GIỖ TỔ HỌ PHẠM LA KHÊ VÀ HỌP MẶT XUÂN QUÝ TỴ HĐ HỌ PHẠM QUẬN HÀ ĐÔNG 6.3.2013

0
1084

IMG_5783 

Sáng ngày 6/3/2013 (nhằm ngày 25 tháng Giêng Quý Tỵ), Hội đồng họ Phạm quận Hà Đông phối hợp cùng Hội đồng gia tộc họ Phạm La Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, đã tổ chức Ngày giỗ cụ tổ họ Phạm La Khê Phạm Khuê Lang và Họp mặt Họ Phạm Hà Đông đầu Xuân Quý Tỵ 2013.

 

Về dự có các vị đại diện chính quyền địa phương, gần 50 đại biểu họ Phạm từ các huyện như Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa, các vị trong Hội đồng họ Phạm quận Hà Đông, các vị tộc trưởng, chi trưởng các dòng họ Phạm trong quận nhà và trên 130 bà con họ Phạm La Khê.

Ông Phạm Quang Nhuệ, Phó Tổng Biên tập trang tin điện tử hophamvietnam.org, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐ họ Phạm TP Hà Nội, ông Phạm Hồng Anh, Ủy viên HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐ họ Phạm tP Hà Nội, ông Phạm Thượng Hiền, Phó Ban tài chính HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam, đại diện cho HĐ toàn quốc họ Phạm Việt nam và HĐ họ Phạm TP Hà Nội đã về dâng hương tại từ đường họ Phạm La Khê và dự cuộc Gặp mặt Xuân.

Các vị là ủy viên HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Ủy viên thường trực và ủy viên HĐ họ Phạm TP Hà Nội  là ủy viên HĐ họ Phạm quận Hà Đông cũng có mặt đầy đủ.

Khách-chủ xa gần tay mắt, mặt mừng được gặp lại trong tiết trời Xuân mới, trong tình nội tộc và trong làn điệu hào hùng của bài ca chính thức của họ Phạm.

Sau khi làm lễ dâng hương tại từ đường cụ tổ họ Phạm La Khê Phạm Khuê Lang, các đại biểu và các con, cháu, trai, gái, dâu rể, nội ngoại của cụ được thưởng thức một chương trình văn nghệ ‘cây nhà lá vườn’ nhưng đầy chất chuyên nghiệp và nghệ sĩ với những bài dân ca ngọt đượm tình quê, các bài hát, bài thơ ngợi ca quê hương, đất nước, ngợi ca công đức của Thủy tổ Phạm Tu cũng như công lao đóng góp của đời đời con cháu họ Phạm cho sự nghiệp của dân tộc Việt Nam. Cử tọa thật cảm động khi được nghe các cụ cao niên như cụ bà Phạm Thị Chắt, hơn 80 tuổi, lên sân khấu đọc thơ.

Trong phần phát biểu của mình, ông Phạm Cao Sơn, Chủ tịch HĐ họ Phạm quận Hà Đông, và ông Phạm Văn Hiền, đại diện HĐGT họ Phạm La Khê, đã báo cáo tổng kết hoạt động của HĐ họ Phạm Hà Đông và họ Phạm La Khê trong năm 2012 và định hướng hoạt động cho năm 2013.

Theo báo cáo, vừa qua HĐGT họ phạm La Khê đã kiện toàn về tổ chức, bầu ra một Hội đồng gia tộc mới do ông Phạm Hải làm Chủ tịch. Trong những năm qua, HĐGT họ Phạm La Khê đã làm tốt các công tác về khuyến học, khuyến tài (khen thưởng 12 cháu học giỏi và tiên tiến và đỗ đại học), công tác kết nối, lế tiết-hành hương tại Hà Nội và một số tỉnh bạn, thăm hỏi động viên các gia đình và bà con có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, qua đời, đặc biệt là việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ các cụ cao niên tròn 70, 75, 80, 85,…tuổi trở lên (Tặng quà 12 cụ trong năm 2012). Tại cuộc gặp hôm nay, HĐGT La Khê cũng tổ chức trao quà long trọng cho 7 cụ cao niên, trong đó có cụ Ngô Thị Khả, con dâu họ Phạm, tròn 80 tuổi.

Thay mặt cho Đaòn đại biểu họ Phạm VN và họ Phạm Hà Nội, ông Phạm Quang Nhuệ đã đánh giá cao những công việc mà bà con họ Phạm quận Hà Đông tập hợp trong HĐ họ Phạm quận Hà Đông và họ Phạm La Khê đã đạt được trong thời gian qua, chân thành cám ơn HĐHP Hà Đông và bà con trong các HĐGT họ Phạm trong địa phương, trong đó có La Khê, đã nhiệt tình tham gia việc họ và hỗ, trợ giúp đỡ cho HĐ toàn quốc họ Phạm VN và HĐ họ Phạm Hà Nội trong suốt 16 năm qua; đồng thời mong bà con tiếp tục nhiệt tình tham gia vào việc họ và hô xtrợ cho những mục tiêu mà họ Phạm Hà Nội đang hướng tới trong năm 2013 này.

Kết thúc cuộc gặp, tất cả các đại biểu và bà con đều ở lại dùng bữa cơm thân mật thắm tình nội tộc.

Sao Mai.

Một vài hình ảnh của buổi Giỗ tổ họ Phạm La Khê và Gặp mặt Xuân Quý Tỵ của Họ Phạm Hà Đông:

 

IMG_5769   IMG_5772     IMG_5777 IMG_5778 IMG_5779 IMG_5780 IMG_5781 IMG_5782 IMG_5783   IMG_5786IMG_5788IMG_5776IMG_5775IMG_5774IMG_5773IMG_5780IMG_5770  IMG_5771IMG_5788

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here