Hội đồng HỌ Phạm tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt lần 2.

0
1639

hd2 

 

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Hải Dương, ngày 06-4-2013 ( tức 26-2 Quý Tỵ) cộng đồng người họ Phạm tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức cuộc gặp mặt lần thứ hai, tại Trung tâm văn hóa-Thông tin tỉnh.

Về dự cuộc gặp mặt trọng thể này có ông Phạm Thế Duyệt- Nguyên Uỷ viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; Ông Phạm Xuân Thăng-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Phạm Xuân Lục-Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam gồm: PGS-TS Phạm Đạo-Chủ tịch Hội đồng, bà Phạm Thúy Lan-Phó chủ tịch HĐ-Trưởng ban Thông tin tư liệu-TBT Thông tin họ Phạm Việt Nam, ông Phạm Thế Chiến-Phó TBT trang tin điện tử, ông Phạm Huỳnh Công-Phó trưởng ban VH-XH; Đoàn đại biểu HĐ họ Phạm thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố là người họ Phạm, cùng trên 400 bà con, dâu rể, đại diện các chi nhánh, dòng tộc họ Phạm đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Hải Dương.

Sau các nghi thức trọng thể và diễn văn khai mạc của ông Phạm Văn Bảo-Chủ tịch HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương, Ông Phạm Văn Hoàn-Phó chủ tịch HĐ đã trình bày báo cáo hoạt động của HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương sau 3 năm kể từ khi thành lập (2009) đến nay. Sau phần giới thiệu những nét chính về họ Phạm Việt Nam và họ Phạm tỉnh Hải Dương, báo cáo đã nêu bật kết quả những việc mà HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương đã làm được, cụ thể:

Thường trực Hội đồng  có sự liên hệ và tham các hội nghị do HĐ toàn quốc triệu tập. Hàng năm tổ chức Đoàn đại biểu đi dự lễ tổ vào 20-7 âm lịch tại Phạm tổ Linh từ (Thanh Liệt-Thanh Trì-Hà Nội). Số thành viên tham gia năm sau đông hơn năm trước; Trích quỹ hoạt động dòng họ và vận động bà con trong dòng tộc công đức ủng hộ hàng chục triệu đồng cho việc trùng tu, tôn tạo Đình Ngoại ( tức Phạm tổ Linh từ). Hàng năm, vào dịp Lễ hội đền Quát 15/8 và 27/Chạp âm lịch, HĐ đã tổ chức Đoàn đại biểu về dự Lễ hội và dâng hương tưởng niệm Đô soái Yết Kiêu- Phạm Hữu Thế. Thành lập đoàn đại biểu dự lễ, công đức kinh phí đối với các dòng họ lớn trong tỉnh, khi xây dựng, khánh thành đình, đền, từ đường, đón bằng Di tích LSVH…nơi thờ phụng các danh nhân họ Phạm tại các địa phương.       Tổ chức viết tin, bài gửi ảnh về các danh nhân, di tích danh lam thắng cảnh có liên quan tới họ Phạm, các điển hình cá nhân tiêu biểu trong lao động, học tập, các cháu giành giải tại các kỳ thi quốc tế của dòng họ Phạm Hải Dương trên trang Website và Bản tin của họ Phạm toàn quốc; đã phát hành 100 cuốn Kỷ yếu cho các thành viên Hội đồng và một số dòng tộc lớn trong tỉnh; Dự gặp mặt đại biểu họ các tỉnh bạn trong khu vực để trao đổi việc họ, mở rộng liên hệ, kết nối sâu rộng tới các chi phái dòng họ Phạm…Đặc biệtThường trực HĐ đã tích cực đề nghị và được UBND tỉnh ra Quyết định lựa chọn các danh nhân họ Phạm, như: Phạm Tu, Phạm Lệnh Công và Phạm Trấn…để đặt tên đường phố ở TP Hải Dương.  Đây cũng là việc làm có ý nghĩa lớn và sâu sắc của những người họ Phạm Hải Dương làm được để tri ân tiên tổ, những người đã có công lao to lớn đối với đất nước.

Báo cáo của HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương cũng đã mạnh dạn nêu lên nguyên nhân cùng những mặt còn hạn chế, đó là: Việc liên hệ với Hội đồng toàn quốc còn chưa thường xuyên; đại đa số các thành viên trong Hội đồng đang còn công tác hoặc đảm đương nhiều trọng trách khác nhau, hơn nữa địa bàn cư trú của nhiều vị khá xa nhau; nên việc tổ chức các hoạt động khá khó khăn, chủ yếu tập trung ở những ông bà đang sống trên địa bàn TP Hải Dương; ít tổ chức họp bàn, đề ra phương hướng hoạt động cụ thể theo từng năm. Các Tiểu ban cũng chưa xây dựng và tổ chức được chương trình hoạt động cụ thể. Chưa phát triển thêm được Hội đồng thành viên ở các địa phương…     Báo cáo cũng nêu lên một số phương hướng chủ yếu trong tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ II, trong đó tập trung vào việc duy trì các hoạt động sao cho ý nghĩa và hiệu quả đồng thời phát triển sâu rộng hơn tổ chức, thành phần tham gia vào tổ chức những người họ Phạm toàn tỉnh.

Sau báo cáo, ông Phạm Quang Sản- Ủy viên HĐ đã trình bày dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động sửa đổi, gồm 6 phần với các quy định cụ thể, làm cơ sở cho các hoạt động của HĐ. Các đại biểu đại diện cho HĐ gia tộc ở một số huyện, thị xã, thành phố đã phát biểu, giới thiệu về các danh nhân, những người có đóng góp đáng kể đối với dân tộc, đồng thời trao đổi kinh nghiệm hoạt động VIỆC HỌ.

Tại cuộc gặp mặt, PGS-TS Phạm Đạo-Chủ tịch HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Ông Phạm Thế Duyệt, đại diện HĐ họ Phạm TP.Hải Phòng phát biểu, khẳng định những việc đã làm được của HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương vì mục tiêu đại đoàn kết dân tộc, theo đúng tôn chỉ mục đích đã đề ra, đồng thời trao đổi những vấn đề cần thiết để HĐ họ Phạm Hải Dương tổ chức tốt hơn các hoạt động việc họ, đóng góp với phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở Hải Dương cũng như phong trào chung của toàn xã hội…

Nhân dịp này, HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam đã tuyên dương 17 cá nhân có những đóng góp tích cực đối với việc họ trong trong những năm vừa qua.

Cũng tại cuộc gặp mặt này, các đại biểu tham dự đã thể hiện sự đồng thuận cao và nhất trí thông qua Quy chế sửa đổi và bầu ra Hội đồng họ Phạm tỉnh Hải Dương gồm 42 vị cùng thành phần lãnh đạo 4 Tiểu ban chuyên môn của Hội đồng nhiệm kỳ I ( 2013-2016). Bộ phận Thường trực gồm:

1-    Ông Phạm Văn Bảo,Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh-Chủ tịch HĐ.

2-    Ông Phạm Quang Sản, PCT Thường trực UBMTTQ tỉnh- Phó chủ tịch Thường trực HĐ.

3-    Ông Phạm Văn Hoàn, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương- Phó chủ tịch HĐ.

4-    Nhà báo Phạm Văn Chức, Ban Thời sự , Đài PT-TH Hải Dương-Phó chủ tịch HĐ kiêm Tổng Thư ký.

hd6hd5hd7hd4hd1hdhd3

    Tin: Phạm Văn Chức

Ảnh: Phạm Thế Chiến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here