Thông báo Số 17 Của THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC HPVN Khóa VI

0
692

 

 

          Ngày 06/10/2014, Thường trực HĐTQ họ Phạm VN Khóa VI đã họp quyết định triệu tập Hội nghị mở rộng Hội đồng Toàn quốc lần thứ 5 vào 8g00 ngày Chủ nhật 14/12/2004 tại Hội trường của Cty Vinaphone số 57A đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Ba Đình Hà Nội (cổng trong ngõ 55).

 

I.  NỘI DUNG HỘI NGHỊ

 

1. Kiểm điểm hoạt động viêc  họ năm 2014

Thực hiện chủ trương do Hội nghị HĐTQ lần thứ 4 đề ra, năm 2014 lấy trọng tâm việc họ là củng cố tổ chức. Các Ban chuyên trách của HĐTQ được củng cố một bước, ban hành Quy chế bản tin nội tộc, Trang tin điện tử, Quy chế Hoạt động Văn hóa – Xã hội, chuẩn bị ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động Ban Tộc phả – Kết nối dòng họ. Hàng loạt các Hội đồng họ Phạm các địa phương cấp tỉnh, huyện thị, xã phường được thành lập mới hoặc củng cố tại các tỉnh Cà Mau , Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam – Đà Nẵng Đắc Lắc, Ninh Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh, v.v…

Các hoạt động khác đều được đẩy mạnh, nhất là khuyến học ở quy mô cấp tỉnh (Bắc Ninh, Thanh Hóa), nhiều huyện thị, xã phường, nhất là ở các HĐGT khắp các tỉnh thành cả nước. Lễ giỗ tổ và các hoạt động kèm theo được tổ chức trọng thể khắp các địa phương, sôi nổi nhất là thành phố Hồ Chí Minh v.v…

2.   Phương hướng việc họ năm 2015

Trọng tâm việc họ năm 2015 là tiến hành Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội đồng họ Phạm Việt Nam nhiệm kỳ Khóa VII dự kiến vào giũa năm, đồng thời đẩy mạnh mọi hoạt động khác, nhấn mạnh việc tổ chưc Lễ giỗ Thượng Thủy tổ lần thứ 1470 (năm chẵn), nhất là tại Phạm tổ Linh từ Hà Nội.Các địa phương có thể tổ chức Đại hội (nếu đến nhiệm kỳ) hoặc tổ chức Hội nghị kiện toàn nhân sự HĐ cấp mình để đưa vào HĐTQ khóa VII.

3.  Tuyên dương, khen thưởng những người có nhiều thành tích

Theo Quy chế Hoạt động Văn hóa – Xã hội  vừa ban hành, không tổ chức riêng các buổi Lễ Vinh danh nhân tài và khuyến học mà việc tuyên dương khen thưởng (với đối tượng rộng hơn) thực hiện tại các Hội nghị, lễ do HĐ tổ chức. Tại Hội nghị HĐTQ lần thứ 5 này, chúng ta sẽ tiến hành tuyên dương, khen thưởng các đối tượng có thành tích trong năm 2014 theo tiêu chí trong Quy chế Hoạt động XH-XH.

4.   Kiện toàn HĐTQ khóa VI

Cần thay đổi một số vị trí, để một số vị không có điều kiện hoạt động được nghỉ, bổ sung nhân sự cần thiết để duy trì và đẩy mạnh các hoạt động, chuẩn bị đến Đại hội năm 2015 sẽ cử HĐTQ khóa mới (Khóa VII).

 

II.   CÔNG TÁC TỔ CHỨC, CHUẨN BỊ  HỘI NGHỊ   

     

1.  Chuẩn bị văn kiện

Các Ban chuyên trách của HĐTQ, các Hội đồng họ Phạm các địa phương đều phải tiến hành kiểm điểm công việc năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động năm 2015 bằng văn bản, gửi qua e.mail về Văn phòng HĐTQ trước ngày 15/11/2014 để làm cơ sở lập Báo cáo của HĐTQ trình trước Hội nghị theo địa chỉ:

Ông Phạm Hữu Hỗ – Chánh Văn phòng HĐTQ,  số nhà 23, phố Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Điện thoại:  04.39448823 / 0913217025 / 0973591221;

E- mail:   [email protected]

2. Chuẩn bị Danh sách tuyên dương, khen thưởng

Ban Văn hóa – Xã hội chịu trách nhiệm chính trong việc sưu tầm để lập Danh sách những người đạt các tiêu chí trong Quy chế Hoạt động VH-XH để Thường trực xem xét và tuyên dương khen thưởng tại Hội nghị. Tuy nhiên, đây là việc lớn, cần tất cả mọi người cùng tham gia, nhất là việc liên hệ mời đối tượng được khen thưởng đến dự Hội nghị. Đặc biết, các Hội đồng họ Phạm các địa phương, các HĐGT cần phát hiện những người đạt Tiêu chí nói trên của địa phương, dòng họ mình để báo về HĐTQ trước ngày 01/12/2014 theo địa chỉ:

Ông Phạm Thanh Bình – Phó Trưởng Ban VH-XH HĐTQ, số 2, ngõ 4 đường An Dương Vương, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại:   0936465199;  E-mail:   [email protected]

Các địa phương, HĐGT có điều kiện quan hệ gần gũi với đối tượng, có điều kiện nắm chắc địa chỉ để liên hệ mời đối tượng đến dự Hội nghị. Đây cũng là “quyền lợi” của địa phương, dòng họ mình, mong các vị lưu ý.

3.  Chuẩn bị nhân sự

Việc chuẩn bị nhân sự đợt này cũng là bước đầu chuẩn bị nhân sự cho Khóa VII nên các Ban chuyên trách, các HĐ địa phương cần quan tâm, kiện toàn nhân sự chủ chốt cho Ban mình, HĐ mình và đề nghị danh sách kiện toàn HĐTQ. Cần để các vị già yếu hoặc có những khó khăn, hạn chế nghỉ tham gia HĐ (với các vị có nhiều đóng góp cho HĐ, cần đề nghị Vinh danh, Ghi công “vì dòng họ” trước khi nghỉ). Tiêu chí chọn người tham gia HĐ, trước hết là phải có nhiệt tình, tâm huyết, tự nguyện tham gia, đồng thời phải có sức khỏe phù hợp, có điều kiện, khả năng làm việc họ. Trong điều kiện có thể, cần chú trọng đến cơ cấu đại diện các địa phương, các tầng lớp, các lứa tuổi… Riêng các vị tham gia Thường trực HĐTQ và một số vị ở HĐ địa phương nhất thiết phải sử dụng mạng, có điạ chỉ e.mail để liên hệ công việc thường xuyên, gửi và nhận mọi văn bản, báo cáo… Danh sách thay đổi nhân sự cần báo về HĐTQ trước ngày 01/12/2014 theo địa chỉ:

Phạm Thị Thúy Lan – Phó Chủ  tịch HĐTQ, P204, nhà D2A, ngõ 28D phố Lương Định Của, Hà Nội.

Điện thoại:  ( 04) 38522040   0912137909;  E.mail:   [email protected]

4. Chuẩn bị các mặt khác

Ban Tài chính vận động mọi người đóng góp, ủng hộ Quỹ Tấm lòng vàng, các khoản tiền để chi phí cho Hội nghị. Đặc biệt Hội nghị này có việc tuyên dương khen thưởng, khuyến học nên nhu cầu kinh phí  cao. HĐTQ kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các HĐ địa phương đóng góp để cùng HĐTQ làm tốt việc này. Hội nghị cũng là dịp tập trung đông đủ để các vị Ủy viên HĐTQ đóng lệ phí hàng năm (tập trung theo từng đoàn các Ban chuyên trách, các tỉnh).

Ban Thông tin – Tư liệu chuẩn bị các loại ấn phẩm, các loại Bằng Vinh danh, Ghi công, Ghi nhận tấm lòng vàng, Mừng thọ, các loại giâý chứng nhận Giải thưởng khuyến học, Học bổng… để phục vụ tại Hội nghị và cung cấp cho các HĐ địa phương có nhu cầu cùng với việc phát hành các loại sách báo, tài liệu khác.

Ban Lễ tân chuẩn bị Hội trường, tiếp đón, các khâu ăn uống, phục vụ.

Ban Tộc phả và Kết nối dòng họ cũng như các ban khác chuẩn bị nội dung để tranh thủ bên lề Hội nghị này tổ chức gặp các ủy viên ở các tỉnh xa trao đổi công việc của ban.

Hội nghị là hoạt động rất quan trọng mỗi năm có 1 lần. Đề nghị các Ban chuyên trách, các HĐ các cấp tập trung chuẩn bị thật tốt về mọi mặt, làm cho Hội nghi thành công tốt đẹp./.

 

                                                T/m Thường trực HĐTQ

                                                            Chủ tịch

                                                  PGs. Ts. PHẠM ĐẠO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here