Văn kiện ĐH IV: 7- HỌP MẶT ĐẦU XUÂN NHÂN NGÀY GIỖ TỔ Hà Đông

0
1741

Tham luận của HĐHP quận Hà Đông

Hầu như đã thành thường lệ – hơn 9 năm qua – vào tiết xuân hàng năm, khi mùa xuân còn lan tỏa khắp nơi, họ Phạm quận Hà Đông lại tổ chức họp mặt bà con họ Phạm từ 17 phường trong quận để nhân dịp giỗ Tổ và mừng Xuân – hầu hết các phường đều có con cháu họ Phạm – nhưng tập trung nhất ở hai phường có con cháu họ Phạm đông là: phường Phú Lương và phường La Khê.

Trong các cuộc họp mặt đầu xuân – với ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” và nối kết tình cảm huyết thống. Từ ngày nối kết dòng họ, cả Hà Đông là một dòng họ, không phân biệt quê quán, do có truyền thống đoàn kết của người họ Phạm, nên cả Hà Đông hiện tại với hơn 5.000 nhân khẩu đã nối kết thành 1 gia đình lớn.

Với tình cảm nhiệt thành, họ Phạm Hà Đông cùng con cháu cả nước, hàng năm cứ đến ngày 20/7 âm lịch về giỗ Thượng thủy Tổ Phạm Tu tại Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội – Trong khói nhang nghi ngút, cháu con trầm mặc tỏ lòng kính cẩn biết ơn vô hạn Thượng thủy Tổ danh tướng Phạm Tu với lòng tự hào sâu sắc về công lao to lớn của Người đối với non sông đất nước.

Trong các cuộc họp mặt đầu xuân, con cháu họ Phạm – Hà Đông đã có đầy đủ các vị đại biểu khách quý, các cơ quan Đảng và chính quyền địa phương – Đặc biệt cơ quan Đảng và chính quyền Hà Đông con cháu họ Phạm đã vinh dự lãnh nhiệm vụ chủ chốt trong mấy năm qua như:

Bí thư Quận ủy:

Phó Chủ tịch UBND quận:

Tuy là cán bộ, nhưng là

con cháu nên họ rất quan tâm đến tổ tiên dòng họ.

Trong các cuộc họp mặt đầu xuân – họ đều đến hoặc gửi lễ đến để dâng hương nhân ngày giỗ Tổ.

Nội dung các cuộc gặp mặt rất phong phú, theo đúng truyền thống đã 9 lần họp mặt, số người dự lên đến hàng trăm, có báo cáo tổng kết một năm đã qua – như sự đoàn kết thương yêu trong dòng họ, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, công tác khuyến học được làm thường xuyên ở các chi họ, động viên con cháu lập nghiệp. Vì vậy con cháu họ Phạm ngày càng tiến bộ – kết thúc phần báo cáo có một số ý kiến tham luận bổ sung góp phần rút kinh nghiệm cho việc củng cố và phát triển của họ Phạm ngày càng hoàn thiện hơn.

Hội đồng họ Phạm Hà Đông gồm 2 …… vị: 1 chủ tịch và 4 phó chủ tịch

Dòng họ Phạm Hà Đônglà sự tập hợp nối kết con cháu từ muôn nơi. Nhưng với sự nhiệt tình của hội đồng họ Phạm Hà Đông và tinh thần đoàn kết yêu thương của người họ Phạm – Họ Phạm Hà Đông đã có nhiều khởi sắc, đã tập hợp được tất cả mọi người từ muôn nơi về sinh sống ở Hà Đông thành một gia đình lớn.

Theo truyền thống, việc hiếu hỷ, viếng người mất, thăm người trong họ ốm đau hoạn nạn, động viên nhau vượt qua khó khăn. Người ra, họ còn tổ chức đi tham quan du lịch ở Hà Đông, Hòa Bình, Sông Hồng – mỗi lần cùng nhau đi tham quan góp phần nối kết tình cảm người trong họ ngày càng gắn bó.

Hưởng ứng với phong trào sống tử tế – Hội đồng họ Phạm Hà Đông năm 2014 đã vận động quyên góp được 40 thùng quần áo ủng họ đồng bào nghèo các tỉnh Hòa Bình – Hà Giang và trại mồ côi Hà Đông.

Những việc làm trên của họ Phạm Hà Đông phần nào nói lên sự cố gắng của Hội đồng họ Phạm đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của cha ông ta ngàn đời để lại.

Dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội đồng họ Phạm thành phố Hà Nội – sự nhiệt tình và tâm huyết sâu sắc “Tìm về nguồn cội” của người họ Phạm nhất định họ Phạm quận Hà Đông sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

T/M HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HÀ ĐÔNG

Chủ tịch

Phạm Hữu Chính

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here