HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HÀ NỘI HỌP BÀN CÔNG TÁC

1
831
 

 


 


 

Sáng ngày Chủ nhật, 19/8/2012 vừa qua, tại nhà Văn hóa phường Thịnh Liệt, 178 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, Thường trưch HĐHPHN đã họp phiên mở rộng để kiểm điểm công tác thời gian qua và triển khai công việc từ nay tới đầu Xuân Quý Tỵ 2013.

 

I-               KIỂM ĐIỂM CÔNG TÁC TỪ KỲ HỌP 15/4/2012:

 

1-     VIỆC VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP CÁC HĐHP QUẬN/HUYỆN: (ưu tiên 2 nơi đã có một số điều kiện chín muồi là Hoàng Mai và Thanh Oai):

Mặc dù đã có sự vận động tích cực tại Thanh Oai, Hoàng Mai, đặc biệt là sự nhiệt tình vận động của bác Nhật tại Thang Oai, nhưng điều kiện vẫn chưa chín muồi ở cả hai địa phương.

 2-VIỆC TÌM KIẾM CÁC NHÂN TỐ TÍCH CỰC VÀ VẬN ĐỘNG THAM GIA HĐHP THÀNH PHỐ:

–     Chúng ta thành công trong việc tìm đại diện của Thanh Liệt thay cố Ủy viên TT Phạm Văn Kỷ. Đó là ông Phạm Văn Sơn, cùng ở thôn Tràng như ông Kỷ. Hôm nay TT có mời ông Sơn cùng tham dự cuộc họp này)

–     Các nhân tố thuộc thế hệ trẻ và đang tại chức: Rất khó duy trì họ tham gia hoạt động của HĐ vì họ còn phải hàng ngày lo làm ăn, chăm sóc cho gia đình riêng, trong rất nhiều trường hợp con còn rất nhỏ; hoặc quá bận với công việc cơ quan (trường hợp bà P. T. Hồng Hải-P. Chủ tịch phường Láng Thượng, là một ví dụ.

3- HOẠT ĐỘNG LỄ TÂN:

– TT đã cử đoàn do bác Phạm Cao Sơn, P. Chủ tịch, làm trường đoàn đi dự lễ khánh thành nhà thờ đại tôn của HĐGT họ Phạm Hát Môn. Địa điểm khá xa, tuổi già, sức khỏe cũng không tốt lắm nhưng bác Sơn vẫn nhiệt tình hoàn thành trách nhiệm, khi về có bài và ảnh gửi cho hai trang tin điẹn tử cảu Toàn quốc và HN. Các cụ tại HĐGT Hát Môn rất cảm động khi được đón tiếp đại diện của HĐTP về dự. Họ phát biểu: Ngàn năm nay chúng tôi mới được đón tiếp đại diện của dòng họ như thế này. Đièu này cho thấy nếu cố gắng đến dự những hoạt động của các HĐGT như thế này là sợ cổ vũ, động viên rất thiết thực và  rất nên làm?

– Bác Câu và Nhuệ đã tham dự buổi kỷ niệm 10 năm ra mắt Nội san và trang tin điện tử. Đại diện từ Đà Nẵng và Huế cũng ra dự. Các bác già yếu đã nghỉ như bác Nhân, bác Cầu, các vị đã từng tham gia trong 2 bản tin này cũng tới dự đầy đủ. Buổi kỷ niệm tuy giản đơn nhưng thắm đượm tình gia tộc đầy trách nhiệm của những người ít nhiều tham gia vào công việc thông tin của dòng họ. Tuy mới 10 năm, các ấn phẩm và thông tin mà Nội san và trang tin đã cung cấp cho bà con dòng họ là rất quý, nhiều về số lượng, đa dạng và phong phú về thông tin. Về vđ thông tin, trang tin của Hà Nội cũng góp phần đáng kể vào việc phổ biến thông tin dòng họ Phạm nói chung, của Hà Nội nói riêng.

– Về tổ chức: Bác Câu được TT HĐHP toàn quốc trao thêm nhiệm vụ mới: phụ trách Ban vận động tài chính. Phải nói là đây là mảng công việc khó khăn nhất, vì muốn nói gì thì nói, ‘Có thực mới vực được đạo’ mà.

– Tiếp tục xử lý các việc tồn đọng liên quan tới Họp mặt Xuân 2012 của Họ Phạm Hà Nội: tiếp tục tìm gửi tặng sách, đĩa, Bằng vinh danh,…cho các đối tượng không đến tham dự buổi Họp mặt, và cho các đoàn các tỉnh bạn đã đến dự. Việc cập nhật vào sổ TLV đang được làm dần.

– Về việc Vinh danh Tấm lòng vàng đối với các cá nhân và tập thể có lòng hảo tâm, nhiệt tình đóng góp vào công việc của dòng họ, dù ở cấp HĐGT hay ở các cấp HĐHP: + Đã làm xong Bằng tặng cụ Phạm Văn Móng ở Đông Anh, là gia đình đã cung tiến 1 bộ lư hương bằng đá vào Đình Ngoại. TT sẽ giao HĐHP Đông Anh tổ chức trao tặng.

+Trường hợp của cụ Phạm Văn Hào, 87 tuổi, ở Phương Trung: Trong quá trình HĐGT trùng tu  nhà thờ, ngòai việc đóng góp tiền của, cụ còn tích cực tham gia trong việc tìm kiếm thợ giỏi và tư vấn xây dựng. Trong công tác khuyến học của dòng họ, cụ đóng góp 30/70 triệu đồng quỹ KH của dòng họ.

Chiểu theo nguyện vọng và  đề nghị của bà con trong dòng họ, TT đã quyết định sẽ vinh danh cụ bằng việc tặng Bằng Tấm lòng vàng (TLV)  để ghi nhận tấm lòng vì việc họ của cụ và khuyến khích, nhân rộng tấm gương của cụ. TT đã chuẩn bị xong Bằng. Nay còn chờ thống nhất thời gian, địa điểm, hình thức trao tặng với HĐGT.

 

4- KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI:

Trong thời gian vừa qua có mấy sự kiện liên quan tới KHKT: 2 cuộc thi Olympic toán và hóa quốc tế, 2 đợt thi vào ĐH & CĐ 2012 và Olympic London 2012.

Đến nay tập hợp được 17 em (1 mẹ là họ Phạm) đỗ thủ khoa, và tập hợp được 8/100 em tóp điểm cao nhất. Đưa tin kịp thời về các em có giải trong các kỳ thi Olympic các môn.  Ban KHKT chưa chủ động năng động nắm bắt tình hình và thời cơ thuận lợi để tập hợp thông tin liên quan.

 

     5- NÂNG CẤP TRANG CHỦ TRANG TIN ĐIỆN TỬ.

– Trước hết phải tuyên dương các cháu trong BBT & BTK đã nhiệt tình tham gia:

+  Giao diện (GD) mới đã thiết kế xong.

+ 150 file tin bài và ảnh từ Giao diện cũ đã chuyển xong sang Giao diện mới (chỉ trong thời gian chưa đầy 30 ngày)

–        GD mới có các trương mục phù hợp hơn, hình thức bắt mắt hơn; admin cũng dễ dàng hơn nhiều so với GD cũ.

–        Theo kế hoạch, GD mới sẽ khai trương vào ngày 27/7, nhưng do một số trục trặc của nhà cung cấp dịch vụ (domain) và các cháu trực tiếp giúp đỡ-đặc biệt là cháu Trung- quá bận việc nên bị chậm mất một thời gian. Đến ngày 10/8 GD mới đã chính thức công khai.

–        Tồn tại chính vẫn là việc các ủy viên và các địa phương không tích cực tham gia gửi tin, bài, thông tin để up lên trang tin. Sắp tới TT cần làm kiên quyết hơn nữa.

 

 

II-             PHƯƠNG HƯỚNG CÔNG TÁC THỜI GIAN TỚI:

 

1-     THAM GIA LỄ GIỖ THƯỢNG THỦY TỔ PHẠM TU THƯỜNG NIÊN.

–        Hội nghị lần trước chúng ta nhất trí không tổ chức riêng gì của HN, mà chỉ tham gia chung.

Chiều ngày 17/8 vừa qua, Ủy ban xã Thanh Liệt đã họp bàn (có mời đại diện HĐ toàn quốc dự). Đã có thông báo của TT toàn quốc về vđ này.

 

 

2-     VỀ TỔ CHỨC:

–     Tiếp tục vận động việc thành lập các HĐHP quận/huyện, khi chín muồi TT sẽ cho triển khai.

–     Rà soát danh sách các ủy viên HĐHN: những ai quá bận rộn với việc riêng hoặc sức khỏe, điều kiện đi lại không cho phép thì sẽ xem xét cho rút khỏi HĐTP. Nhưng phải phối hợp tốt với việc vận động các nhân tố mới tham gia.

–     Nên để bà Phạm T. Hồng Hải rút.

 

3-     Về CÔNG TÁC THÔNG TIN:

–     Nên quy định trách nhiệm của các ủy viên phải đóng góp tin, bài, tư liệu cho Trang tin. Người không có khiếu viết cũng vẫn đóng góp được, vì có Ban BT sẽ hỗ trợ làm giúp. Các ủy viên đại diện các HĐGT cần có trách nhiệm cung cấp tư liệu về dòng tộc, chi phái của mình để đóng góp vào kho tư liệu của trang tin.

–     Do HĐ không có điều kiện gặp mặt trực tiếp trong các cuộc họp như thế này nhiều, việc thông tin, liên lạc chủ yếu qua các kênh: điện thoại, gửi thư bưu điện  và E mail. Việc gửi thư qua bưu điện, như ta biết vừa mất thời gian, vừa không dám chắc thư tới tay người nhận, kể cả gửi đảm bảo. Vì vậy, Hội nghị khuyến cáo các thành viên nên sử dụng E mail.

–   Tiếp tục khảo sát, thu thập và cập nhật thông tin về các chi, phái, dòng họ Phạm trên địa bàn, ưu tiên tìm đầu mối tại các quận/huyện chưa có đầu mối như Hai bà Trưng, Ba Đình, Thạch Thất, Quốc Oai, Ứng Hòa, Ba vì và Long Biên. Vừa kết nối thêm với Các HĐGT mới liên lạc được, vừa tìm thêm đầu mối mới để thành lập các HĐHP các huyện, quận. TT sẽ bàn cách thức và phân công người thực hiện)

 

4-     KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI:

–        Đề nghị Ban KHKT chủ động và tích cực sàng lọc, tập hợp tư liệu, thông tin cần thiết để tìm ra các em thủ khoa ĐH & CĐ 2012 thuộc địa bàn Hà Nội (trong số 17 em chúng tôi đã tập hợp); tìm các em họ Phạm HN trong danh sách các em có huy chương trong các cuộc thi quốc tế vừa qua. Yêu cầu Trưởng ban sớm báo cáo cho TTK danh sách đó.

 

5-     VỀ ĐÓN TẾT QUÝ TỴ:

Hội nghị ghi nhận ý kiến đề nghị tổ chức thăm viếng và học tập kinh nghiệm hoạt động của một HĐGT nào đó trong dịp đầu Xuân. TT sẽ nghiên cứu và có quyết định cụ thể nếu điều kiện cho phép. Cũng như mọi năm, TT chủ trương tổ chức lễ dâng hương tại Đình Ngoại và tổ chức gặp mặt đầu Xuân của toàn thể các ủy viên HĐHPHN và đại diện các HĐHP địa phương.

 

 

 

 

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here