DỰ HỌP QUYẾT ĐỊNH NGAY KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐÌNH LÀNG ĐỖ XÁ, THỊ TRẤN YÊN MỸ, HUYỆN YÊN MỸ TỈNH HƯNG YÊN

0
2038

 Xaydinh1 Xaydinh2ThS. Phạm Quang Đạt

Nhận được lời mời của lãnh đạo địa phương và Ban kiến thiết đình làng thôn Đỗ xá, chiều ngày 13/9/2015 đại diện ban liên lạc Hội đồng hương thôn Đỗ Xá tại Hà Nội, do ông phạm Quang Đạt làm trưởng đoàn, cùng một số cụ cao niên đã về dự. Cuộc họp có đầy đủ các ban ngành, đại diện nhân dân các ngõ xóm. Các cụ cao niên và các chức sắc trong làng. Sau khi nghe ông Trưởng thôn và ông Trưởng ban kiến thiết báo cáo mọi công việc đã tiến hành. Đến ngày hôm nay mọi thủ tục. thẩm định thiết kế, giấy phép xây dựng đã hoàn thành. Các ban Xây dựng, Tư vấn, Tài chính, ban vận động công đức… chính thức được thành lập. Tại cuộc họp Ông Phạm Quang Luật, Kỹ sư xây dựng, nhà thiết kế, lập dự toán công trình đã báo cáo tổng thể về thiết kế thi công công trình. Với trên 50 bản vẽ thiết kế từ tổng thể đến kết cấu, đồng thời bóc tách tỷ mỷ , lập dự toán chi tiết cho công trình và đã được cơ quan của tỉnh thẩm định, nhân dân và các đại biểu dự cuộc họp rất phấn khởi. Các ý kiến phát biểu của các cụ và các thành viên dự cuộc họp đều cho rằng đây là công trình tâm linh mà từ lâu nguyện vọng của dân làng Đỗ Xá rất mong được xây dựng hoàn thiện. Bởi lẽ Đình làng Đỗ Xá cách đây mấy trăm năm, đây là một ngôi đình lớn nhất xã, to đẹp nhất xã. Ngôi đình là nơi di tích lịch sử, nơi hội họp tuyên truyền cách mạng trong kháng chiến chống Pháp của địa phương. Đình đã bị đốt do tiêu thổ kháng chiến. Ngày nay nhân dân thờ Thần Hoàng làng trong ngôi đình nhỏ vốn dĩ xây dựng là một nhà văn hóa của thôn. Năm 2014 cụm Đình chùa thôn đỗ xá được cấp Bằng di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh, việc xây dựng hoàn thiện khu đình làng càng trở nên cấp thiết. Nay xây dựng tôn tạo lại đình là hợp với nguyên vọng của toàn dân, nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh và truyền thống cộng đồng làng xã, duy trì truyền thống quê hương. Đặc biệt các đại biểu dự cuộc họp ngợi khen ông Phạm Quang luật đã có nhiều công sức thiết kế công trình và tự nguyện công đức toàn bộ công trình thiết kế cho thôn với giá trị hàng trăm triệu đồng. Cuộc họp đã thông qua chương trình lễ động thổ và nhất trí khởi công động thổ xây đình vào 8h30 ngày 11/8 Ất mùi.

Cuộc họp đã thành công tốt đẹp trong không khí hồ hởi phấn khởi của mọi thành viên dự họp. Ngay tại cuộc họp bà Phạm Thị Năm, một doanh nhân của địa phương đã công đức trước mắt 50 triệu đồng để xây dựng. Một số thành viên khác cũng đã tuyên bố công đức 1 vạn gạch và một công dân ở thôn khác xin ủng hộ 1 tấn xi măng Hoàng Thạch chở đến chân công trình.

Với khí thế của toàn dân, với quyết tâm của chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể. Hy vọng đầu xuân tới nhân dân thôn Đỗ Xá, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên sẽ được sinh hoạt trong ngôi đình mới./.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here