Hội đồng Họ Phạm huyện Cư M’Ga (Đắk Lắk) làm từ thiện

0
1235

 

 

Trong hai ngày, 12 và 13 tháng 4 năm 2014, đoàn Bác sĩ Thiện Nhân của TP Hồ Chí Minh gồm 48 người là các bác sĩ và các nhà tài trợ đã phối hợp với Hội đồng Họ Phạm huyện Cư M’Ga – tỉnh Đắc Lắc tổ chức thành công những hoạt động từ thiện mang ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Ngày thứ bảy, 12-4-2014, buổi sáng đoàn đã về khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo tại Thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk, cách huyện lỵ Cư M’Ga 50km). Tới 14 giờ cùng ngày, Đoàn trực tiếp đến chùa Bảo Thắng ở Thị xã Buôn Hồ cấp phát 150 phần quà cho trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại đây. Tại chùa này có phòng thuốc từ thiện, đoàn đã tặng phòng thuốc các thứ thuốc cần thiết. Tổng số tiền thuốc khám bệnh cùng phát quà cho trẻ mồ côi ở Thị xã Buôn Hồ là 150 triệu đồng. Tối đó, Đoàn về nghỉ tại Thị trấn Quảng Phú, huyện lỵ huyện Cư M’Ga.

Hôm sau, ngày Chủ nhật 13-4-2014, Đoàn về xã Eakiết thuộc huyện Cư M’Ga (cách Quảng Phú 70km). Xã này có 200 hộ dân nghèo, đa phần là đồng bào thuộc dân tộc H’ Mông, còn lại là Nùng, Thái, Ê-Đê và một số ít là người Kinh. Đoàn đã phát quà cho bà con ở đây, quà gồm có gạo, mỳ, muối, đường và quần áo mới, với tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Tham gia Đoàn đi làm từ thiện có Ban từ thiện của Hội đồng Họ Phạm huyện Cư M’Ga trong bộ quần áo đồng phục có logô của Họ Phạm trên ngực áo, cùng cờ họ Phạm cắm trên xe. Ban từ thiện của HĐ Họ Phạm huyện Cư M’Ga do ông Phạm Quang Thông – Phó Chủ tịch Thường trực HĐ làm Trưởng Ban, ông Phạm Ngọc Lành, ủy viên Văn hóa Xã hội của HĐ làm Phó Ban, bà Phạm Thị Lý, ủy viên Thủ quỹ của HĐ, làm ủy viên của Ban. Ông Phạm Ngọc Sơn, ủy viên HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam làm cố vấn của Đoàn.

Trong quá trình đi phát quà từ thiện, Hội đồng Họ Phạm huyện Cư M’Ga đã tiếp nhận thêm được 15 gia đình họ Phạm vào tham gia sinh hoạt dòng họ.

HĐ Họ Phạm huyện Cư M’Ga thực hiện tốt khẩu hiệu “Nhà nhà làm từ thiện, người người làm từ thiện” và “Lá lành đùm lá rách”, lâu nay thường xuyên quan tâm công việc cứu trợ xã hội, đã có nhiều hoạt động có kết quả tốt trong lĩnh vực này. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội đồng đã tổ chức hai đợt đi làm từ thiện, đợt thứ nhất vào ngày 21-2-1014 đã được đưa tin ở đường link http://www.hophamvietnam.org/?p=8463. Và đợt này là đợt thứ hai. Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc cần được nhân rộng.

(Theo tin và ảnh của HĐ Họ Phạm huyện Cư M’Ga,

tỉnh Đắk Lắk)

 

Một số hình ảnh về buổi làm từ thiện

I- Khám bệnh và phát thuốc tại Thị xã Buôn Hồ

Ảnh 1- BS Võ Thiện Nhân, Trưởng Đoàn, đang khám bệnh cho bà con

Ảnh 2- Từ trái sang: Bà Hồng- MTTQ Thị xã Buôn Hồ, ông Phạm Ngọc Sơn, ủy viên HĐTQ Họ Phạm VN, BS Võ Thiện Nhân và Ban từ thiện của HĐHP huyện Cư M’Ga

Ảnh 3, 4: Quang cảnh khám bệnh và phát thuốc

Ảnh 5- Giấy khen của UBMTTQ phường Thống Nhất Thị xã Buôn Hồ tặng HĐHP huyện Cư M’Ga

II- Phát quà tại xã Eakiết

Ảnh 1: Đoàn xe đi từ thiện mang biển HĐHP huyện Cư M’Ga

Ảnh 2: Toàn cảnh nơi phát quà từ thiện

Ảnh 3: HĐHP huyện Cư M’Ga chụp ảnh lưu niệm cùng MTTQ và Hội chữ thập đỏ xã Eakiết

Ảnh 4: Ông Bùi Duy Đào, Bí Thư Đảng Ủy, ông Nguyễn Bính Trưởng Ban MTTQ xã Eakiết cùng đại diện hai đoàn từ thiện.

Ảnh 5- Giấy gi nhận Tấm lòng vàng của MTTQ xã Eakiết tặng HĐHP huyện Cư M’Ga

dldl1dl2dl3dl4dl5 dl6 dl7 dl8

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here