HOẠT ĐỘNG CỦA HỌ PHẠM Ở BÌNH ĐỊNH

0
1022

 

Posted: 05 Aug 2012 04:56 PM PDT

♦  Hội đồng họ Phạm tỉnh Bình Định họp sơ kết hoạt động việc họ 6 tháng đầu năm 2012.

 “VIỆC CẦN LÀM, NÊN LÀM TRƯỚC” –  Đó là ý tưởng kịp thời và linh hoạt của HĐ họ Phạm tỉnh Bình Định được ghi nhận tại cuộc họp sơ kết hoạt động việc họ 6 tháng đầu năm 2012 tổ chức tháng 6 vừa qua. Dự Hội nghị có đông đủ các thành viên HĐ họ Phạm tỉnh Bình Định, đại diện HĐ họ Phạm và HĐ gia tộc thuộc 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Tại cuộc họp, ông Phạm Chí Công, Ủy viên HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam- Chủ tịch HĐ họ Phạm tỉnh Bình Định đã lần lượt trao cho đại diện HĐ họ Phạm mỗi địa phương trong tỉnh 1 lá cờ họ được thêu đúng quy cách như mẫu cờ Họ Phạm toàn quốc quy định, trao cho mỗi huyện, thị, thành phố một dấu đồng mang dòng chữ “Hội đồng họ Phạm huyện….”.  Giá trị vật chất được trao không lớn, nhưng giá trị tinh thần khá lớn, là hướng mở cho hoạt động việc họ ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định trong thời gian tới. Được nhận kỷ vật như một báu vật,  nhắc nhở cho HĐ họ Phạm các huyện luôn nâng cao trách nhiệm của mình để lo sao cho hoạt động dòng họ Phạm ở Bình Định ngày càng mạnh, tập hợp ngày càng đông đảo bà con nội ngoại tham gia việc họ, làm được nhiều việc có ích cho dòng họ, cho con cháu đồng tộc ở trong và ngoài tỉnh.

 Họ Phạm huyện Phù Mỹ bầu HĐ họ Phạm của huyện gồm 35 thành viên.  

Ngày 24/6/2012, tại thị trấn Phù Mỹ, HĐ họ Phạm huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã tổ chức cuộc gặp mặt lần thứ nhất. Về dự buổi gặp mặt có gần 120 gồm các vị trưởng lão, tôn trưởng và các đại biểu được cử từ các HĐ gia tộc, các tự đường họ Phạm trong toàn huyện. Hội nghị được nghe ông Phạm Công Yến, Chủ tịch lâm thời HĐ họ Phạm huyện Phù Mỹ báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐ họ Phạm tỉnh Bình Định và hoạt động dòng họ Phạm trong cả nước cũng như các xã, huyện trong tỉnh. Tình hình và kết quả triển khai các hoạt động việc họ trên địa bàn huyện trong thời gian qua nhằm tiến tới thành lập HĐ họ Phạm toàn huyện. Đồng thời, bàn phương hướng hoạt động việc họ trong những năm 2012- 2017. Đến dự và tham gia các ý kiến góp ý về việc họ, ông Phạm Chí Công, Ủy viên HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam- Chủ tịch HĐ họ Phạm Bình Định phát biểu cảm tưởng ghi nhận những hoạt động thiết thực của bà con đồng tộc trong huyện trong những năm qua đã có những đóng góp to lớn cho hoạt động việc họ: duy trì các ngày giỗ tế hiệp họ Phạm nhánh An Xuyên (xã Mỹ Chánh), An Trinh (xã Mỹ Hiệp),…tổ chức thăm hỏi, chia xẻ buồn vui trong bà con đồng tộc, duy trì, kết nối để xây dựng đại gia đình họ Phạm huyện nhà,…

Buổi gặp mặt được diễn ra rất đầm ấm, đầy nghĩa tình dòng tộc. Bà con họ Phạm trong huyện đã bầu ra Hội đồng họ Phạm huyện Phù Mỹ nhiệm kỳ 2012- 2017 gồm 35 thành viên, trong đó có 9 Ủy viên Thường trực. Dưới đây là danh sách các chức danh chủ chốt của HĐ họ Phạm huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định):

Phạm Công YếnThị trấn Phú MỹChủ tịch
Phạm Thanh ThủyThị trấn Phú MỹPhó Chủ tịch
Phạm Thị TrinhThị trấn Phú MỹPhó Chủ tịch
Phạm Văn TấnXã Mỹ HiệpPhó Chủ tịch
Phạm Văn NgọcXã Mỹ ChánhPhó Chủ tịch
Phạm Ngọc ThanhXã Mỹ TàiỦy viên thường trực
Phạm Đình ThắngXã Mỹ LộcỦV viên thường trực
Phạm Thị TámXã Mỹ HòaỦV thường trực
Phạm Huỳnh PhươngThị trấn Phú MỹỦV thường trực

      Hội đồng họ Phạm huyện Tuy Phước soát xét những công việc còn lại tiến tới Đại hội lần thứ nhất. 

 Ngày 08/7/2012, Hội đồng lầm thời họ Phạm huyện Tuy Phước tiến hành soát xét những phần việc được phân công của các thành viên Hội đồng lâm thời họ Phạm của huyện để tiến tới tổ chức Đại hội lần thứ nhất vào đầu tháng 8/2012. Ông Phạm Hồng Văn, Chủ tịch lâm thời khẳng định: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ còn lại là việc kết nối những người con của dòng họ tham gia tại Đại hội sao cho đông đủ, có nhiều hiến kế cho hoạt động việc họ trong thời gian tới.

                                                                              Phạm Đình Đôn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here