HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM TỈNH HÒA BÌNH họp tổng kết hoạt động năm 2014

0
901

Tháng 8-2014, ông Phạm Ngọc Chuyển- Chủ tịch HĐ đột ngột từ trần ở độ tuổi đang còn sung sức đối với việc họ (67 tuổi). Vượt qua mất mát đau thương không gì bù đắp nổi, HĐHP tỉnh đã họp bàn đồng thuận, nhất trí cao tiến cử anh Phạm Ngọc Thắng (sinh năm 1971) là con trai cả của ông Phạm Ngọc Chuyển đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng. Được mọi người trong đó có mẹ động viên, sau lễ Tốt khốc của bố, anh Phạm Ngọc Thắng chính thức nhận trách nhiệm tiếp tục tâm nguyện của bố với dòng họ, mặc dù còn rất bận vì phải thay cha gánh vác việc kinh doanh và gia đình. Ngày 20-11-2014, Hội đồng TQ họ Phạm Việt Nam đã có QĐ công nhận việc tiến cử này. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn, HĐHP Hòa Bình lại khôi phục được hoạt động.

Hội đồng Họ Phạm Tỉnh và TP Hòa Bình được thành lập ngày 21-6-2009 buổi đầu có 31 họ viên sáng lập, đến 31-12-2014 đã có 117 họ viên được phân thành các Hội đồng Huyện và Thành phố theo địa bàn thường trú của Họ viên. Mỗi Hội đồng được phân thành các chi, mỗi chi đều có chi trưởng để đôn đốc thực hiện quy ước hoạt động của Họ Phạm Tỉnh và TP Hòa Bình.

Ngày 11-4-2015, HĐ Họ Phạm tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 và bàn nội dung hoạt động năm 2015. Tới dự có gần 110 họ viên.

Báo cáo của HĐHP do Chủ tịch mới Phạm Ngọc Thắng trình bày trước Hội nghị nêu rõ :

Trong năm 2014, HĐHP Hòa Bình đã thực hiện tốt quy ước tổ chức và hoạt động của HĐ trong việc thăm hỏi, “hiếu, hỷ”, “chia vui, xẻ buồn” làm cho hoạt động của Họ Phạm có sức hấp dẫn cao, khích lệ nhiều họ viên và cả những người không phải họ Phạm tìm hiểu, tự nguyện viết đơn xin gia nhập họ. Ngay trong Hội nghị này cũng kết nạp được 10 họ viên mới. Thường trực Hội đồng làm việc thực sự ‘tâm huyết”, hết lòng với việc họ, đảm bảo tốt định kỳ họp mỗi quý một lần, các ủy viên dự họp đông đủ, cùng nhau động viên những việc làm tốt, khắc phục những việc làm chưa tốt của từng ủy viên thường trực. Các trưởng chi thực hiện quyền hạn chức năng của mình với họ viên, tạo niềm tin của họ viên với người đứng đầu các Hội đồng và các chi, với thường trực HĐ họ Phạm Tỉnh. Tuy nhiên trong Thường trực cũng còn một vài vị trong hoạt động còn có hạn chế cần được khắc phục để các chi trong Hội đồng hoạt động tốt hơn, thu hút được nhiều họ viên tự nguyện tham gia hơn.

Vừa qua, Hội đồng Họ Phạm Hòa Bình đã tổ chức được việc cung tiến cây chay quý về trồng ở vườn Phạm Tổ Linh Từ.

Tại buổi gặp mặt này tất cả các Họ viên đều nhất trí ghi nhận những cố gắng của Hội đồng cũng như tâm huyết của mỗi cá nhân trong họ để trong năm qua có được những thành tựu đáng kể trong điều kiện Hội đồng vừa trải qua một biến cố quá lớn. Chúng ta cũng hoan nghênh và biểu dương HĐ Họ Phạm tỉnh và TP Hòa Bình và cá nhân Chủ tịch Phạm Ngọc Thắng !

Hội nghị đã biểu dương một số vị tiêu biểu có nhiều đóng góp cho việc họ. Đó là cụ: Phạm Văn Ninh đã 92 tuổi, cụ Phạm đình Tự 83 tuổi, ông Phạm Ngọc Chuyển, tuổi đã cao hoặc ngay khi đã bị bệnh… nhưng vẫn đầu tầu gương mẫu trong việc họ, tuyên truyền cho con cháu “vấn tổ tầm tông” gương sáng trong giữ gìn truyền thống họ tộc, góp phần tích cực phát triển nhiều họ viên mới. Tiêu biểu cho các Trưởng chi hết sức tận tình với việc họ có bà Phạm Thị Hồng Si- Trưởng chi Đồng Tiến, bà Phạm Thị Điền- Trưởng chi Phương Lâm.

Hội nghị cũng đã thực hiện kết luận của phiên họp Thường trực Hội đồng Tỉnh mở rộng ngày 31-03-2015 :

1) Mừng thọ 23 họ viên “cao niên” trong đó 6 họ viên tuổi 85, 3 họ viên tuổi.80, 7 họ viên tuổi 75 và 5 họ viên thọ tuổi 70.

2) Tuyên dương 4 con của họ viên tham dự kỳ thi các môn chuyên đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Về phương hướng hoạt động năm 2015, Hội nghị thống nhát tập trung thực hiện một số công việc trọng tâm như sau:

1- Tiếp tục tuyên truyền phát triển Họ viên (theo tinh thần Quy ước Họ Phạm Tỉnh) tiến tới thành lập được HĐHP ở các huyện trên cơ sở tự nguyện và tâm huyết, hoạt động thật sự có hiệu quả.

2- Hoàn tất việc nộp Quỹ Họ và phí Họ năm 2015 đồng thời kêu gọi cá nhân và tập thể hảo tâm-hỗ trợ phát triển quỹ Họ để Thường trực không những thực hiện đúng đủ quyền lợi đối với Họ viên (theo Quy ước) mà còn có khả năng tham gia tích cực vào hoạt động của Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam và phong trào của địa phương.

3- Tìm giải pháp xây dựng quỹ hỗ trợ phát triển kinh tế nhằm từng bước bỏ yêu cầu bắt buộc đóng góp quỹ họ đối với những họ viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như giúp hoạt động của họ hiệu quả và mang tính nhân văn hơn nữa.

4- Hoàn thiện danh sách Họ viên theo Hội đồng các Huyện -TP và các chi của cụm dân cư và từng bước cho Họ viên tìm hiểu gia phả dòng Họ Phạm VN.

5- Xây dựng và nhân rộng mô hình gia tộc xuất sắc tiêu biểu trong các cụm dân cư, gia đình văn hóa và gia đình họ Phạm hiền tài, hiếu học.

Về Hội đồng Họ Phạm tỉnh Hòa Bình, Hội nghị vẫn giữ danh sách như đã báo cáo Hội đồng Toàn quốc tháng 11-2014, cụ thể là: ông Phạm Ngọc Thắng- Chủ tịch, ông Phạm Văn Ninh- Phó Chủ tịch, ông Phạm Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực, ông Phạm Đình Tự- cố vấn và bà Phạm Thị Điền-Ủy viên.

Cuối cùng, Chủ tịch Hội đồng Phạm Ngọc Thắng cám ơn mọi người đã đến dự cuộc gặp măt, và kêu gọi toàn thể họ viên đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, làm tốt việc họ, để góp phần xây dựng Hội đồng họ Phạm tỉnh Hòa Bình lớn mạnh toàn diện góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp.

Cuộc gặp mặt mà Chủ tịch HĐHP Hòa Bình nói rằng «Hội» là chính, «nghị» là phụ đúng là vui như Hội. Mọi người đến rất sớm so với giờ quy định, gặp nhau tay bắt mặt mừng, cùng nhau tự làm cơm, chế biến thức ăn, nguyên liệu của bữa ăn là cây nhà lá vườn, vừa làm vừa chuyện trò tìm hiểu gia cảnh của nhau trong không khí gia đình ấm cúng, đúng với tinh thần việc họ. Và, cựu chủ tịch Phạm Ngọc Chuyển như vẫn hiện hữu tai đây…

Chia tay ra về, mọi người hiểu nhau hơn, gần gũi nhau hơn, hẹn gặp nhau trong những hoạt động sau này của Hội đồng.

Linh Đan

(Theo Báo cáo và ảnh của HĐHP Hòa Bình)

Một vài hình cảnh cuộc gặp mặt

hbhb5hb2 hb3 hb4 hb5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here