Chúc cho nghệ sĩ Phạm Tạ Thanh Tâm nhanh hồi phục

0
1065

Nghệ sĩ Tâm Tâm bị ngã dập não

Theo thông tin từ gia đình, trên đường ra bến xe đi diễn, nghệ sĩ cải lương 36 tuổi bị giật túi xách nên ngã đập đầu xuống đất.

Tuy nhiên, công an cho rằng không có cơ sở cho thấy Tâm Tâm bị cướp. Soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn, bố của chị Phạm Tạ Thanh Tâm (nghệ danh Tâm Tâm, diễn viên Đoàn 1 – Nhà hát Trần Hữu Trang) cho biết, tai nạn xảy ra sáng ngày 9/9 khi chị đi xe máy ra bến xe để đi biểu diễn ở Hà Tiên.

Khi đến đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM, chị bị hai tên cướp tấn công. “Nhiều người kể lúc đó Tâm Tâm đeo túi nhỏ ở cổ thì bị hai tên cướp đi xe máy xông vào giật khiến con gái tôi ngã đập đầu xuống đất, chấn thương sọ não”, ông Ẩn nói.

Chiều 12/9, Công an quận 10 cho biết, sau khi tiếp xúc với gia đình nghệ sĩ Tâm Tâm cũng như đối chiếu thông tin từ phía lực lượng 113 cung cấp thì xác định “đây là vụ tai nạn”.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 7h30 ngày 9/9, gia đình của nữ nghệ sĩ nhận được điện thoại từ một người dân báo tin cô bị bọn cướp đạp xe ngã trên đường Tô Hiến Thành. Cô được người dân đưa vào Bệnh viện 115 cấp cứu.

Tổ xử lý tai nạn CSGT quận 10 đã tiếp nhận xe máy và túi xách bên trong có một số vật dụng và giấy tờ tùy thân. Cơ quan này đang liên hệ để bàn giao lại cho gia đình nạn nhân.

“Có thể thời điểm xảy ra tai nạn không ai nhìn thấy mà chỉ đồn thổi đây là nạn nhân một vụ cướp khiến gia đình nghệ sĩ lầm tưởng”, một cán bộ điều tra nhận định.

Tam-Tam-1-2139-1378982706.jpg

Nghệ sĩ Tâm Tâm.

Soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn cho biết, sau khi bị nạn, nghệ sĩ Tâm Tâm được đưa vào Bệnh viện 115 ở gần đó và đã hôn mê. Bác sĩ cho biết cô bị dập não, phù não cấp do tụ máu trong não. “Ngày 11/9 con tôi được các bác sĩ mở hộp sọ để lấy máu ra. Hiện Tâm Tâm vẫn còn được gây mê. Trong tuần này, nếu tình trạng chảy máu không tiếp tục thì mới tính đến chuyện lắp hộp sọ trở lại”, người bố nói.

Đây là lần thứ hai nghệ sĩ Tâm Tâm gặp nạn. Cách đây 7 năm, cô từng bị một thanh niên say rượu đâm phải chấn thương sọ não nhưng may mắn qua khỏi.

Nghệ sĩ Tâm Tâm sinh năm 1977 trong gia đình nghệ sĩ. Cô đoạt huy chương vàng triển vọng giải Trần Hữu Trang và nổi tiếng với vai Lý Chiêu Hoàng trong vở Vương quyền tội ác. Cha cô, soạn giả – nghệ sĩ Hoàng Ngọc Ẩn làm trưởng đoàn cải lương Thanh Nga từ năm 1996 nhưng đoàn ít khi hoạt động.

Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cha mẹ lớn tuổi, ngoài việc biểu diễn tại Đoàn 1, Nhà hát Trần Hữu Trang, nghệ sĩ Tâm Tâm phải thường xuyên nhận các chương trình biểu diễn ở tỉnh xa.

Thiên Chương – Quốc Thắng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here