Ra mắt Hội đồng họ Phạm huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

0
834

Ngày 7/9/2014, trong không khí đầm ấm và phấn khởi, 256 đại biểu, đại diện cho 80 dòng họ Phạm huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) đã về dự Cuộc gặp mặt lần thứ I. Với chủ đề của Cuộc gặp mặt “Vấn tổ tầm tông – họ Phạm kết nối dòng”, các đại biểu họ Phạm huyện Thanh Hà đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu về lịch sử, gia phả của các dòng họ Phạm trong huyện, thể hiện sự tri ân với tiên tổ.

Tại Cuộc gặp mặt, các đại biểu về dự đã ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng, vẻ vang của họ Phạm Việt Nam, họ Phạm tỉnh Hải Dương. Các đại b iểu đã thảo luận và nhất trí thông qua Quy chế hoạt động của họ Phạm huyện (nhiệm kỳ 2014- 2017), Quy định quản lý Quỹ họ. Với tinh thần dân chủ và phấn khởi, các đại biểu đã nhất trí cử ra Hội đồng họ Phạm huyện Thanh Hà khóa I (nhiệm kỳ 2014- 2017) gồm có 28 ông, bà; trong đó Thường trực Hội đồng gồm có 7 ông, bà (gồm chủ tịch, các phó chủ tịch Hội đồng, ủy viên Thường trực và thư ký của Hội đồng). Đây là những đại biểu đại diện cho các dòng họ và các ông, bà có tâm huyết, nhiệt tình trách nhiệm để duy trì các hoạt động và lo việc Họ trong nhiệm kỳ 2014- 2017. Tại Cuộc gặp mặt, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ Họ được gần 80 triệu đồng.

Về dự và chỉ đạo Cuộc gặp mặt có: Ông Phạm Văn Bảo – Chủ tịch Hội đồng họ Phạm tỉnh Hải Dương, đại diện cho Hội đồng họ Phạm tỉnh, ông Lê Thanh Bình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, thay mặt cho Huyện ủy- HĐND- UBND đã phát biểu chỉ đạo, động viên bà con họ Phạm có mặt tại Cuộc gặp mặt.

Qua thống kê, trên địa bàn huyện Thanh Hà hiện có 80 dòng họ Phạm, với số dân khoảng gần 16.000 người, chiếm khoảng gần 10% dân số của huyện.

Kết quả của Cuộc gặp mặt thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy và Thường trực Hội đồng họ Phạm tỉnh, sự phối hợp và cộng đồng trách nhiệm của Ban Liên lạc, các doanh nghiệp họ Phạm và các thành viên họ Phạm.

Để tổ chức thành công cuộc gặp mặt đại biểu họ Phạm huyện Thanh Hà lần thứ nhất. Từ cuối tháng 7 năm 2014, Ban vận động đã thành lập Ban Liên lạc họ Phạm huyện, cử ra trưởng ban, các phó ban, thư ký và các thành viên để bàn và lo việc Họ; triển khai việc liên hệ, kết nối các chi phái, dòng họ Phạm ở các xã, thị trấn trong toàn huyện, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp họ Phạm ủng hộ vật chất, kinh phí,…để tổ chức Cuộc gặp mặt.

Cuộc gặp mặt đại biểu họ Phạm huyện lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp, đây là một sự kiện mang tính lịch sử trong việc kết nối cộng đồng họ Phạm ở huyện Thanh Hà, là việc làm có ý nghĩa lớn và sâu sắc của hậu thế để tri ân tiên tổ, tăng cường tinh thần tương thân tương ái của bà con đồng tộc, tìm về cội nguồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hà anh hùng, giàu mạnh, văn minh.

Tin & ảnh: Phạm Văn Chức

 

Một số hình ảnh Cuộc gặp mặt

Ảnh 1Lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể Huyện Thanh Hà tặng hoa chúc mừng

Anh_2Ông Phạm Văn Bảo-Chủ tịch HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương tặng cờ họ

Anh_3Ông Phạm Văn Bảo-Chủ tịch HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Lễ ra mắt Hội đồng họ Phạm huyện Thanh Hà

Ảnh 4 Các thành viên HĐ họ Phạm huyện Thanh Hà khóa I (nhiệm kỳ 2014-2017)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here