ĐẠI HỘI TUỔI TRẺ HỌ PHẠM VIỆT NAM

0
1108

Sáng qua, 21-6-2015, tại Văn phòng Công ty Sóng Đại dương (OCEWA), Đại hội tuổi trẻ họ Phạm Việt Nam – Đại hội chính thức thành lập Câu lạc bộ tuổi trẻ họ Phạm Việt Nam đã được tổ chức rất trọng thể và thành công rực rỡ.
Về dự Đại hội lần đầu tiên này đã có gần năm chục bạn trẻ (thay mặt cho gần một trăm bạn đã đăng ký) đang sống, học tập và làm việc ở Hà Nội, ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và Thanh Hóa. Đại hội rất vinh dự được tiếp đón nhiều đại biểu Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam (HĐTQHPVN) và Hội đồng họ Phạm (HĐHP) các tỉnh về dự. HĐTQ HPVN có ông Phạm Văn Dương – Phó CT thường trực kiêm Tổng Thư ký, ông Phạm Thế Chiến và Phạm Quang Hoàn- UV thường tực và ông Phạm Văn Hồng, Phạm Thanh Bình – UV hội đồng. Đại biểu HĐHP các tỉnh có: UvHĐTQ, Chủ tịch HĐHP tỉnh Hòa Bình Phạm Ngọc Thắng; Chủ tịch HĐHP tỉnh Hà Nam Phạm Phú Hình; Uv TTr HĐHP tỉnh Băc Ninh Phạm Hữu Tảo; UV HĐHP Tp Hồ Chí Minh Phạm Văn Đạt. Đặc biệt còn có Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ họ Phạm tỉnh Thanh Hóa – Phạm Thị Mỹ Chi cũng về dự. Đoàn đại biểu HĐTQ HPVN, CLB Doanh nhân HPVN, đại biểu HĐHP Tp HCM đã tặng hoa, quà và phát biểu chào mừng Đại hội.
Đúng là Đại hội của tuổi trẻ! Không khí Đại hội tràn ngậy từ bên ngoài tòa nhà 25T2 của Văn phòng Cty Ocewa bởi các poster chào đón đại biểu, bởi nhạc điệu bài ca họ Phạm VN vang lên trong không gian mênh mông của Hội trường, bởi màu sắc trẻ trung, vui tươi của các bạn lần đầu tham gia vào sự kiện lớn của tuổi trẻ họ Phạm ta, bởi sự bài trí Hội trường mở thoáng đãng, đầy hoa tươi quả ngọt….
Chào mừng Đại hội là chương trình văn nghệ đặc sắc với vũ điệu Tuổi trẻ sôi động trong nhạc điệu Tôi yêu Việt Nam và những bài ca về quê hương đất nước…của các bạn trẻ họ ta trình diễn, cũng mượt mà như những ca sĩ thực thụ, làm nức lòng mọi người…
Sau diễn văn khai mạc của Chủ nhiệm CLB lâm thời Phạm Ngọc Anh là phần trình bày Báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của CLB lâm thời, Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB tuổi trẻ họ Phạm VN, Cử Ban chủ nhiệm CLB và Chương trình hoạt đông của CLB trong 2 năm 2015/ 2016. Đại hội được tiến hành một cách dân chủ, mỗi phần chính, sau khi trình bày báo cáo đều có thảo luận của đến khi thống nhất mới chuyển sang phân tiếp theo.
 Báo cáo kết quả hoạt động của CLB lâm thời do bạn Ngọc Anh chuẩn bị và trình bày đã phản ánh đầy đủ những việc đã làm được và những hạn chế cần khắc phục. Từ khi được thành lập (ngày 7-4-2013, buổi gặp mặt lần đầu tiên, do Phạm Văn Luân khởi xướng và các bạn ở Trường ĐHSP2 về dâng hương tại Phạm Tổ Linh Từ, được thường trực HĐTQ HPVN tập họp, chỉ đạo) đến nay mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Phục vụ tích cực các hoạt động do HĐTQ tổ chức như các Lễ Vinh danh nhân tài và khuyến học họ Phạm VN; Lễ Giỗ Tổ tại Đình Ngoại năm 2013, 2014; Phục vụ Hội nghị IV, V của HĐTQ HPVN; Lễ Kỷ niệm 10 năm Trang Web (30-1-2015); Đã dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB.
Tiếp theo, bạn Phạm Thành Công trình bày Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB Tuổi trẻ họ Phạm VN. Bản Quy chế gồm 10 điều, được phân thành 5 chương. Quy chế nêu rõ CLB Tuổi Trẻ họ Phạm Việt Nam là là một tổ chức xã hội – dòng họ trực thuộc Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, tổ chức của tất cả là các bạn trẻ mang dòng máu họ Phạm hiện đang sống, làm việc, học tập ở trong và ngoài nước tự nguyện tham gia, tuân thủ quy chế tổ chức và hoạt động của CLB. Quy chế của CLB tuân thủ quy chế tổ chức của HĐTQ HPVN và tuân thủ pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam. Đại hội đã nhất trí và sẽ trình HĐTQ HPVN duyệt, công bố chính thức.
 Cử Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ: Bạn Phạm Thành Công đã trình bày danh sách Ban chủ nhiệm đã được Ban chủ nhiệm CLB lâm thời chuẩn bị, có ý kiến của Thường trực HĐTQ HPVN và tổ chức hiệp thương nhiều lần. Đại hội đã để các bạn có ý kiến đề cử hoặc ứng cử thêm hoặc bớt ai. Cuối cùng Đại hội đã biểu quyết thống nhất Ban chủ nhiệm CLB khóa I 2015 – 2020 gồm 10 ủy viên:
– Chủ nhiệm: Phạm Thành Công (Phó TGĐ Cty Ocewa) và 3 Phó Chủ nhiệm: Phạm Ngọc Anh (Cty AHCOM Việt Nam), Phạm Văn Luân (ĐH SP2), Phạm Văn Hưng (Tập đoàn Tân Á Đại Thành)
– Và 6 ủy viên chuyên trách: Phạm Thị Thu Hòa, Phạm Vũ Hiệp, Phạm Duy Mạnh, Phạm Thị Hồng Nhung, Phạm Minh Quyết và Phạm Bá Đức.
Ban chủ nhiệm đã ra mắt Đại hội, bạn Phạm Thành Công đã thay mặt Ban Chủ nhiệm phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ Đại hội đã giao.

 Chương trình hoạt động năm 2015/2016 do bạn Phạm Văn Luân chuẩn bị và trình bày đã nêu những hoạt động trọng tâm là: Tuyên truyền nâng cao hiểu biết về truyền thống dòng họ; Xây dựng lực lượng tuổi trẻ thành lực lượng nòng cốt hỗ trợ các hoạt động của HĐTQ HPVN; Có nhiều hoạt động bổ ích tập trung vào các mảng giáo dục, việc làm, tình nguyện, sau đó sẽ phát triển các hoạt động xã hội; Xây dựng các đội nhóm hỗ trợ nhau, đặc biệt quan tâm đến việc làm, học tập, tâm tư tình cảm của nhau; Bước đầu gây và phát triển quỹ phục vụ cho hoạt động của Câu lạc bộ. Trong mỗi hoạt động đều có đưa ra chỉ tiêu phấn đấu, biện pháp thực hiện. Chương trình đã nhận được sự dồng thuận của các thành viên.
Đại hội vui mừng được Phó Chủ tịch thường trực kiêm tổng Thư ký HĐTQ HPVN Phạm Văn Dương phát biều chúc mừng, ghi nhận những đóng góp tích cực của CLB lâm thời trong hơn hai năm qua vào các hoạt động của HĐTQ HPVN, tinh thần khẩn trương và tập trung chuẩn bị cho Đại hội thành công hôm nay và truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐTQ, hướng cho Câu lạc bộ phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần thiết thực vào hoạt động của Hội đồng họ Phạm cả nước.
Các ông Phạm Quang Hoàn, Phạm Văn Đạt, Phạm Thế Chiến và bà Phạm Phương Thảo cũng có những lời tâm huyết biểu dương ý thức tìm về cội nguồn, những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ vào hoạt động dòng họ, động viên tinh thần phấn đấu vươn lên của tuổi trẻ …
Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã phát biểu cám ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực Hội đồng, ghi nhận những lời tâm huyết của các bác, hứa đẩy mạnh hoạt động của CLB, đáp ứng lòng mong mỏi của Hội đồng và mọi người.
Sau khi bế mạc, toàn thể các Đại biểu và các thành viên câu lạc bộ đã cùng dự một bữa liên hoan rất vui. Rồi, chương trình nghị sự của CLB lại tiếp tục với những lời tâm huyết của bạn Phạm Thành Công về ý thức về cội nguồn dòng họ, về ý niệm “hãy cho đi” để “được nhận lại”… bằng cách truyền cảm cũng mang phong cách rất trẻ! Rồi các bạn đã thống nhất luôn về mức Hội phí. Một số bạn đã ủng hộ cho Quỹ CLB: Bạn Phạm Hữu Tảo từ Bắc Ninh 1 triệu, Phạm Đình Tưởng (Cty Sơn Đức) 2 triệu, Phạm Thành Công (Cty Ocewa) 2 triệu đồng. Thật đáng mừng! Các bạn cũng thống nhất sẽ họp Ban Chủ nhiệm ngay trong tuần tới để bàn triển khai Chương trình hoạt động đã được Đại hội thông qua.
Đại hội tuổi trẻ họ Phạm Việt Nam đã thành công rực rỡ bằng việc chính thức thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Tuổi trẻ họ Phạm Việt Nam. Có được thành công này là nhờ sự quyết tâm, chỉ đạo tập trung và sát sao của Thường trực Hội đồng, của các bạn trong Ban Chủ nhiệm CLB lâm thời cũng như các bạn mới tham gia nhưng rất nhiệt tình, của HĐHP các tỉnh Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Nam, Tp Hồ Chí Minh, của lãnh đạo và nhân viên Cty Sóng Đại Dương (OCEWA)…
Sự ra đời CLB Tuổi trẻ họ Phạm VN ghi một dấu mốc mới về sự phát triển của tổ chức họ Phạm Việt Nam, hứa hẹn đưa hoạt động của Hội đồng phát triển lên một tầm cao mới.
Hồng Anh

tt tt1 tt2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here