THÔNG BÁO của Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam VỀ TỔ CHÚC LỄ GIỖ THƯỢNG THUỶ TỔ ngày 20.7 năm Nhâm Thìn (05.9.2012)

0
730

 

 

Ngày 17.8.2012, Thường trực Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm VN đã họp với UBND và Ban Tổ chức giỗ Đô Hồ Đại Vương của xã Thanh Liệt thống nhất phối hợp tổ chức buổi Lễ. Nhân dịp này, Hội đồng Toàn quốc kêu gọi tất cả bà con họ Phạm, các Hội đồng họ Phạm trong cả nước đẩy mạnh mọi mặt hoạt động việc họ hướng về ngày Giỗ Tổ và kịp thời có nhiều tin bài phản ánh các hoạt động đó gửi về Ban Biên tập Trang tin Điện tử và Bản tin nội tộc của họ Phạm VN.

Dưới đây, HĐ Toàn quốc xin thông báo rộng rãi một số điều cần biết  về Lễ Giỗ Tổ năm nay như sau:

I. Chương trình buổi Lễ:

1. Phần Lễ:

– 8 giờ: Khai mạc, giới thiệu đại biểu, Diễn văn ca ngợi công đức Đô Hồ Đại Vương (UBND xã)

– Tế: Đội Tế của xã tiến hành nghi thức Tế (khoảng 40 phút)

– Dâng hương: các Đoàn đại biểu lần lượt vào dâng hương theo sự giới thiệu của Ban Tổ chức. Thống nhất tất cả mọi người chỉ thắp hương tại Lư hương lớn bằng đồng ngoài sân, rồi vào Đình vái lạy Thượng Thủy Tổ mà không thắp hương trong Đình.

2. Phần Hội:  Đội nghệ thuật của Hội đồng họ Phạm tỉnh Hưng Yên hát chầu văn ca ngợi công đức Đô Hồ Đại Vương.

Trong quá trình Lễ Hội, Thường trực Hội đồng Toàn quốc họ Phạm VN sẽ tổ chức tiếp các Đại biều họ Phạm các địa phương tại Nhà khách của Đình thờ để trao đổi công việc Họ. Các Hội đồng họ Phạm các địa phương cần kết hợp dịp này để nắm bắt chủ trương chung, phản ánh tình hình địa phương mình với Thường trực HĐ Toàn quốc và gặp gỡ giao lưu, trao đổi việc Họ với các địa phương khác.

Cuối buổi Lễ, các đại biểu và bà con thụ lộc (ăn trưa). Ban Tổ chức của xã không chia lộc (hoa quả, bánh kẹo) cho từng người dự Lễ, chỉ có quà cho các đoàn đại biểu.

II. Một số công việc tổ chức thực hiện cụ thể:

1. Các Hội đồng họ Phạm các địa phương tổ chức Đoàn về dự Lễ, nếu có ở lại thụ lộc (ăn trưa) cần đăng ký số người chính xác với bà Phạm Thị Thuý Lan, Phó Chủ tịch HĐ Toàn quốc kiêm Tổng Biên tập Bản tin Nội tộc qua số điện thoại 091.2137909, 04.38522040, Email:  [email protected] trước ngày 26.8.2012 (10.7 ÂL) để báo cho xã làm cơm.

2. Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam tổ chức Bàn Đón tiếp tại cổng sân Đình. Các đoàn họ Phạm dự Lễ cần đến Bàn Đón tiếp để:

– Đăng ký vào Dâng hương, ghi tên đoàn, số người, tên trưởng đoàn vào phiếu để chuyển cho Ban Tổ chức của xã. Lễ vật và tiền công đức đều nộp cho Ban Tổ chức của xã. Khi nào BTC giới thiệu  mới vào dâng hương.

– Nộp tiền ăn trưa tuỳ tâm, ít nhất 50.000 đ/ 1 người. Trưởng đoàn thu rồi nộp cho Ban Tại chính HĐ Toàn quốc, Ban Tài chính nhận tiền và chuyển toàn bộ cho xã.

– Các Uỷ viên HĐ Toàn quốc  nộp tiền Lệ phí hàng năm, mỗi người 200.000đ theo Quy chế. Cần lưu ý rằng do ít có điều kiện găp Ban Tài chính nên nhiều Uỷ viên HĐ Toàn quốc chưa nộp tiền này, kể cả của các năm trước (mà đây là nguồn thu chủ yếu của Quỹ Hoạt động của HĐ Toàn quốc). Đề nghị các vị phụ trách các bộ phận, các địa phương nhắc nhở và thu giúp số tiền này cuả các Uỷ viên HĐ Toàn quốc thuộc bộ phận, địa phương mình để nộp cho Ban Tài chính của HĐ Toàn quốc, tránh thất thu.

– Ủng hộ Quỹ Tấm lòng vàng họ Pham VN và nhận Giấy Ghi nhân Tấm lòng vàng của HĐ Toàn quốc họ Phạm VN.

– Đăng ký số lượng mua bộ sách “Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt”, gửi tiền ủng hộ việc xuất bản bộ sách và gửi tiền đặt mua sách, khi nào xuất bản sẽ lấy sách sau.

– Mua Bản tin nội tộc và các tài liệu, sách do HĐ Toàn quốc biên soạn và ấn hành…

3. Hướng dẫn đường đến Đình thờ

Đường từ bờ sông Tô Lịch vào Đình chỉ có xe nhỏ đi qua làng, còn đường qua nghĩa trang thì lầy lội không đi được. Tuy nhiên, đã có một con đường mới đắp, tuy chưa hoàn chỉnh nhưng đi lại rất thuận tiện cho tất cả các loại xe, lại gần hơn, cụ thể như sau:

– Nếu đi từ Thanh Xuân vào: theo đường Nguyễn Xiển (đường nối tiếp với đường Khuất Duy Tiến, đường vành đai 3, dưới thấp), đến gần sân bóng đá Bộ Công An, rẽ phải vào đường mới đắp rộng 25m, đã trải nhựa một đoạn còn một đoạn trải đá rất dễ đi, khoảng 1 km sẽ tới Trụ sở mới của UBND xã Thanh Liệt, gần chùa Quang Ân. Xe to đỗ lại, còn xe nhỏ và người đi bộ qua trước cổng chùa sang Đình thờ.

– Nếu đi từ cầu Thanh Trì sang: theo đường vành đai 3 trên cao, đến Linh Đàm (qua sông Tô Lịch), xuống đường dưới thấp, theo làn bên phải hướng đi Thanh Xuân khoảng 1km sẽ có lối rẽ sang làn đường ngược lại để đi đến gần sân bóng đá Bộ Công An, rẽ phải như chỉ dẫn ở trên.

Nhận được Thông báo này, đề nghị HĐ các cấp và mọi người báo cho nhiều  người cùng biết để Lễ Giỗ Tổ năm nay thành công tốt đẹp.

 

TM. HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC HỌ PHẠM VN

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký

 

                                                                      PHẠM VĂN DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here