BÁO CÁO 2018 (BỔ SUNG)

0
183

HỘI ĐỒNG TQ HỌ PHẠM VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG HPTP HÀ NỘI

                      Hà Nội, ngày 16/12/2018

                                                       BÁO CÁO

Kết quả hoạt động năm 2018 và Phương hướng

hoạt động năm 2019

PHẦN THỨ NHẤT

 1. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP TP HÀ NỘI NĂM 2018
 1. Về kết nối dòng họ và phát triển, củng cố hội đồng các cấp:

               Năm 2018 là năm HĐHPTP Hà nội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối dòng họ và phát triển, củng cố công tác tổ chức: Tháng 1 năm 2018 HĐHP tP HN đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai hoạt động năm 2018. Tại HN đã Bầu Ông Phạm Văn Quản làm Chủ tịch HĐHPTP Hà Nội thay ông Phạm Quang Đạt vì lý do sức khỏe. Nhất trí để ông Phạm Quang Đạt giữ chức vụ Phó chủ Tịch TT HĐHP TP Hà Nội. Bổ sung một số ủy viên thường trực và ủy viên hội đồng mới. Thống nhất lề lối làm việc của Thường trực hội đồng.

             Tháng 4/2018 tại hội nghị thường kỳ của hội đồng, ông Phạm Hữu Hùng, một thành viên trẻ đã được bầu làm phó chủ tịch HĐHP TP Hà nội phụ trách các Câu lạc bộ, lớp trẻ và doanh nhân họ Phạm Hà Nội. Trong năm đã Bổ sung Ông Phạm Gia Vũ, Trưởng tộc Họ Phạm Gia Đông Ngạc, Doanh nhân Phạm Hùng, ở Linh Đàm; Doanh nhân Phạm Thị Mai, Thanh Trì; Bà Phạm Thị Thơm, Chủ nhiệm CLB Con gái – Con dâu họ Phạm Đông Anh, Ông Phạm Hồng Vinh, Sơn Tây, Ông Phạm Văn Tài, ở Thanh Xuân  vào làm UV Hội đồng HPHN. Lập danh sách chính thức 54 thành viên là ủy viên HĐHP TP Hà Nội từ ngày 22/4/2018 đã được HĐHPTQ công nhận. 

        Các HĐHP huyện Đông Anh, quận Đống Đa, quận Hà Đông, quận Phương Mai đều có những thay đổi, bổ sung nhân sự nhằm ngày cảng củng cố công tác tổ chức đẩy mạnh hoạt động của HĐ.

 • Hoạt động hướng về cội nguồn:

        Hoạt động hướng về cội nguồn tri ân Tiên Tổ, kết nối dòng họ vẫn là hoạt động được HĐHP các cấp quan tâm và đông đảo bà con dòng họ sôi nổi hưởng ứng tham gia.

        Vào dịp đón Tết và những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, Thường trực HĐ HPTP Hà Nội đã cùng HĐHP TQ, HĐHP các quận huyện  đến dâng hương Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngọai xã Thanh Liệt (13/2/2018 tức 28/12 âm) và Đền thờ Tướng quân Phạm Quốc lang tại thôn Đông Ngàn, xã Đông Hội, Đông Anh HN; đồng thời đại diện HĐHP thành phố HN, HĐHP quận Đống Đa đã đến dâng hương Thái úy Phạm Cự Lượng tại Đình đền Lương sử (07/32018 tức 20/giêng/Mậu tuất), phường Văn Chương, Đống Đa, Hn; Tổ chức đoàn đến dâng hương tại đền thờ thành Cổ Loa, Đông Anh, HN. Tham quan và dâng hương tai chùa Vĩnh Nghiêm bắc Giang…

       HĐHPTP Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi dự Lễ Giỗ cụ Khởi Tổ, dự Hội Xuân tế, khánh thành tôn tạo nâng cấp trùng tu Nhà thờ (từ đường), đến dự chung vui với bà con cô bác các dòng họ của các tỉnh bạn (Bắc Ninh, 14/1/2018), các HĐ Gia tộc ở Đông Anh, Đông Ngạc, Đôn Thư, Hoàng Mai…

       HĐHP HN đã tổ chức tốt lễ dâng hương và gặp mặt đầu xuân tại đình ngoại, xã thanh liệt, thanh trì HN ( 26/2/2018 tức 11/giêng/âm)

    Đầu Xuân, Hội đồng họ Phạm quận Hà Đông phối hợp với hội đồng gia tộc họ Phạm thôn La Khê, phường La khê…  tổ chức họp mặt, kết hợp với ngày giỗ tổ được đông đảo bà con đến dự với tâm trạng hồ hởi phấn khởi. Ngoài ra hội đồng đã tổ chức cho bà con đi tham dự một số lễ hội nhân ngày giỗ tổ họ Phạm thôn Trinh Lương, phường Phú Lương, họ Phạm làng Hát Môn, Tế Tiêu, Mỹ Đức v.v…Hội đồng còn nối kết, dự lễ giỗ tổ họ Phạm ở Kim Thư-làng Chuông Thanh Oai, họ Phạm huyện Phúc Thọ…

       Tháng 9/2018 (tức tháng 8/Mậu Tuất) HĐHP HN đã Cùng HĐHP Quận Đống Đa dâng hương Thái Úy Phạm Cự Lượng Tại dình Đền Lương Sử, Văn Chương, Đống Đa Hà Nội.

               Ngày 19/8/AL, HĐHPTPHN, HĐHP huyện Đông Anh đã Đề nghị với chính quyền địa phương và Ban Quản lý di tích Đền Hạ Tại Đông Ngàn, Đông Hội, Đông Anh HN tổ chức lễ dâng hương Tướng Quân Phạm Quốc Lang. Lễ dâng hương đã diễn ra long trọng, chu đáo và được địa phương đánh giá cao.

 • Các hoạt động văn hóa – xã hội, mừng thọ, khuyến học, khuyến tài, đối ngoại

           Nhân dịp Đầu xuân năm mới (6/1) TTHĐ đã tổ chức đi thăm hỏi, mừng thọ 3 cụ trên 100 tuổi. Truy tặng Bằng Kỷ lục Bách Niên Trường Thọ cho 1 cụ tại Đông Anh. TTHĐ cũng đã cử đai diện đến dự các buổi lễ mừng thọ khuyến học của HĐHP huyện Đông Anh, Hoàng Mai, Hà Đông… 

                             Ngày 08/5/2018 HĐHPTP Hà nội đã tổ chức cho gần 50 thành viên đi tham quan Công ty thiết bị Dược  – Tỏi Kim Cương Đông Á, Tham quan Đền Đô, nơi thờ 8 vị vua nhà Lý; tham quan chùa Phật tích, ngôi chùa cổ tại Bắc Ninh. Chuyến tham quan thu được kết quả tốt đẹp, tạo cho mọi người hiểu sâu hơn về truyền thống cha ông, về dân tộc và tạo sự gắn kết, vui vẻ chung tay trong dòng họ.

                          Tổ chức các đoàn đi dự lễ hội của các tỉnh: Thành phố Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Khánh Hòa, Phú Yên.

                      Đón tiếp chu đáo các đoàn khách Thành Phố Hồ Chí Minh, Phú Yên ra thăm Hà Nội   

           4. Hoạt động của HĐHP các quận huyện, phường xã, các hội đồng gia tộc

          Một số hội đồng cấp Quận, huyện, Hội đồng gia tộc trong năm đã hoạt động tốt. có nhiều hoạt động sáng tạo, năng động đạt hiệu quả cao.

           Hội đồng họ Phạm Hà Đông thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ những người gặp hoạn nạn, ốm đau, có khó khăn đặc biệt cả về vật chất và tinh thần. Hội đồng đã quyên góp được 21 thùng quần áo cho các vùng sâu vùng xa, các tỉnh  miền núi phía Bắc thuộc huyện Mai Châu, Lạc Thuỷ Hoà Bình, Hà Giang và trại trẻ mồ côi Hà Đông

          Hội đồng HP huyện Đông Anh, ngoài những việc làm thường xuyên,  nhân dịp đầu xuân đã tổ chức mừng thọ, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khuyến học, khuyến tài, thăm hỏi ốm đau, tang lễ, tham gia các lễ hội trong địa phương tại Đông Anh. Tham dự với các quận huyện, thôn, xã và tỉnh bạn (Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang…). Đặc biêt HĐHP huyện Đông Anh đã Tổ chức được đoàn 160 người về Đền Hùng dâng hương Quốc tổ ngày 3/3 cùng với HĐTQHP Việt Nam. Tổ chức thành công lễ ra mắt CLB con gái – Con dâu họ Phạm huyện Đông Anh.

          Hội đồng HP quận Hà Đông, Đống Đa, Mê Linh, Sơn Tây…, Nhiều HĐHP cấp Phường, xã, hội đồng gia tộc đã có những hoạt động hướng về cội nguồn tri ân tiên tổ, gắn kết dòng họ sáng tạo, tích cực, hiệu quả.

          Họ Phạm Xuân quận Hoàng Mai tổ chức Hội làng 12/2. Tổ chức đón Giao thừa tết Nguyên đán. Có hơn 30 người về dự  giỗ tổ Bà ngày 4/5 và đã đóng góp, công đức gần 40 triệu dồng. Tổ chức cho 27 người tham gia tham quan Bắc Ninh, đền Đô, chùa Phật Tích và Công ty Đông dược Đông Á do HĐHP Hà nội tổ chức. Sửa chữa nhà Thờ tổ, xây lại cuốn thư với bộ câu đối hoàn toàn bằng chữ Việt tuyệt đẹp, dễ đọc, có ý nghĩa sâu sắc với dòng tộc, con cháu. Tổ chức tốt việc trao quà khuyến học trong dòng họ.

          Một số HĐHP các quận huyện đã tiến hành sinh hoat, hội họp đều đặn: Tổ chức tốt sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và  tổng kết hoạt động năm 2018 đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2019.

 • Hoạt động của các Câu lạc bộ

         CLB quần vợt Tổ chức tổng kết phong trào năm 2017 (Ngày 14/1/2018), tại lễ tổng kết HĐHP Hà Nội đã tặng 22 bằng vinh danh cho các cá nhân tích cực tham gia hoạt động và có thành tích năm 2017. Đầu năm 2018 CLB quần vợt đã tổ chức tốt hoạt động, thi đấu giao lưu trong dịp đón xuân và tổ chức thành công  giải quần vợt mở rộng  lần I năm 2018 nhân dịp sinh nhật Thượng thủy tổ Họ Phạm ngài Đô Hồ Đại vương Phạm Tu 12 tháng 3 âm lịch, có 12 Đoàn cầu thủ  câu lạc bộ QV các tỉnh tham gia.

        Tháng 8/2018 Chủ tịch, Phó chủ tịch TT và nhiều UVTT HĐHPHN cùng các tuyển thủ đã được lựa chọn qua giải mở rộng lần I đã đến Khánh Hòa tham dự giải quần vợt Họ Phạm Việt Nam lần IV. Góp phần vào thành công của giải, gắn kết được dòng họ trên mọi miền đất nước.

              Câu lạc Bộ quần vợt đã tổ chức sinh hoạt đều đặn và thường xuyên giao lưu với các clbtn các tỉnh bạn và các clbqv trong khu vực.

        Đặc biệt CLBQV Hà Nội đã tổ chức thành công giải Quần vợt quyên góp ủng hộ đồng bào Tây Bắc Vượt lũ. Giải đã được hàng trăm cầu thủ về tham dự và được nhiểu nhà tài trợ tâm đức ủng hộ tiền, vật chất.

         Ngày 15/9/2018 TT HĐHPHN đã cùng CLBQV Hà nội đồng hành cùng Đài truyền hình HàNội đến xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, trao quà và tài trợ trực tiếp cho đồng bào vùng lũ. Đoàn đã trao 26 xuất quà cho 26 gia đình  khó khăn, Tài trợ cho chính quyền 2 xã, một nhà trẻ bằng tiền mặt và hiện vật gồm chăn màn, quần áo, mì tôm, ủng, hơn 1.000 bóng đèn LED trị giá gần trăm triệu. Đặc biệt CLBQVHN đã phối hợp cùng Họ Phạn Yên Bái xây tặng gia Đình ông Sa Văn Kỳ ở xóm 2, An Lương, Văn Chấn có 5 nhân khẩu bị lũ cuốn trôi hết nhà cửa, tài sản ngôi nhà Tình nghĩa trị giá gần 100 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa có tính nhân văn cao góp phần vào việc gắn kết dòng họ.

     Chỉ đạo HĐHP huyện Đông Anh  tổ chức thành công lễ ra mắt CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm của huyện. CLB con gái – con dâu HP huyện Đông Anh đã nhận được sự động viên, hỗ trợ lớn của các nhà tài trợ, của Hđhp các tỉnh bạn và của Huyện Đông Anh (08/4/2018 tức 23/2/Mậu tuất)

     Câu lạc bộ Con Gái – Con dâu họ Phạm quận Đống Đa vẫn tổ chức hoạt động đều đặn. Hàng tháng tổ chức gặp mặt chị em, tổ chức học múa, hát, nghe nói chuyện về chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên CLB vẫn chưa phát triển được nhiều hội viên.

        6.  Hoạt động của các ban chuyên môn

       Các ban chuyên môn của Hội đồng trong năm qua hoạt động không đều tay. Một số ban chưa có hoạt động nào đáng kể như Ban thông tin kết nối dòng họ; Ban khuyến học khuyến tài. Các ban có hoạt đông tốt như Ban VH-XH, Ban Tài Chính, Ban Lễ Tân. Ban Biên tập trang Web có hoạt đông nhưng chưa thật tốt, chưa có biện pháp, hình thức để đổi mới trang Web của HĐHP thành phố

 • Về công tác tài chính

Quyết toán Thu, Chi năm 2018 như sau:

 • Tổng số thu: 85.308.000đ
 • Tổng số chi: 42.458.000đ
 • Tổng số tiền quỹ còn dư là: 42.820.000đ

Các chứng từ thu, chi đầy đủ, rõ ràng, đúng mục đích.

             Ban Tài chính đề nghị: Tiếp tục phát động ủng hộ và thu tiền lệ phí các thành viên HĐ để tạo quỹ hoạt động. Thống nhất  nguyên tắc tiền thu, chi đều thể hiện trên tài khoản và được ngân hàng thông báo qua nhắn tin công khai cho 3 người biết (Chủ tịch, PCTTT, Trưởng Ban TC), đảm bảo tính công khai, minh bạch về tài chính

 • Về vinh danh, khen thưởng:

              Hội đồng HP Tp Hà Nội đã đề ngị HĐTQHP VN tặng bằng vinh danh 3 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động việc họ năm 2018.

             Hội đồng Hp thành phố HN cũng xét và Quyết định tặng giấy khen cho 17 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động việc họ năm 2018.

 1. TỒN TẠI  

           Các cá nhân trong HĐ và các Ban chuyên môn hoạt động chưa đều tay, công việc chủ yếu rơi vào một số người gánh vác chủ chốt. Một số ủy viên chưa tích cực tham gia các hoạt động, thiếu năng động, sáng tạo, thiếu trách nhiệm với phong trào chung.

        Công việc vận động tuyên truyền để thành lập thêm HĐHP tại các quận, huyện, xã, phường kết quả không như mong muốn. Việc kết nối dòng tộc, chi phái trong các quận huyện chưa tiến triển.

        Trang web chưa phát huy được hiệu quả, chưa có nhiều bài viết gửi về trang web của HĐ kể cả nhiều hoạt động lớn có hiệu quả cũng không được viết bài, phản ảnh trên thông tin dòng họ.

         Chưa thành lập được một số CLB như chủ trương đã đề ra.

                                PHẦN THỨ HAI

PHƯƠNG HƯỚNG, NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2019

 1. Kết nối, phát triển và củng cố tổ chức các cấp hội đồng

          Thành lập mới HĐHP một số quận huyện, phường xã, đồng thời với củng cố tổ chức Hội đồng HP các cấp là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong năm 2019. Tiếp tục hoàn thiện việc củng cố HĐHP huyện Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai. Vận động thành lập mới các HĐHP Hoài Đức, Đan Phượng, Sơn Tây…

 • Hoạt động hướng về cội nguồn:

           2-1. Phối hợp với  HĐTQ HPVN và Chính quyền, nhân dân xã Thanh Liệt tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Thượng thủy Tổ lần thứ 1474, năm Kỷ Hợi – 2019  tại Phạm Tổ Linh Từ, Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh trì , Hà Nội; phối hợp tổ chức đón tiếp chu đáo các Đoàn HĐHP các địa phương, bà con cô bác dòng họ và bà con thập phương về dâng hương Thượng Thủy Tổ. Thường trực HĐHPTP sẽ thông báo chi tiết để HĐHP các địa phương và bà con cô bác, các con cháu trong dòng họ biết, tham dự.

         2-2.Hội đồng Họ Phạm các địa phương ở xa Hà Nội tổ chức các đoàn dâng hương về tế Lễ dâng hương Cụ Tổ trang trọng, đáp ứng nguyện vọng mong muốn của bà con dòng họ.

         2-3.Tưởng nhớ các vị Tiên tổ, các danh nhân họ Phạm: HĐHP các quận/huyện tiếp tục sưu tầm tài liệu và phối hợp các Ban quản lý các di tích Đình, Đền, Miếu thờ các nhân Thần, danh nhân họ Phạm, tổ chức trọng thể các ngày Lễ giỗ, kỷ niệm các vị nhân Thần , Danh nhân họ Phạm tại địa phương ( Nhất là HĐHP huyện Đông Anh).

        2-4. Thường trực HĐHP huyện Đông Anh phối hợp cùng chính quyền địa phương chuẩn bị tư liệu, các điều kiện để tham gia Hội thảo khoa học về “ Các dòng họ Việt Nam có từ thời Hùng Vương”, trong đó có Nhân Thần, Danh Tướng Phạm Quốc Lang đã được lập đền thờ tại Đông Ngàn, Đông Hội.

         3. Các hoạt động văn hóa – xã hội, mừng thọ, khuyến học, khuyến tài

        + Vinh danh nhân tài, khuyến học, khuyến tài, mừng thọ là công tác trọng tâm thường xuyên hàng năm của HĐHP các cấp, phổ biến nhất là ở cấp Hội đồng gia tộc. Từ năm 2019 TTHĐHP Hà Nội Quyết định thay đổi quy định mừng thọ: Trước đây, hàng năm TTHĐHPTP trực tiếp đến mừng thọ các cụ cao tuổi từ 100 tuổi trở lên. Nay sẽ tổ chức đến mừng thọ các cụ từ 95 tuổi trở lên. Khi đến thăm có Thiệp mừng thọ và quà của HĐ.

       + Phấn đấu xây dựng dòng họ Phạm đạt tiêu chí “Dòng họ học tập” theo chủ trương của Chính Phủ tại QĐ số 281/QĐ- TTg ngày 20/2/2014; theo tiêu chí công nhận danh hiệu “Dòng họ học tập” mà HĐHPTQ đã xây dưng để áp dụng cho các cấp Hội đồng; kết hợp với tổ chức vinh danh nhân tài, khuyến học khuyến tài theo chủ trương của TTHĐTQHP Việt Nam trong năm 2019.

         + Thực hiện về lễ nghi thống nhất Với Hướng dẫn của TTHĐTQ trên cơ sở giữ gìn truyền thống văn hóa Phạm tộc và văn hóa dân tộc Việt Nam.

        + Tổ chức Vinh danh, Ghi công những người có nhiều đóng góp cho việc họ, trợ giúp các gia đình có khó khăn…trong các cấp Hội đồng, nhất là tại các HĐ gia tộc.

       + Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi và tặng quà cho bà con dòng họ ở những vùng bị thiên tai bão lũ nặng nề, hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo; khuyến khích các Câu lạc bộ trong họ tham gia hoạt động từ thiện.  

 • Hoạt động của các Câu lạc bộ

       +  Các câu lạc bộ xây dưng chương trình hoạt động cụ thể trong năm 2019, báo cáo TTHĐ để có biện pháp chỉ đạo và hỗ trợ hoạt động

       + Duy trì và tăng cường hoạt động của CLBQVHN  – CLB Con gái – Con Dâu HP Đống Đa, Đông Anh, thành lập thêm các CLB mới ở các cấp Thành phố và Quận Huyện, Phường xã, tăng cường giao lưu giữa các hội viên CLB và phát triển hội viên mới thiết thực góp phần kết nối phát triển dòng họ.

 •  Đẩy mạnh hoạt động của các ban chuyên môn

         Các Ban chủ động thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao; trong đó chú ý rà soát, kiện toàn, bổ sung mới những thành viên có điều kiện, sức khỏe và thời gian giành cho hoạt động việc họ vào HĐ và các ban chuyên môn.

         Phân công các phó Chủ tịch và ủy viên TT chỉ đạo, điều hành các công việc cụ thể các khu vực trong toàn thành phố để đẩy mạnh hoạt động của Hội đồng, cụ thể như sau: Ông Phạm Văn Quản, CT, Phụ trách chung, phụ trách Ban tài chính; Ông Phạm Quang Đạt, PCTTT, phụ trách Tổ chức, Thông tin, trang Web; Ông Phạm Văn Truyền, PCT kiêm TTK, Phụ trách Kết nối dòng họ, theo dõi,

phát triển các HĐHP Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Gia lâm; Ông Phạm Văn Lưu, Phụ trách kết nối, theo dõi, phát triển các HĐHP Đống Đa, Tây Hồ, Thanh Xuân, Nam từ Liêm; ông Phạm Hồng Anh Phụ trách kết nối, theo dõi, phát triển các HĐHP Ba Đình, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai, Hoài Đức, Đan Phượng, Sơn Tây và Công tác Khuyến học; Ông Phạm Văn Chính, Phụ trách

kết nối, theo dõi, phát triển các HĐHP Hà Đông, Thanh Trì, Thường tín, Phú xuyên, Quốc Oai. Ông Phạm Văn Nhã, PCT, phụ trách  công tác VH – XH; Ông Phạm Hữu Hùng, PCT phụ trách  các CLB, phát triển CLB Tuổi trẻ, CLB Doanh nhân Hà Nội; Ông Phạm Văn Chốn, UVTT phụ trách quận Hai Bà, Phương Mai. Các Ủy viên TT và các UV Hội đồng khác sẽ phân công phụ trách từng công việc sau.

 • Về công tác tài chính

        Thực tiễn về nguồn tài chính cho hoạt động việc họ ở  Hội đồng HP Hà Nội phần lớn vẫn do các doanh nhân họ phạm  tài trợ. Trong đó, Ban tài chính giữ vai trò hết sức quan trọng trong 2 chức năng : Vận động tài trợ và Quản lý quĩ. Ban tài chính của HĐ cần được tiếp tục bổ sung nhân sự có khả năng, điều kiện vận động tài trợ, tiếp nhận tấm lòng vàng của những người hảo tâm, mạnh thường quân  đóng góp với việc họ; đồng thời quan tâm quản lý việc thu chi của Quĩ thực hiện theo chế độ tài chính hiện hành của nhà nước và Qui chế hoạt động tài chính của HĐHPTPHN. Đảm bảo tính công khai, minh bạch, sử dung tiết kiệm, đúng mục đích, hiệu quả trong việc kết nối,  phát triên dòng họ.

           KẾT LUẬN:

             Năm 2018 Hội đồng họ Phạm TPHN, HĐHP các quận, huyện và các HĐGT trong thành phố đã tích cực hoạt động trong đó có thể tóm tắt các việc đã làm tốt như sau:

 • Thường xuyên củng cố công tác tổ chức từ cấp thành phố cho đến cấp huyện
 • Ra mắt được CLB con gái – Con dâu họ Phạm huyện Đông Anh.
 • Tổ chức cho gần 50 thành viên đi tham quan Công ty thiết bị Dược  – Tỏi Kim Cương Đông Á, Tham quan Đền Đô.
 • Tham dự giải quần vợt Họ Phạm Việt Nam lần IV. Góp phần vào thành công của giải, gắn kết được dòng họ trên mọi miền đất nước.
 • Câu lạc bộ Quần vợt Hà Nội đã tổ chức giải quyên góp  được đông đảo các doanh nhân, cầu thủ ủng hộ, tài trợ thu được khoản tiền mặt và hiện vật giá trị gần 200 triệu đồng. Đã tổ chức trực tiếp trao quà cho đồng bào vùng lũ tại xã An Lương, Văn Chấn, Yên Bái bằng tiền mặt, hiện vật và  xây tặng một ngôi nhà Tình nghĩa cho gia đình ông Sa Văn Kỳ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa có tính nhân văn cao góp phần vào việc gắn kết dòng họ.
 • Tuy nhiên, trong năm 2018 vẫn còn một số tồn tại đã được nêu trên. Hy vọng với sự đoàn kết nhất trí, đồng tâm của mọi thành viên trong dòng họ năm 2019 hoạt động của HĐHPTP Hà Nội sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

                                                  TM. Thường trực HĐHPTPHN

                                                                         Chủ tịch                                                             

                                                                        Phạm Văn Quản                         

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here