ĐẠI HỘI HỘI ĐÔNG HỌ PHẠM HUYỆN MỘ ĐỨC TỈNH QUẢNG NGÃI NHIỆM KỲ I (2014 -2019)

0
1635

 

 

Sáng nay, 02/3/2014, tại hội trường UBDN xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra Đại hội Hội đồng họ Phạm huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I(2014-2019). Tham dự Đại hội có trên 150 đại biểu đại diện các nhà thờ chi họ, dòng tộc họ Phạm ở 13 xã, thị trấn thuộc huyện Mộ Đức. Đến dự buổi Đại hội còn có ông Phạm Minh Thông, Phó chủ tịch Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam; ông Phạm Đình Đàn, Phó chủ tịch Hội đồng họ Quảng Nam-Đà Nẵng; ông Phạm Bá Nam, UV HĐTQ, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký HĐ Họ Phạm Quảng Ngãi, ông Phạm Minh Hòa, UV HĐTQ, Phó chủ tịch HĐ Họ Phạm Quảng Ngãi; đại diện Hội đồng Họ Phạm các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, thành phố Quảng Ngãi. Đến dự có các đại biểu của một số dòng họ ở huyện Mộ Đức như họ Lê, họ Đặng, họ Võ…. Và một số bà con cô bác họ Phạm gốc ở Mộ Đức làm ăn xa cũng về dự.

Trước khi khai mạc các đại biểu đã đến Nhà thờ Phạm Công Hiều (là nhà thờ Họ Phạm huyện Mộ Đức) và cũng đã đến Khu lưu niệm Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng để dâng hương.

Đại hội bắt đầu bằng nghi lễ, thủ tục rước chân dung Thủy tổ Phạm Tu (do HĐHP Quảng Ngãi tặng) vào vị trí bàn thờ Người. Lễ dâng hương được tiến hành trang trọng với phong tục truyền thống. Các Đại diện của HĐHP Việt Nam, HĐHP tỉnh Quảng Ngãi và các đại diện Đoàn chủ tịch đại hội thi lần lượt thành kính dâng lên Người những nén hương thơm ngát.

Sau khi tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu của ông Phạm Hồng Thái, ông Phạm Thanh Tùng thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc đại hội. Ông Phạm Ngọc Lâm, trong Ban trù bị đại hội HĐ họ Phạm huyện Mộ Đức đọc báo cáo công tác chuẩn bị tộc phả họ Phạm Mộ Đức. Tiếp theo đại diện các nhà thờ chi phái trong huyện đọc tham luận. Ông Phạm Hồng Thái đọc dự thảo Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐHP huyện Mộ Đức, sau một vài ý kiến bổ sung – Bản Qui chế đã được mọi người nhất trí cao. Ông Phạm Ngọc Thoa thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua phương hướng hoạt động của HĐHP huyện Mộ Đức nhiệm kỳ 2014- 2019.

Ông Phạm Minh Thông, Phó chủ tịch HĐ toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, thay mặt Thường trực HĐTQ Họ Phạm Việt Nam và HĐHP Quảng Nam- Đà Nẵng đã tặng Đại hội lẵng hoa tươi thắm, đồng thời phát biểu ý kiến chào mừng đại hội. Bài phát biểu của ông nói về một số hoạt động của dòng họ Phạm Việt Nam trong những năm qua, nhất là việc Đại hội HĐHP huyện Mộ Đức tổ chức vào dịp kỷ niệm 108 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906 -01/3/2014), người con ưu tú của Mộ Đức – Quảng Ngãi, người học trò xuất sắc, gần gũi với Chủ tịch Hồ Chí Minh, được các đại biểu nhiệt liệt hoan nghênh.

Ông Phạm Bá Nam, UV HĐHP Toàn quốc, Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi lên phát biểu chào mừng.

Ông Phạm Văn Huẩn, hậu duệ dòng tộc Phạm Công Hiều, hiện đang công tác sinh sống tại Đắc Lắc, nhân đại hội đã về dự và có những tâm sự hết sức chân tình, thấm đượm tình cảm của những người xa quê, nay có dịp gặp lại trong một không khí ấm cúng tràn đầy tình nghĩa.

Ông Võ Mười, đại diện các dòng họ Lê, họ Đặng, họ Võ phát biểu chào mừng đại hội.

Ông Phạm Hồng Thái lên thông qua danh sách nhân sự cho HĐHP huyện Mộ Đức khóa I. Hội đồng gồm 47 vị và một Ban cố vấn gồm ba người. Danh sách nhân sự được 100% đại biểu có mặt nhất trí bằng những tràng pháo tay vang dậy hội trường.

Tại đại hội, HĐHP huyện Mộ Đức đã trao phần thưởng cho 10 học sinh là con cháu họ Phạm trong huyện Mộ Đức có thành tích xuất sắc trong học tập, và trao qùa cho 01 gia đình thuộc dòng họ Phạm trong huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Phạm Ngọc Tiến thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua Thư ngỏ của Đại hội.

Kết thúc Chương trình Đại hội, ông Phạm Thanh Tùng thay mặt cho những người vừa trúng cử HĐHP huyện Mộ Đức khóa I nhận nhiệm vụ và phát biểu kết thúc Đại hội.

Mộ Đức là huyện đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại hội. Trong năm 2014 các huyện Lý Sơn, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, thành phố Quảng Ngãi sẽ tiến hành đại hội. Đại hội kết thúc trong không khí cởi mở, chân thành, vui vẻ và thành công ngoài cả mong đợi của Ban Tổ chức./.

Minh Hòa

  Một số hình ảnh Đại hội

  1. Quang cảnh Đại hội
  2. HĐHP Quảng Ngãi dâng hương tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng
  3. HĐHP Quảng Ngãi chụp ảnh lưu niêm trước Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng
  4. HĐHP Quảng Ngãi dâng hương tại Nhà thờ Phạm Công Hiều
  5. HĐHP Quảng Ngãi trao ảnh Thượng Thủy Tổ cho HĐHP huyện Mọ Đức
  6. Ông Phạm Minh Thông tặng hoa cho HĐHP huyện Mộ Đức
  7. Ông Phạm Minh Thông phát biểu với ĐH (nếu nhiều có thể bỏ ảnh này, còn nếu không ảnh hưởng gì thì cứ để)
  8. Ông Phạm Bá Nam phat biểu chào mừng ĐH
  9. Ông Phạm Thanh Tùng trao phần thưởng cho các cháu học sinh họ Phạm có thành tích học tập xuất sắc.
  10. Hội đồng Họ Phạm huyện Mộ Đức nhiệm kỳ I ra mắt.

mdmd1md2md3md4md5md6md7md9md10

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here