NỘI DUNG CHÍNH HỌP THƯỜNG TRỰC HĐHPTP HÀ NỘI NGÀY 9/4/2016

0
302

HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 38/69 phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04.3775.4615 –      : 0934.585.276; 0934 585 276, 0912.417.456

E-mail:[email protected]

Web: hophamhanoi.com

 

NỘI DUNG CHÍNH HỌP THƯỜNG TRỰC HĐHPTP HÀ NỘI

9/4/2016

 

I-NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH TỪ SAU HN TỔNG KẾT 2015 (1/2016)

 • Các hoạt động nhân dịp Xuân Bính Thân:
 • Các HĐHP các cấp đã phối hợp tốt với các HĐGT trong các hoạt động Mừng Xuân trước, trong và sau Tết Bính Thân:

+ Hầu hết các HĐGT đã chủ động sắp xếp lịch tụ hội con cháu về dâng hương tiên tổ tại các nhà thờ dòng họ, chi họ; nhiều địa phương kết hợp dâng hương/giỗ tiên tổ với việc tổng kết hoạt động trong năm, thậm chí 15 năm xây dựng dòng họ văn hóa (như Yên Mỹ, Gia Lâm), thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Mừng thọ-Chúc thọ các cụ cao niên, đặc biệt các cụ trên 90 tuổi thọ (TT HĐTP đã có Bằng Chúc thọ tặng 2 cụ 100 tuổi tại Đông Anh), khuyến học-khuyến tài, báo công cùng tiên tổ như  họ Phạm Đôn Thư khu vực nội thành, Đông Ngạc, Tế Tiêu (Mỹ Đức), Phạm Viết (Hát Môn, Phúc Thọ), nhiều địa phương ở Đông Anh, Yên Mỹ (Gia Lâm), … và hầu hết là  có sự tham gia của TTHN.

+ TT HĐTP đã phối hợp cùng TTHĐTQ về Phạm tổ linh từ dâng hương và chúc Tết lãnh đạo địa phương ngay trước ngày Tết đến.

+ Một số vị trong TT đã tích cực tham gia các hoạt động cùng TTHĐTQ trong và ngoài địa bàn Hà Nội, trong đó có việc tham dự ngày giỗ tướng quân Phạm Quốc Lang, danh tướng P. Cự Lượng và lễ tế tổ tại một dòng họ tại Thái Bình.

+ Sau Tết ít ngày, ngay trước ngày theo dự định sẽ tổ chưc lễ Chúc thọ cho 1 trong 2 cụ thọ 100 tuổi tại Đông Anh thì cụ lại quy tiên. TT đã chủ động bố trí làm lễ trao tặng trước khi gia đình báo cáo chính quyền và phát tang cho con cháu; sau đó, đại diện Ban Lễ tân đã tham dự tang lễ và chuyển lời chia buồn tới gia quyến.

 • Mất mát: Sau Đại hội HĐTQHPVN không lâu, ông Phạm Tuấn Khanh, UV HĐTQ, P. Chủ tịch HĐHPTP, Chủ tịch HĐHP huyện Đông Anh, phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. Sau thời gian chạy chữa tích cực nhưng không hiệu quả, ngày 27/2/2016 ông qua đời ở tuổi 72, để lại đau thương cho vợ, con, gia đình và tất cả chúng ta. Ông ra đi là một mất mát rất lớn cho phong trào dòng họ không chỉ ở Đông Anh, Hà Nội mà cả Toàn quốc. TT HN và TQ đã rất chu đáo trong việc thăm hỏi và hậu sự. TTHĐ các huyện Đông Anh, Mê Linh và quận Đống Đa cũng đã tới dự tang lễ. Đáng tiếc là thiếu Hà Đông.
 • Bổ sung nhân sự tại HĐHP huyện Đông Anh: Ngày 17/3, HĐHP huyện Đông Anh đã họp phiên đầu Xuân, kiểm điểm các việc đã làm trong thời gian ngay trước, trong và sau Tết Bính Thân, báo cáo tài chính, bổ sung nhân sự và đề ra trọng tâm hoạt động trong năm. Hội nghị đã bầu ông P. Văn Truyền làm Chủ tịch, ông P. Khắc Liên, P. Chủ tịch TT, bầu bổ sung các ông P. V. Thịnh, P. Văn Chi  làm P. Chủ tịch. Ông P. Văn Chi cùng ông P. Văn Thức, P. Chủ tịch, cùng phụ trách khu vực miền tây Đông Anh. Hội nghị cũng ra nghị quyết tìm hiểu thông tin, vận động tiến tới thành lập HĐ doanh nhân huyện Đông Anh. (HĐ Đông Anh có số dư trong quỹ gần 50 triệu đồng).
 • Trang tin điện tử: Hầu hết các hoạt động của dòng họ ở mọi cấp độ trong thành phố đều được kịp thời phản ảnh trên trang tin HN khi BBT nhận được thông tin. Nhiều trong số các hoạt động của HN cũng được phản ánh trên trang tin TQ và bản tin Nội san.
 • Ông Phạm Văn Chốn, UV của chúng ta, được TTTQ cử làm P. Tổng biên tập trang tin Họ Phạm VN (Nội san) phụ trách quan hệ và tài chính.

 

II- TÀI CHÍNH:

 

 • Hiện quỹ hoạt động của HN còn rất khiêm tốn (hơn 26 triệu đồng). Quỹ TLV chỉ mới có 100.000 đ tiền mở TK. Vì vậy, muốn tổ chức các hoạt động lớn như vinh danh KHKT, tổ chức họp mặt quy mô toàn thành phố là khó.
 • Chúng ta cần tìm biện pháp để gây quỹ gấp, nếu không, không còn tiền hoạt động.

 

III- TRỌNG TÂM CÔNG TÁC TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM:

 • Tập trung phối hợp cùng TQ chuẩn bị tốt và đống góp tích cực cho các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN, trong đó có các việc chính: Viết bài tổng kết quá trình và kinh nghiệm hoạt động của HĐ các cấp (Hà Đông đi đầu với bài viết do ông P. Cao Sơn chấp bút), bầu chọn và phát hiện cac gương sáng đề nghị vinh danh và lựa chọn các tiết mục văn nghệ đặc sắc đóng góp vào ngày lễ.
 • Phối hợp cùng TT TQ tiến hành hội thảo khoa học liên quan đến danh tướng Phạm Quốc Lang.
 • Giỗ Phạm Đô hồ Đại vương (20/7 âm lịch).
 • Tiếp tục củng cố về tổ chức, nhân sự và tăng cường hoạt động kết nối của các HĐHP các cấp, thành lập HĐ tại các địa phương đã chín muồi. Trong cuối tháng 4 này, bà con họ Phạm phường Láng Thượng sẽ tổ chức ra mắt HĐHP phường.
 • Phối hợp với HĐTQ để hỗ trợ Ban quản lý đền đình thờ Phạm Cự Lượng trong việc đề nghị Nhà nước công nhận di tích xếp hạng quốc gia.

 

IV-BỔ SUNG NHÂN SỰ:

 

 • Ban lễ tân: Bầu ông Phạm Văn Quản, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Lễ tân. Ông Phạm Văn Sơn là phó ban đặc trách quan hệ với Thanh Trì và Thanh Liệt.
 • Bầu ông Phạm Văn Truyền, đương kim Chủ tịch HĐ Đông Anh, làm Phó chủ tịch kiêm phụ trách khu vực Bắc Sông Hồng (bao gồm các huyện Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh),
 • Thời gian gần đây, hoạt động của TT HĐHP quận Hà Đông có phần chệch choạc, ít tham gia các hoạt động chung, các kênh liên hệ khó khăn. Đề nghị HĐ Hà Đông nghiêm túc xem xét lại và củng cố kịp thời.

 

V- CÁC VIỆC CHƯA LÀM ĐƯỢC

 

 • Các quận/huyện mấy năm nay dự kiến thành lập HĐ hoặc HĐ lâm thời đều chưa thực hiện được, trong đó có Thanh Oai, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Sơn Tây, Mỹ Đức, Hoài Đức,…
 • Quỹ TLV đã có tài khoản, đã có Quy chế nhưng chưa vận động được một nhà tài trợ nào.
 • Đề xuất xuất bản 1 tập thơ họ Phạm HN không thành công.
 • Mê Linh tuy đã có hoạt động kết nối đều đặn nhưng chưa phát triển được mạng lưới, chưa chủ động đóng góp tư liệu, bài vở.
 • Gia Lâm hiện đang trở thành địa bàn trắng trở lại, sau khi 2 vị tại Bát Tràng nghỉ do già yếu.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here