Phạm Văn Mách chỉ giành HC đồng vì bị chơi xấu

0
880

Từng giành 3 HC vàng thế giới và 8 ngôi vô địch châu Á nhưng lực sĩ thể hình nổi tiếng này chỉ đứng thứ ba ở hạng 55 kg vì sự cố chọn sai nhạc của ban tổ chức nước chủ nhà.
mach-2527-1387015905-1735-1387076716.jpg

Có không ít nghi ngờ về việc Phạm Văn Mách bị ban tổ chức cố tình chơi xấu. Ảnh: An Nhơn.

Trong số các lực sĩ thể hình tham dự SEA Games, Phạm Văn Mách là gương mặt nổi bật nhất nhờ bảng thành tích thuộc loại có một không hai. Thế nhưng, đúng phần thi của Mách lại xảy ra sự cố từ phía ban tổ chức khiến lực sĩ này không đạt được tâm lý tốt.

Khi tên của Mách được xướng lên để bước ra bục biểu diễn thì nhạc nền bị phát chậm. Không những thế, bản nhạc mà ban tổ chức dùng cho bài biểu diễn của Mách lại không phải là bản mà Mách đã chọn. Sai sót nối tiếp nhau khiến Mách bị ảnh hưởng tâm lý và sự tập trung nên không có được bài biểu diễn tốt nhất trong khả năng. Đến khi ban tổ chức sửa sai bằng bản nhạc do Mách chọn thì kết quả thi đấu của lực sĩ Việt Nam bị tác động không nhỏ từ sai sót trước đó.

HLV Huỳnh Anh cho rằng chính sai sót này khiến tâm lý thi đấu của Phạm Văn Mách bị tác động. Phạm Văn Mách được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm HC vàng hạng 55 kg. Tuy nhiên, trước SEA Games đã có thông tin về tình trạng chia chác huy chương ở hậu trường môn này nên cơ hội giành vàng của anh sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì thế, dù mang đến SEA Games ba nhà vô địch thế giới nhưng thể hình Việt Nam chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là giành một HC vàng.

Ở hạng 55 kg, Phạm Văn Mách chỉ giành HC đồng. Trong khi đó, HC vàng thuộc về Pongkam của Thái Lan, HCB thuộc về Tun Min của chủ nhà Myanmar. Đương kim vô địch thế giới Nguyễn Anh Thông cũng chỉ giành HC bạc hạng 60 kg, còn người giành HC vàng cho Việt Nam là Nguyễn Văn Lâm hạng 70 kg.

Nguyễn Tùng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here