Những gương mặt họ Phạm tại Lễ tổng kết cuộc thi viết và tôn vinh các “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”

0
747

Tối 30-5, Lễ tổng kết cuộc thi viết và tôn vinh các “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” do Vụ Báo chí – Xuất bản; Vụ Văn hóa- Văn nghệ, Tạp chí điện tử Văn hiến, Nhà xuất bản Dân trí tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội.    

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát hiện những nhân tố mới đóng góp quan trọng về mọi mặt trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã gửi lẵng hoa chúc mừng; đồng chí Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội đã tới dự.

Cuộc thi viết “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” tập trung vào các đề tài: Vì Đảng vững mạnh, Vì cộng đồng, Vì môi trường, Vì sức khỏe, Vì sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, Vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới… Sau hơn một năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 bài dự thi từ những cây bút chuyên và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước. Các bài viết tham gia dự thi gồm nhiều thể loại phong phú, phản ánh một cách sinh động, đa dạng về các nhân tố mới, gương sáng, điển hình tiên tiến…

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương 10 tác giả có tác phẩm đạt giải. Giải nhất được trao cho Thiếu tá Bùi Tuyết Minh, với chùm 3 bài viết về các chiến sĩ quân đội nhân dân cống hiến trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

www.qdnd.vn đưa tin theo TTXVN

Một số nhân tố mới mang dòng họ Phạm qua các bài dự thi, đã được chọn đăng trên Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam

1- Gương Thầy thuốc Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Nhạc sĩ, Đại tá Phạm Vinh Quang trong bài  “Thầy Quang: Cứu người là niềm vui bất tận”, vừa là thầy giáo đào tạo con người, vừa là thầy thuốc cứu người. Với thầy Quang, cứu người là niềm vui bất tận… Trong suốt 30 năm làm bác sĩ ở Khoa phẫu thuật lồng ngực Tim mạch nội tiết, Bệnh viện 103 (Học viện Quân y), chưa có bất cứ một bệnh nhân nào phải tử vong đáng tiếc do thiếu tinh thần trách nhiệm dưới tay Thầy Quang.

 2- Dược sĩ Phạm Quang Mười  ở Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khéo kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại chữa bệnh cứu người.

 

3- Lương y Phạm Khắc Tỉnh ở Chí Linh, Hải Dương được mệnh danh  “khắc tinh” của “bệnh nhà giàu” như gút, tiểu đường, viêm đa khớp

 

 

 4- “Danh y gia truyền trên đỉnh Hoàng Liên” (Lào Cai) Phạm Trọng Hùng “mát tay” với những cặp vợ chồng hiếm muộn con cái và bệnh khớp.

 

 

5- “Người “thổi hồn” cho đất” giới thiệu Phạm Minh Quảng,  Giám đôc Công ty CP Sứ Gốm Bắc Giang đã dồn hết tâm huyết, sức lực của mình cùng các nghệ nhân sáng tạo ra những sản phẩm gốm sứ nghệ thuật tinh xảo; góp phần bảo tồn những giá trị lịch sử và phát huy giá trị nghệ thuật kiến trúc cổ của các di tích văn hóa. Sản phẩm của Công ty CP Sứ Gốm Bắc Giang đã được thị trường trong nước và quốc tế đánh giá cao.

 6- TS Phạm Vũ CâuNgười góp công tạo diện mạo mới cho cảng biển Hải Phòng – đã gần như dành trọn cuộc đời làm việc cống hiến cho thành phố Hải Phòng và đóng góp trí tuệ vào việc khẳng định vị trí chiến lược của thành phố Hải Phòng với sự ra đời của Nghị Quyết số 32/ NQ-TW-2003:“Hải Phòng là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, có cảng nước sâu là Lạch Huyện”…

 Báo hophamvietnam.org xin chúc mừng những người con mang dòng họ Phạm được nêu danh trong các tác phẩm tham dự cuộc thi viết và tôn vinh “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”, mong các vị tiếp tục có nhiều cống hiến cho trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và cho hoạt động của đại tộc Phạm Việt Nam.

Chiến PT

(Lược biên theo  vanhien.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here