GƯƠNG MẶT VĐV HỌ PHẠM THAM DỰ OLYMPIC LONDON (Tiếp)

0
752

Tiếp theo vận động viên TDDC Phạm Quang Hưng (http://www.hophamvietnam.org/?p=2008), chúng tôi xin giới thiệu tóm lược về 2 vận động viên rowing của họ Phạm ta.

VĐV PHẠM THỊ THẢO, PHẠM THỊ HÀI

PhạmThị Thảo

Thảo sinh năm 1989, quê ở Nam Hải, Tiền Hải, Thái Bình. Nhà có 4 chị em gái, Thảo là con thứ 3, nhưng lại có chiều cao vượt trội.  Chưa học hết cấp 3, Phạm Thị Thảo đã cao 1,75m và có sức bền rất tốt. Nhờ những ưu điểm này mà năm 2007, trong đợt tham gia HKPĐ của tỉnh, các nhà tuyển trạch đã sớm phát hiện tố chất thể thao ở Thảo và đưa cô vào Trung tâm HLTDTT Thái Bình.

Ngay sau khi kết thúc lớp 12, qua 20 ngày nhập môn đua thuyền với màn tập “bơi tay”, Thảo được chuyển thẳng   Hà Nội tập cùng đội đua thuyền của tỉnh (lúc đó đóng quân ở Hồ Tây). Phải mất một năm trời thường xuyên lên thuyền, xuống thuyền trong cảnh lóp ngóp vì bị úp và chìm thuyền, Thảo mới thuần thục và tiến bộ rõ rệt để rồi ghi dấu mốc giành HCV đầu tiên ở giải đua thuyền toàn quốc năm 2009. Năm 2010 trong đội tuyển quốc gia tham dự Asiad 16, Thảo cùng đồng đội bất ngờ giành HCB. Năm 2011, trong tổng số 21 Huy chương các loại  mà các VĐV đua thuyền Thái Bình đạt được gồm 5 HCV- 6 HCB 10 đồng, thì riêng Phạm Thị Thảo đạt 9 huy chương, trong đó 4 HCV  đều đạt được ở Sea games 26 và giải Đông Nam Á dưới màu áo tuyển quốc gia. Tháng 4 vừa qua, Thảo lại gây bất ngờ lớn khi giành quyền chính thức dự Olympic qua vòng đấu loại.


Hai tay chèo Thảo và Hài trên “chú ngựa đua” của mình

Phạm Thị Hài

Cũng sinh năm 1989, Phạm Thị Hài lại đến từ Đan Phượng, Hà Nội. Bén duyên với đua thuyền cũng hết sức tình cờ từ năm 2006, khi cô đang học lớp 11, lúc đội Hà Nội về Đan Phượng tuyển quân. Hàng ngày, cứ sáng học văn hóa, chiều Hài lại đạp xe vượt 18km lên Hồ Tây tập luyện. Cứ thế Hài dần khẳng định được chỗ đứng ở đội đua thuyền Hà Nội, tuyển quốc gia. Sau 7 năm gắn bó với đua thuyền, Hài đã sưu tập được khoảng 30 huy chương các loại ở các giải trong nước và quốc tế, đặc biệt ở vòng loại Olympic London 2012, Hài còn xuất sắc trong vai trò người dẫn thuyền để rồi cùng Thảo giành 1 vé Olympic.

Kết thúc giải VĐ châu Á đồng thời cũng là vòng tuyển chọn Olympic của khu vực châu Á, rowing VN đã hoàn thành mục tiêu giành ít nhất một vé tham dự Olympic London 2012. Chủ nhân của tấm vé duy nhất cho rowing VN chính là bộ đôi VĐV Phạm Thị Thảo/ Phạm Thị Hài nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ.

Rowing nữ VN sau khi xuất sắc lập công ở SEA Games 26 lại tiếp tục chói sáng ở vòng tuyển chọn Olympic London 2012. Ảnh: Quốc Khánh

Đây chính là 2 VĐV đã từng mang về những tấm HCV cho rowing VN tại SEA Games 26 và chính họ cũng tham dự chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc trước khi bước vào thi đấu vòng loại Olympic khu vực châu Á.

Sau khi vượt qua lượt thi đấu vòng loại để giành quyền vào thi đấu chung kết, Phạm Thị Thảo/ Phạm Thị Hài đã thể hiện được phong độ ổn định và nỗ lực tuyệt vời của mình. Tại lượt đấu chung kết hôm 29/4 vừa qua, Thảo/Hài đã về đích thứ 3 với thành tích 7 phút 18 giây 72, giành HCĐ, xếp sau các đôi VĐV của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hài, Thảo cùng đồng đội giành HCV tại SeaGames 26

Hài Thảo giành HCĐ tại Hàn Quốc 29/4 vừa qua

Một lần nữa, hophamvietnam.org chúc cho các vận động viên thi đấu thành công và giành được huy chương Olympic!

 Chiến PT – Tóm lược theo tin từ các báo điện tử

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here