Các hoạt động chuẩn bị cho lễ giỗ Thượng thủy tổ ở Bình Định

0
890

Vừa qua, Hội đồng họ Phạm tỉnh Bình Định đã lo chuẩn bị các điều kiện để tiến tới lễ giỗ Thượng Thủy tổ. Cuộc họp cuối tháng 7/2014, Hội đồng họ Phạm tỉnh kiểm điềm tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và những công việc đến hết năm 2014, trọng tâm là bàn việc chuẩn bị chu đáo cho lễ giỗ Thượng thủy tổ vào ngày 15-8-2014 (nhằm ngày 20 tháng Bảy âm lịch):
Hội đồng họ Phạm các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ dâng hương vào ngày 14-8-2014 (nhằm ngày 19 tháng Bảy âm lịch), sáng ngày 20 tháng Bảy toàn tỉnh tổ chức lễ giỗ tại “Phạm Tu linh tổ”, nhà 913, đường Hùng Vương, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn. Dự lễ dâng hương gồm các vị trong Hội đồng họ Phạm tỉnh; Đại diện Thường trực Hội đồng họ Phạm các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Buổi lễ được tổ chức chu đáo theo nghi thức cổ truyền dân tộc: Tổ chức nhạc lễ, đọc văn tế, báo công và dâng hương,..
Trong buổi lễ giỗ trọng thể này, Hội đồng họ Phạm tỉnh sẽ tổ chức lễ trao Bằng Tri ân công đức cho các vị trong và ngoài dòng họ có đóng góp cho Họ Phạm tỉnh Bình Định 10 triệu đồng trở lên; tổ chức trao quỹ khuyến học cho các cháu con em dòng họ Phạm thi đỗ cao các trường Đại học, cao đẳng trong nước; khen thưởng động viên thành tích học tập của các cháu đạt giải các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh.
Hiện nay, Hội đồng họ Phạm tỉnh đang nỗ lực hoàn thành cổng ngõ nơi thờ Ngài Thượng thủy tổ; lên danh sách các ông bà trong dòng họ Phạm có tuổi thọ từ 100 tuổi trở lên, được Hội đồng họ Phạm tỉnh tặng giấy khen và hiện vật, động viên họ nỗ lu75xc vươn lên, sống có ích cho đời.
Phạm Đình Đôn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here