LỄ KHAI XUÂN KỴ TỔ HỌ PHẠM ĐẠI TỘC Ở HÀ QUANG HẢI HÀ

0
916

Ở vùng gần thị trấn Cồn, Hải Hậu có các nhà thờ họ Phạm đã được con cháu hậu duệ hàng chục thế hệ đã xây dựng, bảo tồn, tu sửa khang trang đẹp đẽ. Nhà thờ cụ tổPhạm Phúc Trực, Cụ Tổ bà Vũ Thị Ái, tại xóm 4 thôn Hà Quang, xã Hải Hà của dòng ho Pham do ông Phạm Đình Cự làm trưởng tộc.

Ngày 3-4 tháng 2 năm Ất Mùi 2015 tức ngày 22-23/3 Dương lịch dòng Họ Phạm tai đây đã tổ chức “ KHAI XUÂN KỴ TỔ HỌ PHẠM ĐẠI TỘC ” là ngày Lễ lớn qui mô hoành tráng. Về dự lễ có hơn 400 con cháu tại địa phương và từ các vùng khác, có cả VTV1 về quay phim tư liệu, Đoàn HĐ họ Phạm Đạo Soạn do ông Phạm Ngọc Bổn Chủ tịch dẫn đầu đẫ về tham dự…

HD1

Sáng ngày 3-2 dòng họ tổ chức các đoàn dâng hương rất tôn nghiêm tại Nghĩa trang ở vùng đất linh thiêng Hải Hà. Chiều 3-2, đúng giờ đã định trên 50 đoàn rước cờ, rước kiệu, rước Lễ tiến vào bái đường trong khí thế tiếng trống, kèn hân hoan nhộn nhịp…

HD2

Cụ Phạm Đình Cự đứng lễ dâng hương và khai mạc Lễ khai Xuân kỵ Tổ họ Phạm đại tộcTiếp theo người dẫn chương trình điều hành các cuộc tế khởi đầu đón rước các cụ tiên tổ về với con cháu. Các cuộc lễ dâng hương, dâng lễ vật lòng thành của các đoàn với khí thế uy linh ngày hội.

Buổi tối các đoàn ca, múa, nhạc của dòng họ và từ Hà nội biểu diễn tưng bừng trong không khí bà con khấp vùng đến tham dự hoan hô nhiệt liệt.

Sáng 4-2 tiếp tục các đoàn dâng hương, tế nam, tế nữ, đoàn tế của các bạn trẻ tuổi… và phát biểu của các đoàn nói lên cảm tưởng xúc động trước vong linh tiên tổ.

Cụ Phạm Đình Cự báo cáo tổng kết hoạt động của dòng họ năm 2014 đã đạt được kết quả mỹ mãn, mọi gia đình đều đoàn kết, phát triển kinh tế, con cháu học hành chăm ngoan. . . cũng như đề ra phương hướng hoạt động năm 2015 cũng như mục tiêu của dòng họ trong 5 năm tới, đóng góp nhiều nhân tài cho quê hương đất nược, tham gia tích cực vào hoạt động của dòng họ Phạm Đạo Soạn, của Họ Phạm Việt nam. Các bài phát biểu trao đổi của bà con dòng họ Hải Hà về công việc dòng họ, về xây dựng quê hương năm 2015 toát lên lòng tôn kính tổ tiên, tôn kính cụ trưởng tộc… nhất là đồng lòng góp của, góp công đóng góp xây dựng dòng họ, xây dựng quê hương đất nước là nhiệm vụ thiêng liêng báo hiếu với tiên tổ.

Buổi thụ lộc, liên hoan , giao lưu đã diến ra thật vui vẻ, phấn khởi, đầy tình cảm quê hương dòng tộc.

Phạm Văn Hồng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here