Phạm Văn Nam – “Chàng hiệp sĩ” không ngừng học

0
997

Phạm Văn Nam – cái tên quen thuộc với nhiều người sau cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2009. Chàng hiệp sĩ “đầu tàu” của đội SPK – Knight đã cùng các đồng đội mang lại vinh quang cho trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM khi dành chức vô địch, và sau đó là giải 3 Vòng chung kết Robocon Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức tại Nhật Bản.

Thuở nhỏ, Nam là cậu bé mồ côi cha và người mẹ thân yêu cũng qua đời sau khi Nam đậu Đại học. Vượt qua những nỗi đau, Nam vừa học vừa làm để tự lo cho tương lai phía trước.

Học cấp III, khi nhìn thấy nhiều bạn sinh viên có thể chế tạo được những Robot tự động, Nam đã rất ấn tượng. Cộng với niềm đam mê kĩ thuật, Nam đã quyết định thi vào trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật và sẽ tham gia Robocon. Lần đầu thi đấu thất bại, Nam cho biết: “Do ban đầu thiếu kinh phí, thiếu kinh nghiệm, tổ chức chưa tốt, không thể hiện được ý tưởng… các Robot của đội cũng chạy được nhưng không vào được sâu”

 


Đội robocon SPK – KNIGHT (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) – đội trưởng Phạm Văn Nam đứng thứ hai từ phải qua

Những điểm yếu đó chỉ có thể được khắc phục bằng cách học hỏi và nỗ lực không ngừng. Để hoàn thiện các Robot hơn nữa, Nam chịu khó tìm tòi và quan sát các đàn anh đi trước. “Mình dùng rất nhiều thời gian để học các môn chuyên sâu và tìm cách ứng dụng chúng vào Robocon. Ngoài ra, mình còn tìm hiểu công nghệ của các anh đi trước và thử nghiệm xem có sử dụng được không”

Thành tích tại cuộc thi sáng tạo Robocon 2009 chính là sự đền đáp xứng đáng cho chàng trai trẻ này. Vượt qua vòng bảng, SPK-Knight đã thi đấu ngày càng tiến bộ và chiến thắng những đối thủ sừng sỏ trước khi bước lên ngôi vô địch. “Kỉ niệm đẹp nhất là khi thi đấu ở Huế” – Nam nhớ lại “Khi tụi mình thử sân ở dưới, các cổ động viên đã cổ vũ rất nhiệt tình. Các bạn viết những lời chúc SPK-Knight chiến thắng rồi gấp thành máy bay ném xuống. Khi vô địch rồi nhìn những chiếc máy bay ấy cảm động biết bao”. Tình cảm của các CĐV chính là nguồn động viên lớn nhất giúp Nam và các bạn vượt qua khó khăn để thành công.

Hiện tại, Nam đang làm giảng viên tại trường Cao Đẳng nghề số 8 (Biên Hòa – Đồng Nai), đó là công việc Nam yêu thích và xác định từ đầu. Công việc này giúp Nam có thể truyền đạt lại kinh nghiệm cho học trò, và tạo điều kiện tìm hiểu học tiếp những gì chưa biết. Tinh thần học tập không ngừng chính là thứ “vũ khí” lợi hại nhất của chàng hiệp sĩ này trên sàn đấu và cả trong đời thường. Chúc cho chàng hiệp sẽ của SPK-Knight sẽ sớm có được những chiến công lừng lẫy mới.

– Họ và tên: PHẠM VĂN NAM
– Ngày sinh: 04/12/1983
– Địa chỉ: Ấp Bến Cam – xã Phước Thiền – Nhơn Trạch – Đồng Nai.
– ĐT: 0985167260
– Email: [email protected]
– Nguyên là sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP. HCM (Khoa cơ khí chế tạo máy – cơ điện tử)
Nguồn: website Họ Phạm Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here