
Chương 1- Hoa Đường. đât cố hương, giới thiệu về quê hương Phạm Quỳnh.
Chương 2- Họ Phạm ở Hoa Đường, giới thiệu về dòng họ của Ông
Chương 3- Số phận một con người, giới thiệu về cuộc đời Ông
Chương 4- Phạm Quỳnh và Tạp chí Nam Phong, nói về văn nghiệp của Phạm Quỳnh và tâm huyết của ông trong việc phát triển chữ Quốc ngữ.
Chương 5-Phạm Quỳnh giữa đường đời, nói về gia đình ông
Chương 6- Bước đường hoạn lộ, nói về thời kỳ làm quan từ tháng 11/1932 đến tháng 3/1945 khi ông rời khỏi chính phủ Trần Trọng Kim
Chương 7- Những ngày ở ẩn, từ sau đảo chính Nhật 9/3/1945 đến khi ông mất 6/9/1945, những nỗi niềm và những trăn trở của ông khi làm quan, cái chết của Phạm Quỳnh.
Tác giả (Khúc Hà Linh) dành nhiều công phu tìm kiếm tư liệu, dành rất nhiều tình cảm với Phạm Quỳnh và gia đình ông, để hoàn thanh một cuốn sách giàu thông tin nhưng ngắn gọn, mạch lạc, về một nhân vật của lịch sử, một nhà văn, một học giả họ Phạm, đã gây súc động cho người đọc. Khúc Bá Linh đã góp phần giúp chúng ta hiểu thêm về Phạm Quỳnh, về “một cuộc đời đầy sóng gió và chịu nhiều búa rìu dư luận, nghiệt ngã. Những cuộc tranh luận, phẩm bình về ông rất trái ngược nhau như hai mảng tối sáng trong một bức tranh thủy mặc”. Đây là cuốn sách viết riêng về Phạm Quỳnh được xuất bản chính thức đầu tiên trong hệ thống xuất bản của Nhà nước. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sach với bà con trong dòng tộc.

PTL

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here