ĐẠI HỘI HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM LIÊN PHƯỜNG MIỀN TÂY THÀNH PHỐ HẠ LONG

0
961

BLL Họ Phạm miền Tây Hạ Long được thành lập ngày 21-11.2010 gồm các HĐGT và các chi họ Phạm thuộc 4 phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Giếng Đây và Hà Khẩu của Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Từ đó, BLL hoạt động liên tục và có hiệu quả. Lần lượt ông Phạm Xuân Khương, rồi ông Phạm Khắc Mẫn làm Trưởng Ban BLL. Tiến tới ĐH HĐHP tỉnh Quảng Ninh, ngày 21-3-2015 (tức ngày 2 tháng 2 năm Ất Mùi) tại khách sạn Hạ Long, phường Bãi Cháy, HĐHP liên phường Miền Tây thành phố Hạ Long đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất. Nội dung Đại hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động việc Họ trong 4 năm (2010-2014), đề ra phương hướng Việc Họ năm 2015-2018, kiện toàn BLL thành Hội đồng Họ Phạm cấp huyện. Tới dự Đại hội có ông Phạm Tiến Hồng ủy viên HĐHP Việt Nam- Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Ngọc Cương- Chủ tịch HĐHP thành phố Hạ Long.

Trước khi khai mạc là chương trình văn nghệ chào mừng do các anh chị em và con cháu Họ Phạm ở đội văn nghệ Hội Chữ Thập Đỏ phường Bãi Cháy thành phố Hạ Long trình diễn.

Sau lời khai mạc của ông Phạm Khắc Mẫn – Chủ tịch Hội đồng Họ Phạm liên phường miền Tây thành phố Hạ Long, ông Phạm Văn Sáu- Phó Chủ tịch thường trực đọc báo cáo tổng kết hoạt động 4 năm qua đồng thời đề ra phương hướng hoạt động việc Họ trong những năm tới. Bản báo cáo nêu rõ: Trong 4 năm qua, các thành viên Hội đồng nhiệt huyết có trách nhiệm với dòng họ, đã đoàn kết, hoạt động đều tay, trọng tâm là kết nối dòng họ, tổ chức củng cố các HĐHP ở cấp phường, tuyên truyền vận động kết nạp Tộc viên mới, đặc biệt công tác khuyến học, khuyến tài được làm đều đặn hàng năm, thăm hỏi các tộc viên lúc ốm đau, việc cha già mẹ héo của các tộc viên, việc tiễn đưa tộc viên đến nơi an nghỉ cuối cùng, tổ chức tang lễ trang trọng theo đúng lễ nghi tập quán của địa phương được quan tâm hết mực. BLL Họ Phạm Miền Tây Hạ Long đã tham gia tích cực vào các hoạt động của Họ Phạm TP Hạ Long, của tỉnh Quảng Ninh cũng như của Họ Phạm Toàn quốc như tham gia Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ và tổ chức cho các họ viên 2 lần về Phạm Tổ Linh từ dâng hương Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu, đáp ứng được yêu cầu tình cảm của các họ viên với Thượng Thủy Tổ. Trong những năm tới, hoạt động việc họ vẫn tập trung chủ yếu vào việc tuyên truyền mở rộng kết nối dòng họ, kết nạp thêm tộc viên, tổ chức tốt công tác khuyến học, khuyến tài (đặc biệt chú ý đến các cháu có mẹ là họ Phạm), tham gia các hoạt động của HĐHP TP Hạ Long và Tỉnh Quảng Ninh, duy trì các hoạt động thường ngày theo quy chế, cải tiến cách hoạt động, sinh hoạt để thu hút được nhiều người đồng tộc đến với Họ, nhằm củng cố và phát triển HĐHP miền Tây Hạ Long, góp phần đưa HĐHP TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh ngày càng vững mạnh.

Trên tinh thần đoàn kết nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra HĐHP Miền Tây Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2018 gồm 7 vị, trong đó Chủ tịch HĐ là ông Phạm Văn Thường, hai Phó Chủ tịch là các ông Phạm Văn Sáu và Phạm Văn Hòa cùng 4 ủy viên.

Cuối cùng ông Phạm Ngọc Cương- Chủ tịch HĐHP thành phố Hạ Long lên tặng hoa và lưu niệm cho ông Phạm Khắc Mẫn (85 tuổi)- Chủ tịch HĐHP Miền Tây thành phố Hạ Long Quảng Ninh, nay vì tuổi cao nên xin nghỉ. Ông Phạm Khắc Mẫn xúc động nói: “Vì tuổi cao sức yếu nên Đại hội lần này nhất trí cho tôi nghỉ trách nhiệm người cầm cờ xây dựng dòng họ ở Miền Tây thành phố Hạ Long nhưng với tư cách là một Tộc viên cao tuổi của dòng họ tôi vẫn tâm huyết nhiệt tình xây dựng dòng tộc ở Miền Tây thành phố Hạ Long ngày càng lớn mạnh và bền vững”.

Phạm Văn Chấp

19.119

19.2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here