THÔNG BÁO CỦA CHỦ TỊCH HĐTQ

0
777
 

HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC

Trụ sở:Tầng 2, số 258 Phố Bà Triệu,quận Hai Bà Trưng,Hà Nội

Điện thoại: 0913241718; 0916838154

Email: [email protected]:www.hophamvietnam.org

                                                        THÔNG BÁO

             Của Chủ tịch Hội đồng toàn quốc- Họ Phạm Việt Nam

                     Kính gửi các ông/bà: + Phó chủ tịch HĐTQ, Ủy viên thường trực HĐTQ,

                                                        + Chủ tịch HĐHP cấp tỉnh/thành phố,

                                                        + Chủ tịch, Chủ nhiệm các CLB thành viên trực thuộc 

                                                           Hội đồng toàn quốc- Họ Phạm Việt Nam  

Ngày 15/2/2020 tại Văn phòng HĐTQ số 258 phố Bà Triệu, Hà Nội, Thường trực Hội đồng toàn quốc- Họ Phạm Việt Nam đã họp phiên thường kỳ đầu năm. Chủ tịch HĐTQ đã ký Thông báo kết quả kỳ họp này (đã gửi các HĐHP cấp tỉnh/thành và các Thành viên HĐTQ. HPVN) về chủ trương và tổ chức thực hiện các công việc trọng tâm của HĐTQ trong những tháng đầu năm và cả năm 2020.

Tại thời điểm giữa tháng 2/2020 tình hình dịch COVID -19 ở nước ta mới xuất hiện, chưa lan rộng và bùng phát nguy hiểm khắp thế giới, Chính phủ chưa có chủ trương yêu cầu giãn cách xã hội để phòng chống dịch; nhưng từ đầu tháng 3/2020 dịch bùng phát nguy hiểm, do đó mấy tháng qua chủ trương của Thường trực HĐTQ về tổ chức thực hiện việc họ trong năm 2020 đã gặp khó khăn không thể thực hiện theo chương trình kế hoạch. Cụ thể như:

+ Ban chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đại biểu HĐHPVN khoá VIII ( nhiệm kỳ 2020-2025) và các

Tiểu ban đã không có điều kiện về thời gian và hội họp để họp bàn thực hiện nhiệm vụ.

+ Kế hoạch chỉ đạo các hoạt động chào mừng Đại hội: Thi Hội diễn văn nghệ họ Phạm toàn quốc, phát động đợt thi sáng tác ca khúc về Họ Phạm VN, tổ chức các giải thi đấu thể thao: quần vợt, bóng bàn, golf, xe đạp họ phạm toàn quốc,..dự kiến hoàn thành trước 30/8/2020, đã không có điều kiện bàn tổ chức thực hiện do tình hình diễn biến dịch Virút Corona rất phức tạp và phải thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về giãn cách xã hội, mọi người ở nhà, tránh tụ tập đông người.

+ Việc thực hiện chủ trương chuẩn bị nhân sự của HĐHP các tỉnh/thành báo cáo Thường trực HĐTQ để giới thiệu HĐTQ khoá mới cho Đại hội khóa VIII cũng chưa thực hiện được, vì thời gian qua HĐHP các tỉnh/thành  phải thực hiện qui định phòng chống dịch, nên chưa chuẩn bị được cho Đại hội hết nhiệm kỳ hoặc Hội nghị toàn thể HĐHP cấp tỉnh/thành

Căn cứ vào chủ trương và yêu cầu của Thường trực HĐTQ trong Thông báo kết quả kỳ họp ngày 15/2/2020 và căn cứ vào Chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ ngày 7/5/2020 về “giảm giãn cách xã hội thế nào để trở lại hoạt động bình thường” vẫn phải cảnh giác đề phòng dịch bùng phát trở lại; do vậy  Chủ tịch HĐTQ HPVN có ý kiến chỉ đạo giải pháp tình thế như sau:

  1. Dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu HĐHPVN khóa VIII nhiệm kỳ (2020-2025) vào ngày

05/9/2020 (tức ngày 18 tháng 7 Âm lịch) nay đã không có điều kiện thực hiện đúng thời gian vì công tác chuẩn bị cho Đại hội gặp khó khăn và điều kiện an toàn cho các đại biểu từ các tỉnh trong cả nước về họp tại Hà Nội. Có thể ngày Đại hội sẽ phải lùi đến tháng 12/ 2020, nếu tình hình dịch cuối năm tiếp tục kiểm soát được. Thường trực HĐTQ sẽ quyết định lại về thời gian cụ thể Đại hội tại kỳ họp tới đây.

  1. Đề nghị HĐHP cấp tỉnh/thành phố cùng có nhiệm kỳ (2015- 2020)- ( đó là HĐHP các tỉnh/

thành: Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Thừa Thiên Huế, QN – Đà Nẵng,…) cần tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới (2020-2025) xong trước ngày 30/10/2020 ( kế hoạch cũ là xong trước ngày 30/7/2020); sau Đại hội gửi báo cáo kết quả Đại hội cho Thường trực HĐTQ, để Thường trực HĐTQ quyết định công nhận về nhân sự HĐHP tỉnh/thành, chuẩn bị danh sách giới thiệu các thành viên HĐTQ cho Đại hội khóa VIII.

Với HĐHP tỉnh/thành nào có lí do riêng không thể tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới (2020

2025) xong trước 30/10/2020, thì cần có báo cáo với TT HĐTQ và cần phải được sự nhất trí của TT HĐTQ v/v này.

Với HĐHP cấp tỉnh/thành phố có nhiệm kỳ đương nhiệm không trùng lặp thời gian với

nhiệm kỳ (2015- 2020) , thì cần tiến hành Hội nghị toàn thể HĐHP cấp tỉnh/thành phố, hoàn thành trước ngày 30/10/2020; để xây dựng kế hoạch chương trình hoạt động cho các năm tiếp theo, đồng thời củng cố kiện toàn nhân sự HĐHP cấp tỉnh/thành phố, gửi báo cáo kết quả Hội nghị về TT HĐTQ .

Với Hội đồng doanh nhân HPVN ( là tổ chức thành viên rực thuộc HĐTQ.HPVN) cũng

cần tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới (2020-2025) xong trước ngày 30/10/2020

  1. Kế hoạch chỉ đạo các hoạt động chào mừng Đại hội như: Thi Hội diễn văn nghệ họ Phạm

Toàn quốc, phát động đợt thi sáng tác ca khúc về Họ Phạm VN, tổ chức các giải thi đấu thể thao: quần vợt, bóng bàn, golf, xe đạp họ phạm toàn quốc,..trước đây dự kiến hoàn thành trước 30/8/2020, tình hình này trong vài tháng tới cũng chưa có điều kiện tổ chức diện rộng ( tránh tụ tập quá đông người) do tình hình diễn biến dịch Virút Corona rất phức tạp. Trước mắt có thể tạm hoãn tổ chức các chương trình hoạt động văn hóa- thể thao họ phạm cấp toàn quốc nói trên, chuyển sang tổ chức trong năm 2021. Riêng các hoạt động thi đấu thể thao cấp tỉnh/thành phố thì có thể tổ chức tùy theo quyết định của HĐHP các tỉnh/thành, tùy thuộc vào tình hình phòng chống dịch ở địa phương cho phép.

  1. Nhiệm vụ của các vị: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐTQ, UVTT HĐTQ, UVHĐTQ, Chủ

tịch các HĐHP cấp tỉnh/thành, Chủ tịch, Chủ nhiệm các CLB thành viên, các Tiểu ban tổ chức Đại hội, các Ban chuyên trách của HĐTQ. HPVN vẫn thực hiện chuẩn bị cho Đại hội như đã phân công tại Kỳ họp ngày 15/2/2020 của Thường trực HĐTQ. HPVN ( chỉ điều chỉnh về thời gian thực hiện)

Với tinh thần thực hiện tuân thủ theo qui định Qui chế của HĐHPVN, phương châm hoạt động “Kết nối- Tri ân- Đồng tâm –Phát triển”, các tổ chức và cá nhân thành viên HĐHPVN hãy trách nhiệm và chung tay chuẩn bị cho tổ chức Đại hội đại biểu HĐHPVN khóa VIII- nhiệm kỳ (2020-2025) được thành công tốt đẹp.

Trân trọng thông báo!

Hà Nội ngày 08 tháng 5 năm 2020                                       

     T/M TT HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC

                  CHỦ TỊCH

(Đã ký)

           TS Phạm Vũ Câu

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here