Một người họ Phạm từ TP Hồ Chí Minh mua thị trấn Mỹ

0
945

Thứ bảy, 07 Tháng 4 2012 14:34 Phạm Nhuệ

 

 

 

Người mua thị trấn Mỹ là doanh nhân TP HCM
Ông Phạm Đình Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối Tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP HCM là người đã trả 0,9 triệu USD để

Hãng đấu giá Williams & Williams cho biết, người Việt Nam mua thị trấn Buford, thuộc bang Wyoming nằm ở miền Trung nước Mỹ là một doanh nhân đến từ TP HCM. Ông này đã bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ để tham gia buổi đấu giá. Theo báo Tuổi trẻ, doanh nhân này là Phạm Đình Nguyên – Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP.HCM.

 

“Sở hữu một phần của nước Mỹ là ước mơ của tôi. Khi đọc được một bài báo nói về việc đấu giá thị trấn Buford, tôi đã rất phấn khích. Vì vậy, tôi đã quyết định sẽ tới Wyoming để trực tiếp tham gia. Đây là một hành trình dài nhưng cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ của mình”, vị doanh nhân chia sẻ với báo chí sau khi chiến thắng trong cuộc bán đấu giá.

Buford là thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ với một cư dân duy nhất.

Thị trấn Buford đã được bán cho ông Phạm Đình Nguyên với số tiền 900.000 USD. Trong phiên đấu giá, số tiền để mua thị trấn này đã tăng từ 100.000 USD lên 900.000 USD chỉ trong 15 phút.
Người Mỹ lo Tổng giám đốc IDS mua thị trấn Buford bị hớ

Mức giá ông Nguyên trả để mua thị trấn Buford bao gồm cả mã bưu chính, trường học lâu đời, căn nhà ba phòng ngủ cùng nguồn thu duy nhất của thị trấn là một trạm xăng và một cửa hàng tiện ích mang tên Buford Trading Post. Chủ nhân duy nhất của thị trấn, ông Don Sammons, 61 tuổi, đã cười sung sướng sau buổi đấu giá. “Đây là một ngày tuyệt vời đối với tôi, tôi không thể nào hạnh phúc hơn”, ông Sammons chia sẻ với báo chí.

Hãng đấu giá bất động sản Williams & Williams đã tổ chức buổi bán đấu giá này tại Buford Trading Post. Những người đến xem và tham gia đấu giá từ 146 quốc gia có thể theo dõi diễn biến cuộc đấu giá qua trang web của Auction Network.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here