THÔNG BÁO SỐ 11 CỦA THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC KHOÁ VI HỌ PHẠM VIỆT NAM

0
903

 

THÔNG BÁO SỐ 11

CỦA THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC KHOÁ VI

HỌ PHẠM VIỆT NAM

Về việc tổ chức Lễ Vinh danh và Khuyến học họ Phạm Việt Nam

lần thứ 2 năm 2013 

         Thực hiện Chương trình việc họ năm 2013, theo Quy chế Quỹ Tấm lòng vàng họ Phạm Việt Nam, ngày 11/3/2013, Thường trực Hội đồng Toàn quốc họ Phạm Việt Nam đã họp mở rộng bàn việc tổ chức Lễ Vinh danh và Khuyến học lần thứ 2 vào ngày 19/5/2013 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội.

I. MỤC ĐÍCH LỄ VINH DANH VÀ KHUYẾN HỌC

          A. Vinh danh những người họ Phạm có cống hiến to lớn cho đất nước, đã được Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và các tổ chức quốc tế có uy tín phong tặng các danh hiệu cao quý trong 2 năm 2011 và 2012, cụ thể là:

1. Những người được Nhà nước phong tăng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Thầy thuốc Nhân dân, Nghệ sĩ Nhân dân.

2. Những người được phong hàm Giáo sư

3. Những người được tuyên dương Anh hùng Lao động, Anh hùng LLVTND

4. Những người được Giải thưởng Hồ Chí Minh về KHKT, Văn học – Nghệ thuật

B. Khuyến học các cháu học sinh, sinh viên có bố hoặc mẹ họ Phạm đạt thành tích học tập tốt, cụ thể là:

1. Trao Giải thưởng Khuyến học cho các cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế, đạt giải nhât trong các kỳ thi Quốc gia về tất cả các môn văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao…, các cháu đỗ thủ khoa vào các trường Đại học từ 29 điểm trở lên.

2. Trao Học bổng cho các cháu học sinh điển hình vượt khó vươn lên học giỏi, được các phương tiện thông tin đại chúng nêu gương hoặc được các Hội đồng họ Phạm địa phương đề nghị.

3. Trợ giúp cho các cháu, các gia đình họ Phạm gặp khó khăn đặc biệt đã được các phương tiện thông tin đại chúng kêu gọi giúp đỡ hoặc các Hội đồng họ Phạm địa phương đề nghị. 

II. THÀNH PHẦN THAM DỰ LỄ

          1. Khách mời danh dự là các vị có danh tiếng, có uy tín là người họ Phạm hoặc  có quan hệ với Hội đồng họ Phạm Việt Nam.

2. Các vị là đối tượng Vinh danh như mục A phần I và gia đình.

3. Các nhà tài trợ, ủng hộ Quỹ Tấm lòng vàng họ Phạm Việt Nam và gia đình.

4. Các cháu là đối tượng Khuyến học như mục B phần I và gia đình.

5. Đại diện một số Hội đồng họ Phạm các cấp và bà con họ Phạm.

 

III. MỘT SỐ CÔNG VIỆC CHUẨN BỊ TỔ CHỨC BUỔI LỄ

          1. Tiếp tục tìm đầy đủ danh sách, địa chỉ liên hệ… của các đối tượng Vinh danh, đối tượng Khuyến học. Đây là một việc khó, mất rất nhiều công sức mà vẫn không tìm được đầy đủ địa chỉ liên hệ vì trong các thông báo chính thức của các cơ quan chức năng của Nhà nước không ghi đầy đủ địa chỉ các đối tượng này, nhiều người (nhất là các cháu sinh viên) đã đi học nơi khác…. HĐTQ họ Phạm VN công bố Danh sách (chưa đầy đủ) các đối tượng này trên trang web hophamvietnam.org và gửi qua E. mail đến nhiều người.  Đề nghị các Hội đồng họ Phạm các cấp và bà con họ Phạm cả nước tiếp tục cung cấp bổ sung thông tin về các đối tượng này cho HĐTQ họ Phạm VN. HĐTQ họ Phạm VN sẽ mời các đối tượng có điều kiện đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội dự lễ, các đối tượng khác vẫn tuyên dương tại buổi lễ và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin nhưng tặng phẩm sẽ uỷ quyền cho các HĐ họ Phạm các địa phương  tổ chức trao. Riêng các đối tượng không tìm được địa chỉ liên hệ thì chỉ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin.

2. Tiếp tục huy động Quỹ Tâm lòng vàng họ Phạm VN để có đủ tiền chi phí cho buổi Lễ. HĐTQ họ Phạm VN đã nhiều lần kêu gọi và đã được nhiều người hảo tâm ủng hộ, nhiều HĐ họ Phạm địa phương hưởng ứng, nhưng số tiền thu được vẫn chưa đủ. HĐTQ họ Phạm VN tiếp tục kêu gọi các Nhà tài trợ, các Doanh nhân, các HĐ họ Phạm địa phương và đông đảo bà con họ Phạm cả nước tiếp tục ủng hộ, tài trợ cho Quỹ ( tiền trao trực tiếp cho đại diện Quỹ hoặc gửi qua tài khoản của Quỹ đã công bố trong Thư kêu gọi xây dựng Quỹ TLV họ Phạm VN). HĐTQ họ Phạm VN sẽ mời các Nhà tài trợ lớn (trên 10 triệu đồng) đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám dự Lễ, lên trao tiền tài trợ (tượng trưng), nhận Bằng Ghi nhận Tấm lòng vàng và trực tiếp trao tiền thưởng, học bổng, tiền trợ giúp cho các đối tượng khuyến học.

Việc tổ chức Lễ Vinh danh và Khuyến học là một hoạt động lớn đòi hỏi nhiều nỗ lực trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như trong tiến hành buổi Lễ. Đề nghị HĐHP các cấp, các tổ chức và cá nhân được phân công nhiệm vụ cụ thể cần tập trung hoàn thành tốt công việc của mình để buổi Lễ thành công tốt đẹp.

                                                             T/m Thường trực HĐTQ họ Phạm VN

                                                                                       Chủ tịch

                                                                         PGs. Ts. Phạm Đạo

Danh sách vinh danh và khuyến học họ Phạm Việt Nam xem tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here