Cầu chúc cho Nina Phạm sớm qua khỏi căn bệnh quái ác Ebola

0
645

pham-3675-1413283616 (1)Y tá Nina Phạm, 26 tuổi, lớn lên trong một gia đình gốc Việt ở Fort Worth, Texas. Cô tốt nghiệp ngành Điều dưỡng Đại học Thiên chúa giáo Texas năm 2010, mới nhận bằng y tá chăm sóc đặc biệt hôm 1-8 vừa qua và tham gia xử lý các bệnh tình nguy hiểm đến tính mạng. Cô được bạn bè và đồng nghiệp miêu tả là một người tốt bụng, luôn tận tụy trong công việc, cẩn thận, luôn kiểm tra kỹ càng, và dường như chưa bao giờ để xảy ra sơ sót. Trong mắt họ, cô không chỉ là một nữ y tá trẻ tốt bụng, luôn tận tụy chăm sóc mọi người, mà còn là một anh hùng.

Chưa đầy hai tháng sau khi nhận bằng y tá chăm sóc đặc biệt, cô được điều động vào đội ngũ điều trị cho Thomas Duncan, một bệnh nhân người Liberia mang virus Ebola đến Mỹ và qua đời tại Bệnh viện Presbyterian Dallas tuần trước. Chỉ một ngày sau, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) cho hay Nina dương tính với virus Ebola và là người đầu tiên bị nhiễm virus chết người này trên đất Mỹ.

Hiện cô đang được cách ly tại bệnh viện nơi cô làm việc ở Dallas, đang nhận được sự điều trị tốt nhất có thể và tin tưởng cô sẽ bình phục. Bác sĩ người Mỹ nhiễm virus Ebola tại Liberia, Kent Brantly, người chiến thắng căn bệnh này, đã truyền máu cho Nina Phạm, với hy vọng giúp cô qua khỏi. Tinh thần cô đang ổn định, vẫn liên lạc với gia đình và bạn bè qua tin nhắn, email, video chat.

Xin cùng cầu nguyện cho Nina Phạm sớm qua khỏi căn bệnh quái ác này để tiếp tục với nghề cứu giúp người bệnh.

BBT website hophamvietnam.org

(nguồn http://vnexpress.net)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here