HỘI ĐỒNG CHI MẬU, HỌ PHẠM ĐÔNG ĐỒ LÀM LỄ TRAO THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2015

0
1000

Theo truyền thống, ngày 30-8-2015, tại Từ đường chi Mậu, dòng họ Phạm Đông Đồ, Hội đồng Chi đã long trọng tổ chức tổng kết năm học và trao thưởng khuyến học cho các cháu đạt kết quả học tập khá giỏi trong năm 2014-2015 và thi đậu các cấp, các trường Đại học, Cao đẳng. Tham dự buổi Lễ, ngoài bà con trong chi họ còn có ông Chủ tịch Hội đồng gia tộc họ Phạm Đông đồ – Chủ tịch HĐHP huyện Đông Anh, có các vị khách đồng tộc có tình cảm gắn bó với Dòng họ Phạm Đông Đồ.

Bước vào buổi Lễ, toàn thể bà con kính cẩn dâng hương lên Bàn thờ Thủy Tổ. Cụ cao vai, cao niên nhất trong chi kính cẩn yết cáo Thủy tổ về kết quả học tập và tu dưỡng tốt của các con cháu trong chi họ, sau đó lần lượt nghe cụ ôn lại truyền thống dòng họ, khên ngợi đông viên các cháu học khá giỏi. Nghe ông trưởng họ đọc danh sách các cháu học giỏi được khen thưởng năm nay, danh sách bà con ủng hộ quỹ khuến học, rồi lần lượt trao thưởng cho các cháu…

Năm nay HĐ Chi và bà con trong chi mừng hơn mọi năm vì các cháu học tập có nhiều tiến bộ và đỗ đạt cao. Số học sinh được thưởng năm nay có: 2 cháu đạt học sinh khá, 21 cháu đạt học sinh giỏi và 6 cháu đậu Đại học (đạt điểm cao hơn chuẩn từ 1 đến 6 điểm).

Bằng tiền Quỹ Khuyến học do các gia đình đóng góp hàng năm và tiền ủng hộ của nhiều bà con trong chi, của các vị khách tại buổi lễ (riêng tiền ủng hộ được 4,7 triệu đồng), Hội đồng đã thưởng cho các cháu (bằng hiện vật và tiền mặt), trị giá từ 80 nghìn đồng (Hs Tiểu học), 100 nghìn đồng (Hs THCS), 110 nghìn đồng (Hs THPT), đến 500 nghìn đồng (Hs đỗ Đại học). Riêng các cháu đỗ Đại học còn được 4 gia đình thưởng thêm cho mỗi cháu 650 nghìn đồng.

Gia đình và các cháu rất phấn khởi được nhận thưởng của Hội đồng Chi tộc, các cháu nguyện cố gắng học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, đáp ứng công lao và sự quan tâm của gia đình và dòng họ.

Hồng Anh

Hình ảnh tại buổi lễ

d1 d2 d3 d4 unnamed

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here