LỄ RA MẮT HỘI ĐÔNG HỌ PHẠM HUYỆN GIA BÌNH

0
168

Ngày 17.10.2013 (tức 13 tháng 10 Quý Tỵ), HĐ Họ Phạm Kinh Bắc đã tổ chức Lễ ra mắt HĐ Họ Phạm huyện Gia Bình trực thuộc HĐ Họ Phạm Kinh Bắc. Buổi lễ được tổ chức tại Nhà thờ của một dòng họ lớn và có truyền thống duy trì hoạt động việc họ, luôn hướng con cháu về cội nguồn tiên tổ. Đó là Nhà thờ Dòng họ Phạm Trọng ở thôn Trung Thành, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh (Dòng họ có 3 chi, nay đã có 14 đời, với 101 hộ, 222 suất đinh. Ngày 23.9.2013 dòng họ đã tổ chức dâng hương Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu tại Đình Ngoại (xã Thanh Liệt, Thanh Trì), Lý Bát Đế tại Đền Đô (Đình Bảng, Từ Sơn), Lý Triều Thánh Mẫu Phạm Thị Ngà tại Đền Miễu (Dương Lôi, Từ Sơn, Bắc Ninh), Kinh Dương Vương tại Lăng Kinh Dương Vương (Đại Đồng Thành, Thuận Thành, Bắc Ninh)).

Các vị tôn lão cùng gần 200 bà con là trai, gái, dâu, rể họ Phạm ở  Thị trấn Đông Bình, xã Song Giang và xã Đại Lai thuộc huyện Gia Bình đã nô nức về dự Lễ. Riêng xã Đại Lai, có đông đủ bà con 4 dòng họ Phạm Trọng, Phạm Văn, Phạm Hữu, Phạm Sĩ của các thôn Huề Đông, Trung Thành, Kiện Quang.  Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Bá Biên-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ Nhân dân xã Đại Lai cùng đại diện MTTQ và các đoàn thể của xã Đại Lai ; về phía họ Phạm có bà Phạm Thị Thúy Lan- Phó Chủ tịch HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, ông Phạm Ngọc Quyển- Chủ tịch cùng các vị Phó Chủ tịch HĐ Họ Phạm Kinh Bắc, các vị Chủ tịch HĐ Họ Phạm các huyện Yên Phong, Quế Võ thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Sau chương trình ca nhạc với những làn điệu quan họ do con trai con gái họ Phạm thôn Trung Thành biểu diễn là Lễ dâng hương cụ Tổ dòng họ Phạm Trọng rất trang nghiêm.

Những lẵng hoa, bó hoa tươi thắm được HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, HĐ Họ Phạm Kinh Bắc, HĐ Họ Phạm các huyện, đại diện lãnh đạo địa phương và Công ty sản xuất & Thương mại Hùng Trọng trao tặng làm cho không khí buổi Lễ thêm long trọng và vui vẻ. Sau khi ông Phạm Trọng Tuân, đại diện dòng họ Phạm Trọng thôn Trung Thành khai mạc buổi Lễ, ông Phạm Trọng Ngọc- Tổng Thư ký HĐ lâm thời Họ Phạm huyện Gia Bình tuyên đọc Bản Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐ Họ Phạm huyện Gia Bình, mọi người dự Lễ nhất trí thông qua Bản Quy chế đã được chuẩn bị chu đáo này. Tiếp theo, ông Phạm Mạnh Hảo- Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức HĐ Họ Phạm Kinh Bắc công bố quyết định thành lập HĐ Họ Phạm huyện Gia Bình và HĐ Họ Phạm huyện Gia Bình ra mắt trong tiếng vỗ tay giòn giã.

Các vị đại biểu: bà Phạm Thị Thúy Lan, thay mặt HĐTQ Họ Phạm Việt Nam, ông Nguyễn Bá Biên thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phạm Văn Thiết- Chủ tịch HĐ Họ Phạm huyện Yên Phong, đại diện Họ Phạm huyện Lương Tài đã lên chúc mừng HĐ Họ Phạm huyện Gia Bình đã được thành lập và phát biểu với Hội nghị. Các vị đại diện họ Phạm các thôn trong xã Đại Lai: ông Phạm Văn Cửu- thôn Huề Đông, ông Phạm Văn Vẻ- thôn Kiện Quang, ông Phạm Trọng Việc- thôn Trung Thành đã thay mặt bà con nói lên niềm vui của con cháu họ Phạm trong huyện được “lần đầu tiên dự một cuộc họp mặt của Họ Phạm toàn huyện và ra mắt HĐ Họ Phạm của huyện nhà”, mong muốn HĐ là nơi đoàn kết tổ chức bà con trong họ cùng hoạt động việc họ làm cho dòng họ ngày càng phát triển vững mạnh.

Mặc dù trời mưa to, nhưng không khí hồ hởi của ngày Hội vẫn bao trùm từ phút đầu đến phút cuối buổi Lễ, lại càng vui vẻ hơn ở những câu chuyện như không dứt trong bữa liên hoan ấm tình đồng tộc.

Gia Bình là một vùng đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống cách mạng và khoa bảng. Khí thế của buổi Lễ ra mắt hôm nay hứa hẹn nhiều hoạt động phong phú và có hiệu quả của HĐ Họ Phạm huyện Gia Bình trong thời gian tới.

Diệu Linh

Ảnh: Trọng Tiến

Một vài hình ảnh Buổi Lễ

1Toàn cảnh Buổi Lễ

2Hôi đồng Họ Phạm huyện Gia Bình

31-Bà Phạm Thị Thúy Lan, 2- Ô. Phạm Ngọc Quyển, 3- Ô. Phạm Ngọc Hùng, Cty Hùng Trọng, tặng hoa.

4Phát biểu trong buổi Lễ:   1- Bà Phạm Thị Thúy Lan, 2-  Ô. Nguyễn Bá Biên, 3-  Ô. Phạm Văn Cửu, 4- Ô. Phạm Văn Vẻ, 5- Ông Phạm Trọng Việc .

5

6Dòng họ Phạm Trọng dâng hương tại Phạm Tổ Linh Từ và Đền Lý triều Thánh Mẫu ngày 23-9-2013

Leave a Reply