HĐHP huyện Mộ Đức họp cuối năm

0
783

Ngày 25-10-2014, tại Nhà thờ Phạm hậu hiền, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, HĐHP huyện Mộ Đức đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá công việc năm 2014 và bàn việc họ năm 2015. Có 37/47 đại biểu đại diện các nhà thờ chi họ, dòng tộc họ Phạm ở 13 xã, thị trấn thuộc huyện Mộ Đức tham dự. Đến dự họp còn có ông Phạm Bá Nam, Phó chủ tịch, ông Phạm Bá Tuấn, Ủy viên HĐHP tỉnh Quảng Ngãi.
Đánh giá công việc năm 2014, ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐHP huyện Mộ Đức đã khái quát những công việc đã làm được trong năm qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công đại hội HĐHP huyện Mộ Đức lần thứ I. Việc khôi phục, chỉnh tra, tu sửa và tổ chức hoạt động của các nhà thờ chi họ, dòng tộc họ Phạm ở 13 xã, thị trấn thuộc huyện Mộ Đức trong năm qua là thành quả bước đầu rất quan trọng của HĐHP huyện Mộ Đức. Các hoạt động khác như sưu tầm, tìm kiếm kết nối tộc phả họ Phạm Mộ Đức…, bước đầu có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các cụ cao niên, khuyến học, thăm ốm đau… vẫn làm thường xuyên. Thường trực đã dự lễ khánh thành, tặng bức hoành phi cho nhà thờ họ Phạm xã Đức Phong; thăm dâng hương tại nhà thờ Phạm Bá xã Đức Nhuận…
Tại cuộc họp, Thường trực HĐHP huyện Mộ Đức đã đề ra một số công việc cụ thể cho việc họ năm 2015, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu sau:
– Tiếp tục vận động con cháu họ Phạm quê hương Mộ Đức đang làm ăn sinh sống ở các miền đất nước hướng về cội nguồn bằng các hành động thiết thực nhất nhằm đóng góp xây dựng quê hương.
– Hàng năm lấy ngày mùng 5 tết (âm lịch) để tổ chức họp mặt đầu năm của con cháu họ Phạm huyện Mộ Đức nhằm phát động các hoạt động trong năm mới (gọi nôm na là lễ ra quân đầu năm của dòng tộc).
– Tiểu Ban tộc phả và kết nối dòng tộc khẩn trương soạn thảo mẫu gia phả – tộc phả, tông đồ để làm mẫu cho các nhà thờ trong toàn huyện theo mẫu thống nhất.
– Tiểu Ban thông tin tập hợp đầy đủ các tư liệu của các nhà thờ trong huyện để sớm ra Nội san họ Phạm Mộ Đức trong nửa đầu năm 2015.
Nhân cuộc họp cuối năm, các thành viên HĐHP huyện Mộ Đức đóng góp 01 triệu đồng và đến thăm, tặng số quà này cho chị Phạm Thị Ân ở thôn 6 xã Đức Chánh, bản thân chị bị bệnh nan y, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm giúp đỡ chia sẻ trong tình đồng tộc./.
Phạm Bá Tuấn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here