Nữ tổng giám đốc Họ Phạm “Đẹp không giới hạn”

0
1000

Lời ban biên tập:

Mới đây thời báo “Nhịp cầu Doanh Nghiệp” Việt Nam đã đăng trang trọng lên trang bìa và dành hẳn 5 trang trong để giới thiệu về Phạm Thị Mỹ Hạnh – The Beauté Cosmétique S.A company general director (Tổng giám đốc công ty mỹ phẩm của Pháp tại Việt Nam). Tựa bài bài do Ban biên tập đặt lại.

 Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài báo “Đẹp Không Giới Hạn” đăng trong “Nhịp cầu Doanh Nghiệp”

Lâu lắm rồi chuyên mục Chuyện doanh nhân mới có một “bóng hồng”. Chỉ vừa nghe giới thiệu, bộ óc của kẻ cầm bút đã lập tức gán cho nhân vật mình cái n… người đàn bà Đẹp.

Hoa Xuyên  Tuyết

Ảnh của Phạm Trường Mỹ Hạnh được đăng trang trọng trên trang bìa của thời báo “Nhịp cầu doanh nghiệp”

Đơn giản vì trong tên chị có chữ “mỹ” và chị lại là TGĐ Công ty cổ phần Mỹ phẩm Đẹp – Beauté Cosmétique s. A, thuộc Tập đoàn ICP. Đơn vị nhập khẩu và phân phối dòng mỹ phẩm cao cấp Lbvite Paris. Người đàn bà Đẹp đó là … Phạm Thị Mỹ Hạnh.

CÂU CHUYỆN … CHỈ MỘT LẦN

Cảm giác đẩu tiên khi chạm mặt người đàn bà Đẹp là…

Ngạc nhiên. Khác hẳn trí tưởng tượng vốn rất phong phú của người viết vể một nữ doanh nhân quý phái, kiêu kỳ và lộng lẫy. Cặp kính dày cộm che gẩn hết gương mặt. Đôi hài xẹp và chiếc lưng không ưỡn cong kiểu cách… quý bà. Chỉ có làn da thì phải công nhận là đáng ao ước. Nó láng mịn và nhuận hổng như chưa từng vượt qua con số 37 (tôi đoán là phải tròn trèm như vậy dựa vào vị trí cũng như bảng thời gian tốt nghiệp đại học, ra trường và đi làm của chị). Chỉ đến khi chị cười, chiếc răng khểnh duyên dáng tỏa sáng dưới làn môi hổng tươi chúm chím thì kẻ viết lách mới giật thột mình là lạ. Chị cũng trang điểm, tất nhiên rồi, nhưng phơn phớt nhẹ và tự nhiên đến mức có thể thấy rõ những sợi măng tơ ven gò má.

Không vồn vã mặc dẩu cười rất tươi, cái bắt tay đáp lại của chị rõ ràng không mang thế chủ động mà tôi vẫn thường gặp đâu đó, những người ở vị trí như chị. Niềm tin thốt nhiên truyển sang người viết khi nhân vật ngổi xuống ghế. Dáng ngổi của một người bạn hơn là của một nữ doanh nhân sắp được nhà báo phỏng vấn mình. Chị loay hoay với cái lưng và anh chàng phóng viên ảnh mãi cũng chưa thể chỉnh được chị đúng tư thế ưỡn ngực, thẳng người để lên bìa báo như mong muốn. Chiêu cuối cùng đưa ra khá đặc biệt. Chỉ cẩn chị đứng một chỗ, hai tay vòng lại ôm lấy nhau và nói: chỉ một lần!

Chỉ một lần, cách phát âm miệng đó giúp cho đóa hoa hàm tiếu nở hồng trên môi chị và chiếc răng khểnh duyên dáng hé chào, không gượng ép. Người đối diện dường như bị chinh phục bởi nụ cười đẹp của TGĐ một doanh nghiệp phân phối sản phẩm dành cho phái đẹp. Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Pháp đã quá quen thuộc và gẩn gũi với số đông phụ nữ Việt thuộc giới công sở, doanh nhân. Chị nói, chỉ cẩn biết đến sản phẩm là đủ. Chị đứng sau sản phẩm.

Không ra vẻ đảm đang, chị thẳng thắn thừa nhận mình may mắn không phải ngược xuôi quá nhiều giữa công việc và thiên chức nội trợ hay dạy dỗ con cái học hành. Luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý và tạo không gian yên ả cho cả nhà có lẽ là cách chị làm cho ông xã và 2 nhóc tì, một trai một gái, yên tâm về chị giống như sếp, đồng nghiệp và nhân viên chị cũng từng nghĩ thế. Người thân bình yên trước vẻ giản dị, sống có phần hơi khép kín vể nội tâm ngoài công việc của chị.. Sau giờ tan sở hay những ngày nghỉ, chị dành thời gian xem phim, đi chơi hay trò chuyện cùng .. .chồng con. Thú lang thang, ngắm nghía mua sắm, tụ tập ăn uống hay café với bạn bè… hình như không tổn tại trong suy nghĩ của chị. ữ, thì cũng mua khi cần, sắm khi thích, nhất là tranh thủ những chuyến công tác nước ngoài, nhưng đó là để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân chứ không hể tốn phí thời gian như một cách thư giãn dễ… đốt tiền vô lối.

Thú tiêu khiển duy nhất có thể chiếm dụng thời gian của chị là đọc sách. Sách chuyên vê’ kinh doanh. Chị có thể khênh vể cả đống sau khi đã lựa chọn. Cất vào một góc và… đọc dần. Xoay vần một hổi thì giải trí cũng “đụng cái rầm” vào công việc một cách thích thú.

TẦM BẮT NGUỔN TỪ TÂM

TGĐ Phạm Trường Mỹ Hạnh là một nữ doanh nhân “Kiên định, chắc  chắn, an toàn và đáng tin cậy”

Kiên định, chắc chắn, an toàn và đáng tin là những ngôn từ mà một trong những người kế cận sát nút bên vị sếp “khai sinh” ra tập đoàn ICP nói vể chị. Trong con mắt anh, cái tên Phạm Thị Mỹ Hạnh gắn liền với một …niềm tin vững chắc và nhất quán đi từ “phôi thai” ban đầu cho đến khi định hình và phát triển doanh nghiệp. Ở chị, cái “tầm” đến từ cái “tâm” rất trong sáng, nhẹ nhàng và giản dị của một con người chăm chỉ, cẩn mẫn và có vẻ hơi …bình yên trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi đụng vào công việc, chị cứ như thoát thai thành một người khác. Xông xáo, nhiệt huyết, kiên định bám trụ đến cùng, nhưng cũng sẵn sàng rút về phía sau, lặng im ngắm nghía, động viên và cổ vũ cả một tập thể, một lực lượng nhân sự, cộng tác có hơn ngàn người của DN mình phát triển. Trong tĩnh có động và trong động có tĩnh có lẽ cách mô tả về chị hay nhất khi nói đến công việc.

Và, cũng có thể vì chính lý do đó, ngay khi mới bắt đầu khởi thủy sự nghiệp, lái “con tàu” ICP vượt qua những khúc quanh và cập bến thành công như ngày hôm nay, sếp của chị đã quyết định chọn chị, chứ không phải một ai khác, đứng đầu một công ty con có tầm ảnh hưởng khá quan trọng đến sự phát triển của tập đoàn. Chị tự cho là mình may mắn, “gặp thời” và thích làm việc chứ chưa hẳn đã đủ tầm trong giai đoạn được giao phó vị trí đứng đầu quan trọng như vậy. Một cách ít lời và thật thà chứ không dài dòng hoa mỹ ra vẻ… khiêm tốn. Nhưng điểu đó chỉ càng làm cho niềm tin của người đối diện thêm xác tín, bởi nếu chẳng có tầm và chỉ xuất phát từ tâm, thì DN mà chị đang lèo lái sao có thể an nhiên bình ổn và tăng trưởng yên ả trong lòng người tiêu dùng đến 07 năm dài như vậy và hứa hẹn bứt phá nhanh trong thời gian tới?!

“Đừng mong chị ấy chủ động trong những buổi trà dư tửu hậu đằng sau công việc nhé! Dầu vẫn đứng cạnh hưởng ứng.. ”, chị Nguyễn Thị Thu Hồng, một nhân viên kỳ cựu có hơn 06 năm gắn bó thường xuyên với chị, tiết lộ. Ấy là mình hay chủ động gợi chuyện trước rồi đó! Hạnh nhẹ nhàng, hiển lành, ít nói. Có nói cũng rất ngắn gọn với những cuộc tụ tập công sở thông thường, nhưng nếu gặp được ai biết cách khơi gợi, cô ấy có thể nói nhiểu hơn. Hạnh thuộc tuýp người kín đáo, cuộc sống riêng hơi hướng nội. Vậy sao có thể chủ động trong công việc và tạo ra động lực thúc đẩy cấp dưới…chạy doanh số nhanh hơn và mạnh hơn? Tôi vặc lại. Người nữ trainer (phụ trách công tác đào tạo nhân sự) cười giòn ở đẩu dầy bên kia. Đó là cuộc sống riêng bên cạnh. Còn với công việc, “nữ tướng” luôn có những chiêu thức khuấy động tinh thẩn làm việc của mọi người một cách tự nhiên và đột phá. Chẳng đợi tôi hỏi, chị tiếp luôn. Hạnh sống thật, dễ mến, là chỗ dựa an toàn về tinh thẩn cho nhân viên, cộng sự và cả đối tác làm việc chung bởi thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, tập trung hết mình cho công việc mà ít quan tâm đến quyển lợi riêng tư. Ở đây, đối với nhau bằng cái tình và dựa nhau bằng quy định việc làm cụ thể, nên đa số nhân viên đểu trụ lại rất lâu vì ít có chuyện … vắt chanh bỏ vỏ hay giành giật quyển lợi ngấm ngầm như nơi khác. Nếu có xảy ra xung đột trong công việc, Hạnh luôn bình tĩnh và nhẹ nhàng giải quyết mà không gây áp lực, căng thẳng cho người xung quanh. Kiên định giữ vững lập trường nhưng cũng rất chịu khó lắng nghe và hành động. Hạnh giữ được uy tín, niểm tin ở cả cấp trên lẫn cấp dưới là vi vậy. Ái chà, đến đây thì tác giả mới giật mình vì đúng là theo cảm nhận riêng của người viết, các tập đoàn đa quốc gia thường… thay người như thay áo. Ai trụ quá 05 năm xem như… quá giỏi. Nguyên nhân cũng chỉ là nguyên nhân mà thôi.

Đẩy áp lực như vậy, không lẽ vị sếp nữ này không lộ ra vài khuyết điểm nào đó, tôi ngạc nhiên hỏi. Chị Hổng im lặng một chút (có lẽ hơi trầm ngâm). Hạnh không lạnh lùng và kiêu hãnh, rất gẩn gũi mọi người. Nhưng, ngay thẳng vừa là lợi thế, nhưng cũng là yếu điểm trong giao tiếp của Hạnh. Câu Hạnh dùng để nói rất ngắn gọn.

Tập trung ngay vào vấn đề chứ không dài dòng rào đón trước sau, không vòng vo, nên đôi lúc dễ làm ai đó mếch lòng, nếu họ không hiểu.

Chị cũng tự nhận khuyết điểm của mình là ngại tụ tập, ít khen và đang tập dẩn thói quen, có lúc rất hữu ích ấy để tạo động lực tinh thẩn mạnh hơn nữa cho mọi người quanh chị. Nhưng sắp tới phải có sự thay đổi nào chứ, tôi ghẹo? Chị cười thật tươi, ừ, thay đổi rổi. Mình đang tham gia vào một chapter mới thuộc BNI để tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh cho DN mình, vì sự tương thích trong chiến lược kinh doanh của bên mình và cộng đổng DN đến từ Mỹ này cũng như vì tỗc độ lan tỏa của nó trong doanh giới Việt. Nói đến đó thì chị bắt đầu ríu rít những dự định. Bận rộn và mất nhiều thời gian hơn cho các buổi tụ tập như vậy có làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống riêng của chị không? Chị lắc đẩu ngay lấp tức. Đây cũng là công việc mà. Mình thay đổi vì công việc và theo xu thế tất yếu hiện đại có lợi cho các bên.

Giờ này thì tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi vẻ đẹp của chị. Một vẻ đẹp từ trong ra ngoài được tôn vinh bởi những hành động cụ thể. Từ sự lặng lẽ định hướng và hỗ trợ phía sau của chị, đội ngũ nhân viên đông đảo của thương hiệu Lbvite Paris tại Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh của mình: mang đến các giải pháp làm đẹp toàn diện cho phụ nữ, giúp họ đẹp hơn, tinh tế hơn, tự tin hơn và thành công hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here