Thủ khoa họ Phạm đầu tiên 2012

0
393

Thủ khoa 29 điểm khối A từng học chuyên Văn

Cấp hai được xếp vào lớp học thiên về Văn, nhưng Công vẫn yêu Toán hơn. Từng bỏ học đi chơi game ở lớp 10 và 11, Công đã dừng lại đúng lúc và trở thành tân thủ khoa của Học viện Tài chính.

Gương mặt sáng sủa, thủ khoa Học viện Tài chính Phạm Thành Công (quê Hải Dương) vẫn còn lâng lâng với tin vui được điểm cao nhất của một trường danh tiếng. Công cười tươi cho biết, từ ngày các trường bắt đầu công bố điểm, em thường xuyên theo dõi thông tin trên mạng.

“Em biết điểm từ chiều tối 23/7 trên website của trường. Lúc đấy em khá bất ngờ và rất vui vì được 29 điểm. Lại có người báo em là thủ khoa nên càng vui hơn”, Công nói và cho hay, ngay khi biết tin em đã báo ngay cho bố mẹ và anh trai.

Khi hoàn thành xong ba môn thi, Công tự chấm được khoảng 28 – 28,5 điểm và hy vọng sẽ đạt được điểm số này. Thế nhưng thực tế còn hơn cả mong đợi, em được tận 29 điểm, trong đó Toán 10, Lý 9,5 và Hóa 9,5.

Tân thủ khoa Học viện Tài chính chia sẻ, em không có phương pháp học gì đặc biệt, ngoài việc học trên lớp với thầy cô thì còn chú ý học hỏi các bạn và tự tìm tòi phương pháp giải nhanh các bài toán trắc nghiệm. Đặc biệt, trong thời gian ôn thi, Công không vùi đầu vào sách vở mà chỉ làm các đề thi thử, kết hợp với giải trí cho tinh thần thoải mái để tự tin bước vào kỳ thi.

“Theo em, không cần học thêm ở ngoài nhiều mà tự học là chính. Bản thân em cũng đi học thêm nhưng chủ yếu là lấy tinh thần học tập và học hỏi thêm ở các bạn”, Công chia sẻ.

Năm cấp 2, Công được xếp vào lớp chuyên về Văn. Dù học các môn khối C vào dạng “tạm ổn”, nhưng công cho hay, phần lớn thời gian cậu vẫn dành cho “tình yêu lớn” là Toán. Chính sự cần cù, chăm chỉ đã giúp Công đỗ vào lớp chuyên Toán THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương).

Tuy nhiên, bước vào cấp 3, Công bắt đầu mê game và suốt năm lớp 10, 11 lực học của cậu học trò này bỗng sa sút vì thi thoảng bỏ học “cày game”. Sang lớp 12, khi thấy cánh cửa đại học đang đến gần và không còn nhiều thời gian để học nữa, Công đoạn tuyệt với các trò chơi online, vùi đầu vào học cấp tốc.

Không chỉ chỉ đi học, nghe giảng, Công còn luyện bài tập nhiều hơn, tìm ra những điểm tốt của các bạn để học tập. Không lâu sau Công đã lấp đầy những lỗ hổng kiến thức bỏ bê trước đó. Mặc dù vậy, tân thủ khoa vẫn tự nhận thời cấp 3 mình không có gì nổi trội so với các bạn trong lớp.

“Lớp em có 6 bạn đi thi và đoạt giải quốc gia. Ngoài em vừa trở thành thủ khoa Học viện Tài chính thì bạn Phạm Thị Quỳnh cũng là á khoa ĐH Ngoại thương với 28,5 điểm”, Công hào hứng nói.

Tân thủ khoa Học viện Tài chính chia sẻ, ngoài việc học, em còn đam mê đá bóng, chơi game, xem phim, nhất là phim hoạt hình. Mỗi khi rảnh rỗi, một bộ phim hoạt hình bất kỳ đều được Công xem ngấu nghiến một cách thích thú.

Bố là bộ đội công tác xa nhà, mẹ là giáo viên dạy nghề ở trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, Công thường lấy anh mình đang là sinh viên năm cuối ĐH Bách khoa Hà Nội ra làm tấm gương phấn đấu. Được gia định định hướng cho thi vào Học viện Tài chính, Công đã đăng ký ngành Kiểm toán, với ước mơ sau này trở thành nhân viên kiểm toán giỏi.

“Em hy vọng sẽ được làm ở một trong bốn công ty kiểm toán lớn ở Việt Nam, trở thành người thành đạt và giàu có”, Công nói.

Hoàng Thùy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here