Chi tộc Phạm Thọ (Tứ Kỳ-Hải Dương) trao thưởng “Thắp sáng dòng tộc”

0
1074

 

Ngày 23-11 vừa qua, Chi tộc Phạm Thọ tại thôn Đồng Bình, xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ trao giải thưởng khuyến khích tài năng cho con cháu trong dòng họ có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và công tác.

Đây là việc làm có ý nghĩa và đã thành truyền thống hàng năm được tổ chức tại Từ đường của dòng tộc Phạm Thọ từ cách đây 5 năm, khi dòng tộc tìm được phần ngọc cốt của Cụ Tiến sĩ Phạm Thọ Khảo, rước về quê hương và xây dựng xong phần lăng mộ tại khuôn viên Từ đường. Cụ Tiến sĩ Phạm Thọ Khảo sinh năm 1543, làm quan tới chức Lễ Bộ Thượng Thư Tả Thị Lang Đại Phu. Cụ mất đột ngột năm 1581, trong khi tài năng và đức độ đang tỏa sáng. Trong 10 năm, với nhiều công lao đóng góp cho dân, cho nước dưới triều nhà Mạc, Cụ Phạm Thọ Khảo đã được vua phong tặng 6 chữ: Dực Vận Khai Bình Đại Liêu (Đại ý: Vị quan lớn có công khai mở ra một thời kì thanh bình hưng thịnh cho đất nước).

Noi gương sáng của Cụ Tiến sĩ Phạm Thọ Khảo, hậu duệ của dòng tộc không ngừng phấn đấu rèn luyện, nhiều người đạt thành tích cao trong các lĩnh vực học tập, quản lý, giáo dục, kinh doanh, thể thao… để không hổ thẹn với bậc tiền bối, xứng đáng với truyền thống dòng họ.

Phần thưởng với danh hiệu “Thắp sáng dòng tộc” được trao trang trọng trước Lăng mộ của Cụ Tiến sĩ Phạm Thọ Khảo là lời nhắc nhở, hãy noi gương tiên tổ, là sự động viên đặc biệt đối với các con cháu sau một năm nỗ lực phấn đấu và đạt được.

Tin & ảnh: Phạm Văn Sơn (tức Phạm Thọ Sơn)
(Hậu duệ đời thứ 19 của Tiến sĩ Phạm Thọ Khảo)

Một số hình ảnh trao thưởng

4 4k.1 4k.2

————————————————————————————————
Phạm Văn Chức ( đã biên tập)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here