HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM TP HÀ NỘI HỌP BÀN HOẠT ĐỘNG TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013

0
927

IMG_1301 1 IMG_1301 1

      Ngày 10/8/2013 (tức ngày 04/7 Quí Tỵ) Hội đồng họ Phạm thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị toàn thể để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn nội dung phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2013. Tham dự hội nghị có mặt khá đông đủ các vị thành viên Hội đồng.

 Sau phần khai mạc, ông Phạm Vũ Câu, Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm

VN, Chủ tịch HĐHPTPHN,  thay mặt Hội đồng toàn quốc HPVN trao Bằng Ghi công  cho ông Phạm Duy Tuấn, SN 1934, nguyên Ủy viên HĐTQHPVN, Phó Chủ tịch HĐHPTPHN, Chủ tịch HĐHP quận Đống Đa, đã có thời gian dài tích cực tham gia hoạt động trên các chức trách trên và mới thôi đảm nhiệm các trọng trách nói trên vì lý do sức khỏe. Tiếp theo ông Chủ tịch HĐHPTPHN  giới thiệu các vị thành viên mới được bổ nhiệm vào HĐHPTPHN (từ sau ngày 4/4/2013), gồm có các vị dưới đây:

      + Ông P. Văn Lưu,  Chủ tịch HĐHP quận Đống ĐA, UVTT

+  Ông P. Văn Loan,  Phó CT kiêm TTK HĐHP quận Đống Đa, UVHĐ TP

+  Ông P. Khắc Liên, Phó CT HĐHP huyện Đông Anh,UVHĐ TP

+  Ông Phạm Xuân Khoát, Chủ tịchHĐ (lâm thời) HP Mê Linh, UVHĐ TP

+ Ông  Phạm Văn Biết, P. Chủ tịch HĐ (lâm thời) HP Mê Linh, UVHĐ TP

 Hội nghị cũng mời ông Phạm Đức Tôn ( ở 64 Mã mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tới dự. Ông đang tích cực vận động để thành lập Hội đồng họ Phạm quận Hoàn Kiếm.

 

     I.  Hội nghị đã thảo luận, đánh giá và ghi nhận một số kết qủa hoạt động trong 6 tháng đầu năm như sau:

     1- Về tổ chức bộ máy và phát triển dòng họ:

     Đã tập trung nỗ lực vào việc vận động thành lập HĐ cấp quận/huyện tại 1 số địa phương, chú trọng 3 địa phương là quận Hoàng Mai, huyện Thanh Oai và Mê Linh. Kết quả đã thành lập được HĐ (lâm thời) HP huyện Mê Linh gồm 9 vị trong đó có 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 1 Tổng thư ký.

    – Bổ sung người có tâm huyết, trách nhiệm, có điều kiện,khả năng hoạt động tham gia vào Hội đồng họ Phạm các cấp.

    – Thường trực Hội đồng  đã kịp thời có các Quyết định công nhận bag bổ nhiệm chức danh các vị được bổ sung vào HĐ các quận/huyện và bổ nhiệm vào HĐTP.  

     – Đã quan tâm việc kết nối dòng họ và sưu tập các thông tin về tộc phả để bổ sung vào kho dữ liệu tộc phả  các dòng họ Phạm tại Hà nội (Đã cập nhật Danh sách các dòng tộc, chi phái họ Phạm trên địa bàn 1 lần trong 6 tháng qua).

     Đang xúc tiến chuẩn bị cho việc thành lập Câu lạc bộ trẻ họ Phạm HN.

 

     2- Một số hoạt động khác:

 Nhiều thành viên HĐHPHN đã tích cực tham gia công tác chuẩn bị cho  Lễ Vinh

danh nhân tài và khuyến học , do HĐTQHPVN tổ chức tại Văn Miếu-Quốc tử giám Hà Nội ngày 19/5/2013. Các vị HĐHPHN có nhiều đóng góp như: Phạm Vũ Câu, Phạm Quang Nhuệ, Phạm Tuấn Khanh, Phạm Hồng Anh, Phạm  Kim Ngân, Phạm thị Hải Yến và một số vị khác…

        Thường trực HĐquan tâm việc cử các đoàn đại biểu tham dự các hoạt động chính

của HĐ cấp quận/huyện, một sốhoạt động đặc biệt của HĐ cấp phường/xã và các Hội đồng gia tộc như giỗ tổ, họp mặt đầu Xuân…; cử các đoàn đại biểu tham dự hoạt động giao lưu với HĐHP một số tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Hải Dương, Hòa bình,…và tham dự đầy đủ các hoạt động và hội nghị của HĐTQ.

        Thường trực HĐquan tâm việc cử các đoàn đại biểu thăm viếng hiếu, hỷ theo

qui định trong Qui chế hoạt động của HĐ.

 

    3. Về trang thông tin điện tử của họ Phạm Hà nội:

    Sau nhiều lần nâng cấp, nay trang tin đã hoàn thiện về cơ bản giao diện trang chủ, bắt mắt về hình thức và phong phú về nội dung,trương mục. Hàng tuần đều có bài mới, phản ảnh thông tin dòng họ trên địa bàn TP và các hoạtđộng  chính của HĐTQ cũng như các địa phương và nhng thông tin đáng tự hào của con cháu họ Phạm trên khắp thế giới cũng như các thông tin kết nối-cội nguồn dòng họ…Hiện trang tin đã có gần 320 bài trên gần 20 trang chính.

Giao diện mới cho phép cập nhật liên tục tin, ảnh, clip (video), có dòng thông tin mang  tính thời sự và điểm nhấn trong 1 banner chạy ngang từ phải sang trái phía trên cùng và có cửa sổ dành cho quảng bá dòng họ.Tiếp tục cập nhật thông tin về các dòng họ, chi phái họ Phạm trên địa bàn.  Ban biên tập đã được tăng cường thêm nhân lực trẻ, khỏe, tâm huyết với việc họ và có trình độ chuyên môn.

 

4.Tồn tại cần được khắc phục:

  Các cá nhân và các Ban chuyên môn chưa làm tốt việc phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động năng động sáng tạo, chưa có các phân công cụ thể cá nhân chủ trì đảm nhận các công việc trọng tâm, trọng điểm;nhiều ủy viên chưa chủ động, tích cực tham gia đề xuất và tổ chức các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ được phân công và chưa đóng góp tích cực bài vở, tin tức cho trang tin.

  Việc vận động để thành lập HĐHP tại huyện Thanh Oai, quận Hoàng Mai… tiến

triển chậm so với yêu cầu và dự định.

  Chưa có kế hoạch cụ thể theo dự kiến cho việc tổ chức “ Cuộc gặp mặt đại diện

các HĐGT họ Phạm trên địa bàn Hà Nội” .

  Tiến độ cập nhật thông tin các HĐGT trên địa bàn còn chậm, do không có thời gian

và kinh phí tổ chức các cuộc đi khảo sát; đồng thời các HĐGT cũng chưa chủ động cung cấp thông tin về dòng tộc mình.

  Giao diên trang tin còn 1 việc chưa làm được: tạo công cụ chuyển trang để bạn đọc

có thể đọc được các tin trên các trang cũ hơn.

        E book (sách điện tử giới thiệu dòng họ, chủ yếu là quảng bá các tổ chức, cá nhân

làm kinh doanh và các gương sáng niềm tự hào dòng họ) chưa có tiến triển như mongđợi.

           II. Hội nghị đã thống nhất các nội dung hoạt động sau:

 

       1. Tham gia hoạt động lễ Giỗ tổ 20/7/2013 âm lịch:

      Theo thông báo hướng dẫn của HĐTQHPVN, HĐHPHNđề nghị các HĐ họ Phạm các địa phương và các HĐGT tại Hà  Nội sớm có kế hoạch tổ chức cho bà con về Phạm Tổ Linh Từ dâng hương và giao lưu gặp mặt. Mỗi HĐHP địa phương  và HĐGT cần tổ chức thành đoàn riêng. Các vị Trưởng đoàn cần nắm chắc số người trong đoàn và thông báo thường xuyên, đầy đủ với Ban tổ chức để có kế hoạch sắp xếp lần lượt từng đoàn vào dâng hương. Năm nay xã chủ trương không tổ chức thụ lộc, cho nên bà con về dâng hương phải tự túc bữa ăn trưa.  HĐTQ  bố trí các Bàn đón tiếp ngay khi vào để các đoàn liên hệ Đăng ký vào dâng hương, ghi rỏ tên đoàn, có bao nhiêu người, ai dẫn đầu và đợi khi nào Ban Tổ chức giới thiệu mời vào dâng hương thì đưa bà con trật tự vào Đình theo hướng dẫn của Ban Tổ chức. Các lễ vật dâng cúng cần nộp cho Ban Tổ chức của xã để thống nhất sắp xếp lên bàn thờ.

     Do đó kế hoạch của HĐHPTPHN là:

+ Các đoàn HĐHP các quận huyện, xã, phường, các đoàn HĐGT đến lúc nào thì đăng ký  vào dâng hương tại Bàn đón tiếp và vào dâng hương Cụ Tổ theo kế hoạch thời gian của Ban tổ chức và của từng Đoàn.

+ Vào lúc 10g00 Đoàn HĐHPTPHN vào dâng hương. Tất cả các ủy viên HĐHPTPHN đều có mặt tham dự. Ban Lễ tân chuẩn bị Lễ theo thông lệ và đăng ký với Ban tổ chức  để đăng ký vào dâng hương.

    2. Về tổ chức và phát triển:

+  Tập thể Thường trực hội đồng hoạt động đều tay hơn nữa, quyết sách kịp thời các

chủ trương và nội dung công việc trong chương trình kế hoạch đã đề ra và tổ chức thực hiện với quyết tâm cao.

-+ Lấy hoạt động sôi nổi đa dạng của các HĐGT và các HĐHP địa phương các cấp

làm trọng tâm chính, từ đó tăng cường sự liên hệ, kết nối, giao lưu giữa các HĐGT và các HĐHP địa phương tại Hà Nội

+  Tiếp tục vận động để có thêm đại diện rộng rãi từ các dòng tộc, chi phái trong huyện và hoàn tất các điều kiện về tổ chức HĐHP ( chính thức) huyện Mê Linh

+ Xúc tiến việc thành lập Ban vận động thành lập họ Phạm huyện Thanh Oai; quận Hoàng Mai, quận Hoàn Kiếm…và ở một số phường, xã.

    3, Về thông tin kết nối dòng họ:

  Tất cả các ủy viên có trách  nhiệm : Khảo sát, thu thập thông tin các dòng họ, chi phái trên địa bàn mình sống và Cung cấp thông tin, tin bài cho trang tin.

    4. Tiếp tục chủ động xúc tiến việc chuẩn bị cho thành lập Câu lạc bộ trẻ họ Phạm HN, tiếp tục xúc tiến việc xây dựng E book và phần quảng cáo trên trang tin.

    5. Có kế hoạch chuẩn bị để kỳ họp sau bàn về nội dung  tổ chức cuộc họp mặt đại biểu đại diện các Hội đồng gia tộc và các HĐHP các cấp trên địa bàn TP Hà Nội (dự kiến vào dịp đầu Xuân sau Tết nguyên đán 2014 kết hợp dâng hương cụ Thủy Tổ nhân dịp đầu năm mới).

  6. Hội nghị đã đánh giá cao ý nghĩa và hiệu quả của việc phát hành lịch của HĐHPTPHN năm 2013 và ghi nhận công sức và cố gắng của Nhóm dự án làm lịch. Trên cơ sở thành công bước đầu đó, Hội nghị nhất trí giao Thường trực cho phát hành lịch của HĐ năm 2014 tới.

   Hội nghị đã kết thúc trong không khí vui vẻ phấn khởi và thân tình dòng tộc./.

 

    PVC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here