THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2014

0
1018

 

Ngày 27.7.2014, nhằm ngày 01 tháng Bảy năm Giáp Ngọ, Thường trực Hội đồng họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sơ kết việc họ 6 tháng đầu năm 2014, cho ý kiến chuẩn bị cuộc họp Hội đồng (ngày 15.8.2014, nhằm ngày 20 tháng Bảy năm Giáp Ngọ) bàn các nội dung chủ yếu hoạt động 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự có các vị trong Thường trực, các tiểu ban của Hội đồng, Ông Phạm Đình Khối – Ủy viên Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp.
Trong báo cáo đánh giá tình hình hoạt động việc họ 6 tháng đầu năm 2014, ông nhấn mạnh: trong 6 tháng đầu vừa qua, với sự nỗ lực của các tiểu ban, các thành viên Hội đồng họ Phạm tỉnh đã có các hoạt động có nhiều ý nghĩa như: dự Đại hội thành lập Hội đồng Họ Phạm huyện Mộ Đức; dự lễ tế xuân họ Phạm Cao ở huyện Tư Nghĩa; lễ khánh thành Nhà thờ (giỗ) Họ Phạm Bá ở Mộ Đức; viếng dâng hương nhân ngày sinh cố thủ tướng Phạm Văn Đồng (ngày 01.3), ngày mất (29.4) tại Khu lưu niệm xã Đức Tân, huyện Mộ Đức. Các dòng, tộc, chi họ Phạm trong toàn tỉnh cũng có nhiều hoạt động tích cực như: thăm tặng quà các cụ cao niên trong các chi, dòng tộc; tặng thưởng cho con cháu trong dòng họ có thành tích xuất sắc trong học tập; đặc biệt Thường trực HĐHP tỉnh cũng đã thăm tặng quà cho vận động viên Phạm Thị Bình (“Nữ hoàng chân đất”, người đã vượt qua bệnh tim bẩm sinh, mang về chiếc huy chương vàng marathon cho Việt Nam tại SEA Games 27- người con của xã Bình Trị – nơi đặt nhà máy lọc dầu Dung Quất, cô cũng sinh ra trong năm 1989) nhân kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi 01.7.1989- 01.7.2014)…
Đặc biệt trong tháng 6, 7.2014 Thường trực HĐHP Quảng Ngãi được lãnh đạo tỉnh mời cùng đón tiếp nhiều đoàn lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, UBTƯMTTQ Việt Nam, các Bộ, ngành, địa phương, các HĐHP các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 12.7.2014, đại diện Thường trực HĐ gồm Chủ tịch HĐ Phạm Đình Khối, Phó Chủ tịch Thường trực Phạm Bá Nam đã ra thăm và tặng quà cho bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn, trong đó các hoạt động: thăm nhà trưng bày và tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, dâng hương viếng “Mộ Cai đội Hoàng Sa Phạm Quang Ảnh và Chánh đội trưởng Thủy quân suất đội Hoàng Sa Phạm Hữu Nhật” (là những người có công chỉ huy binh thuyền năm 1815 ra Hoàng Sa thực thì chủ quyền của nước ta như thu lượm hải vật về nộp cho nhà vua, đo đạc thủy trình, trồng cây; năm Bính Thân 1836 cắm cột mốc dựng bia chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa). Đoàn cũng đã đến viếng, dâng hương và dâng chiếc lư hương bằng đá Non Nước-Hội An tại Mộ Chánh đội trưởng Thủy quân suất đội Hoàng Sa Phạm Hữu Nhật tại thôn Đông, xã An Vĩnh.
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, Hội đồng họ Phạm tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích hoạt động việc họ 6 tháng đầu năm 2014 và tập trung củng cố, phát triển thành lập Hội đồng ở các huyện, thành phố, cụ thể:
1/ Chuẩn bị kỹ nội dung để tổ chức họp Hội đồng vào ngày 15.8.2014 (nhằm ngày 20 tháng Bảy Giáp Ngọ).
2/ Chuẩn bị chu đáo và phối hợp cùng với Hội đồng gia tộc các địa phương tổ chức tốt lễ tưởng niệm ngày mất của Thượng Thủy Tổ Phạm Tu tại Nhà thờ Họ Phạm Bá, thôn Năng An, xã Đức Nhuận vào hồi 10h00 ngày 20 tháng Bảy năm Giáp Ngọ – sau họp Hội đồng).
3/ Phân công các vị trong Thường trực trực tiếp giúp Lý Sơn chuẩn bị nội dung, nhân sự và các vấn đề thiết yếu khác để thành lập Hội đồng họ Phạm tại huyện Lý Sơn trong năm 2014.
4/ Chuẩn bị tốt nhân sự và các nội dung khác để thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ của Họ Phạm Quảng Ngãi (dự kiến sẽ ra mắt Ban Chủ nhiệm lâm thời của CLB trong ngày Giỗ Thượng Thủy Tổ 15.8.2014).
5/ Có kế hoạch tuyên truyền ý nghĩa lễ giỗ trong các Hội đồng gia tộc và trên Trang tin điện tử họ Phạm Miền Trung-Tây Nguyên và của họ Phạm Quảng Ngãi.
6/ Củng cố tổ chức nhân sự bổ sung thêm một số cá nhân có điều kiện, tâm huyết của các huyện, thành phố mới thành lập Hội đồng vào Ban Ban Tài chính, Ban Thông tin, Ban Kết nối dòng tộc và dịch thuật Gia phả của Hội đồng họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi để đảm đương công việc của Hội đồng.
Minh Hòa

Một vài hình ảnh đoàn đại biểu HĐHP Quảng Ngãi thăm đảo Lý Sơn
1- Ô.Phạm Đình Khối, UV HĐTQ HPVN, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi; ô. Phạm Bá Nam, UV HĐTQ HPVN, Phó Chủ tịch Thường trực HĐHP Quảng Ngãi; ô. Phạm Thoại Tuyền, UV HĐTQ HPVN, ủy viên HĐHP Quảng Ngãi dâng lư hương bằng đá Non Nước- Hội An tại mộ Chánh đội trưởng Thủy quân suất đội Hoàng Sa tại Đảo Lý Sơn.
2- Ô. Phạm Đình Khối, Chủ tịch HĐ và đoàn đại biểu HĐHP Quảng Ngãi dâng hương tại Mộ Phạm Hữu Nhật.

qnqn1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here