Tin vắn: Họ Phạm CÀ MAU TIẾN TỚI LỄ GIỖ THƯỢNG THỦY TỔ

0
836

 

Cuộc họp lần thứ hai của BLL Họ Phạm tỉnh Cà Mau ngày 30-9-2013 đã đề ra chương trình hoạt động từng tháng, mà mục tiêu là tới ngày 20-7 năm Giáp Ngọ có thể tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ Phạm Tu lần đầu tại Cà Mau, đồng thời cơ bản hoàn thành việc tổ chức BLL Họ Phạm tỉnh Cà Mau và các huyện, thành phố trong tỉnh để có thể ra mắt HĐ Họ Phạm tỉnh Cà Mau.
Thực hiện chương trình đó, tới nay Cà Mau đã thành lập được hai Ban liên lạc họ Phạm cấp huyện, Thành phố trực thuộc tỉnh; một Ban Liên lạc họ Phạm cấp xã là:
– Ngày 14-3-2014 thành lập Ban Liên lạc Họ Phạm huyện Ngọc Hiển do ông Phạm Quốc Việt-Huyện Ủy viên, Phó Ban dân vận Huyện ủy làm Trưởng Ban cùng 2 Phó Ban và 15 vị trong Ban Liên lạc.
– Ngày 15-4-2014 thành lập Ban Liên lạc họ Phạm Thành phố Cần Thơ do ông Phạm Văn Mười- Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Cần Thơ làm Trưởng Ban cùng 2 Phó Ban và 22 vị trong Ban Liên lạc.
– Ban liên lạc Họ Phạm xã Biển Bạch, huyện Thới Bình cũng đã được thành lập.
Hai huyện chuẩn bị thành lập Ban Liên lạc họ Phạm trước ngày giỗ Thượng Thủy Tổ là huyện Trần Văn Thời và Thới Bình. Nhiều huyện khác trong tỉnh cũng đang tích cực vận động để thành lập Ban Liên lạc họ Phạm trong năm nay.
Ông Phạm Văn Sơn-Giám đốc Công ty Vật tư tỉnh Cà Mau đã ủng hộ tiền để đặt may cờ Họ Phạm cho Họ Phạm tất cả các huyện, thành phố, xã và dòng họ Phạm trong tỉnh.
Không khí chuẩn bị thành lập Hội đồng Họ Phạm tỉnh Cà Mau để báo công với Thượng Thủy Tổ trong ngày Giỗ Ngài năm nay đang rất sôi nổi trong tỉnh Cà Mau. Như vậy, tại nơi tận cùng của Tổ Quốc, năm nay Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Việt Nam sẽ lần đầu tiên được diễn ra với nội dung có ý nghĩa rất sâu sắc.
Linh Đan
(Theo tin từ ông Phạm Công Danh-
Trưởng BLL Họ Phạm tỉnh Cà Mau)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here