Ông Phạm Huy Hùng nghẹn ngào chia tay Vietinbank

0
752

 

Lời chia sẻ từ nhiệm của cựu Chủ tịch Phạm Huy Hùng nhiều lần gián đoạn bởi ông liên tục khóc và xúc động. Thay thế ông sẽ là Tổng giám đốc đương nhiệm – Nguyễn Văn Thắng.

 

 

Đại hội cổ đông Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) diễn ra sáng 29/4 tại Hà Nội. Đúng như dự đoán trước đó, ông Phạm Huy Hùng – Chủ tịch HĐQT không có tên trong danh sách ứng cử vào ban quản trị ngân hàng nhiệm kỳ mới. Ông cũng thôi chức Chủ tịch về nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 29/4.

Nói lời chia tay với các cổ đông, ông Phạm Huy Hùng liên tục cảm ơn Đảng, Nhà nước, Vietinbank cũng như các cổ đông, khách hàng đã giúp ông trưởng thành. Bài phát biểu từ nhiệm của ông Phạm Huy Hùng liên tục bị gián đoạn bởi vị cựu lãnh đạo này quá xúc động, nghẹn ngào.

Pham-Huy-Hung-ThanhLan500x3-8445-1398737

Ông Phạm Huy Hùng năm nay 60 tuổi, gia nhập Vietinbank từ năm 1990. Ảnh: Thanh Lan.

Ông Phạm Huy Hùng sinh năm 1954, tại Hà Nội, là Tiến sĩ Kinh tế – Đại học Tài chính Kế toán, gia nhập Vietinbank từ năm 1990 và được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT từ tháng 6/2009. Ông cũng là vị lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất tại Vietinbank trong nhiều năm qua.

Ông cho biết, ngay sau khi tốt nghiệp ra trường, ông đã gắn bó với Vietinbank gần như toàn bộ quá trình công tác. “Sắp tới, tôi sẽ có thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, thực hiện nhiệm vụ của người chồng, người cha, người ông. Sau đó tôi sẽ đi kiểm tra sức khỏe, chữa bệnh và tập thể dục thể thao, đi chùa. Tôi sẽ cầu cho đất nước, toàn dân bình ân, mọi điều tốt đẹp. Tôi sẽ liên tục đồng hành, tiếp tục chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cùng ban lãnh đạo để xây dựng phát triển hệ thống Vietinbank”, ông Hùng xúc động nói.

Ngay sau đó, gần như toàn bộ chủ tọa, đại biểu và các cổ đông tại hội trường đã đứng lên và gửi tặng ông một tràng pháo tay lớn.

Thay thế vị trí Chủ tịch của ông Hùng là ông Nguyễn Văn Thắng – thành viên HĐQT kiêm tổng giám đốc. Ông Thắng cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ lệ đại diện vốn Nhà nước tại Vietinbank từ 30% lên 40%.

Cá nhân mới được bầu vào HĐQT Vietinbank nhiệm kỳ 2014-2019 là ông Lê Đức Thọ – hiện là Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước, cá nhân vừa được ủy quyền đại diện 30% vốn Nhà nước tại Vietinbank. Ông Lê Đức Thọ cũng từng là Phó tổng giám đốc Vietinbank. Ông Thọ sẽ thay ông Thắng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Vietinbank.

Ông Lê Đức Thọ sinh năm 1970 và từng 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng tại Vietinbank. Ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Vietinbank từ tháng 4/2010.

Danh sách ứng viên bầu vào HĐQT Vietinbank

STTHọ tên
1Ông Nguyễn Văn Thắng
2Ông Lê Đức Thọ
3Ông Cát Quang Dương
4Bà Nguyễn Hồng Vân
5Ông Phạm Huy Thông
6Ông Go Watanabe
7Ông Hiroyuki Nagata

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước thông báo việc ông Phạm Huy Hùng thôi đại diện vốn cho cơ quan này tại Vietinbank. Trước đó, ông Hùng là cá nhân được ủy quyền 40% vốn Nhà nước ở ngân hàng này. Đồng thời ông Lê Đức Thọ và ông Nguyễn Văn Thắng lần lượt được ủy quyền 30% và 40% vốn Nhà nước tại đây. Hiện Nhà nước đang nắm giữ 64% vốn của Vietinbank.

Thanh Thanh Lan

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here