HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM XÃ XUÂN NINH huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

0
493

 

 

 

Ngày 15.9.2013, tại Nhà Văn hóa thôn Đông Thịnh, xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã diễn ra Hội nghị thành lập Hội đồng Họ Phạm xã Xuân Ninh, thuộc Hội đồng Họ Pham huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là kết quả của một quá trình vận động, làm việc tích cực và có trách nhiệm của Hội đồng Họ Phạm Lâm thời xã Xuân Ninh dưới sự chỉ đạo của HĐ Họ Phạm huyện Xuân Trường. Trong năm qua, HĐ Họ Phạm huyện Xuân Trường đã tổ chức thành lập được 2 HĐ cấp xã tức là cấp thứ tư trong hệ thống tổ chức của HĐ họ Pham VN tại huyện Xuân Trường, kế hoạch của HĐ Họ Phạm huyện Xuân Trường là đến năm 2016 sẽ hoàn thành việc thành lập HĐ Họ Phạm ở tất cả các xã trong huyện.

 

Xã Xuân Ninh là xã cực nam của huyện Xuân Trường, giáp với huyện Hải Hậu. Đây là quê hương của Tiến sĩ Phạm Thế Lịch, Thượng thư bộ Lại thời Nguyễn, quê hương của AHLLVTND Phạm Văn Lãng, nơi có 11 dòng họ Phạm tới nay đã có 25 đời, với hơn 1200 suất đinh, hơn 3000 nhân khẩu họ Phạm. Đây là lần đầu tiên có cuộc gặp mặt đông đủ bà con họ Phạm để ra mắt HĐ Họ Phạm của xã Xuân Ninh. Một không khí vui vẻ, tự hào và xúc động thể hiện trên vẻ mặt mọi người cũng như trên đường làng.

 

Đến dự Hội nghị có bà Phạm Thị Thúy Lan- Phó Chủ tịch HĐ Họ Phạm Việt Nam, ông Phạm Quang Diến Phó Chủ tịch HĐ Họ Phạm tỉnh Nam Định, ông Phạm Ngọc Phán-Chủ tịch HĐ Họ Phạm huyện Xuân Trường cùng đông đủ Thường trực và các ủy viên HĐ Họ Phạm huyện Xuân Trường. Các vị cao niên cùng đông đủ bà con thuộc 11 chi họ Phạm của xã, nhiều người công tác học tập ở Hà Nội và các nơi khác cũng về tham dự sự kiện quan trọng này của dòng họ. Các ông Phạm Ngọc Đường, Phạm Ngọc Duy, Phạm Mạnh Cương là con cháu họ Phạm xã Xuân Ninh đang giữ các chức vụ lãnh đạo Đảng, HĐND, Mạt trận Tổ Quốc của xã Xuân Ninh cùng về họp mặt với bà con dòng họ.

 

Chương trình văn nghệ khá phong phú do con cháu họ Phạm biểu diễn mở đầu và xen kẽ trong chương trình hội nghị tăng thêm không khí vui tươi của ngày hội.

 

Hội nghị đã nghe ông Phạm Ngọc Kính- đọc Bản báo cáo của HĐ Lâm thời Họ Phạm xã Xuân Ninh. Bản báo cáo đã nêu ngắn gọn về Họ Phạm Việt Nam, về HĐ Họ Phạm Việt Nam, về Họ Phạm xã Xuân Ninh và sự cần thiết thành lập HĐ Họ Phạm xã Xuân Ninh để tập họp bà con mang họ Phạm trong xã cùng nhau đoàn kết, vấn tổ tầm tông, khuyến học khuyến tài, tổ chức chăm lo việc họ để phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, xây dựng dòng họ ngày càng phát triển góp phần xây dựng quê hương đất nước. Tiêp theo ông thông qua Bản Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐ Họ Phạm xã Xuân Ninh đã được nghiên cứu, xây dựng và bàn bạc thấu đáo trong HĐ Lâm thời. Ông cũng đoc Bản Danh sách dự kiên HĐ Họ Phạm xã Xuân Ninh và Ban cố vấn để xin ý kiến Hội nghị. Sau khi mọi người phát biểu ý kiến bổ sung, đặc biệt là ý kiến của các vị cao niên, Hội nghị đã nhất trí cao thông qua Bản Quy chế và danh sách Hội đồng cùng Danh sách Ban cố vấn của Họ Phạm xã Xuân Ninh. Theo đó, HĐ Họ Phạm xã Xuân Ninh gồm 18 vị, do ông Phạm Ngọc Kính làm Chủ tịch, Ban cố vấn gồm 3 cụ do cụ Phạm Văn Uyển làm Trưởng Ban.

 

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Phạm Ngọc Đường – Bí thư Đảng ủy; đại diện HĐ Họ Phạm huyện Xuân Trường, ông Phạm Ngọc Phán; đại diện HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, bà Phạm Thị Thúy Lan đã phát biểu với Hội nghị. Mọi ý kiến đều đánh giá cao kết quả của Hội nghị, chúc mừng HĐ Họ Phạm xã Xuân Ninh đã được thành lập, mong muốn HĐ sẽ giữ vững và đẩy mạnh hoạt động, thực hiện được kế hoạch đã đề ra, để HĐ Họ Phạm xã Xuân Ninh trở thành hình mẫu cho Họ Phạm các xã của huyện Xuân Trường. Cuối cùng ông Phạm Ngọc Kính, Chủ tịch HĐ Họ Phạm xã Xuân Ninh tổng kết và bế mạc Hội nghị. 3-IMG_0022

Trong bữa liên hoan vui vẻ, mọi câu chuyện về việc họ vẫn được sôi nổi trao đổi trong tình cảm đồng tộc thân thiết, ấm nồng. 1-IMG_0017

 

Bài: Diệu Linh

 

Ảnh: Thành Nghị

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here