Hai chị em họ Phạm mồ côi cha học giỏi

0
959

Chủ nhật, 04 Tháng 12 2011 09:03 Phạm Nhuệ

Bình Định:
(Dân trí)- Mồ côi cha từ nhỏ, hai chị em Ánh Nguyệt và Minh Nhật sống trong tình yêu thương, che chở của mẹ và bà nội. Với nghị lực vượt khó, cả hai chị em đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích trong học tập. Nhiều năm qua, hai em đều là học sinh giỏi.
Em Phạm Thị Ánh Nguyệt hiện học lớp 11 AB2, Trường THPT Nguyễn Trân và em Phạm Minh Nhật học lớp 9A3, Trường THCS Hoài Thanh Tây (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

Theo sự chỉ đường của thầy hiệu trưởng Trường THCS Hoài Thanh Tây nơi em Nhật đang học, chúng tôi tìm về thôn Tài Lương 3, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Lúc đó, trời đã qua trưa nhưng hai chị em Nguyệt và mẹ vẫn đang tranh thủ tráng cho hết mẻ bánh cuối cùng kịp trời nắng cho khô bánh.
Minh Nguyệt đang giúp mẹ tráng bánh.

 

Chị Nguyễn Thị Tại – mẹ của hai em nhanh miệng chào rồi vội vàng mời chúng tôi vào nhà tiếp chuyện. Trong căn nhà ngăn nắp, chị rưng rưng kể lại câu chuyện buồn của gia đình: “Tội cho hai đứa, bố mất khi cả hai còn thơ dại, nhiều lúc nhìn con nhà người ta có bố, có mẹ đầy đủ còn con mình lúc nào cũng thui thủi một mình, tôi xót lắm. Vì con cái mình cũng ráng làm để sau này con nên người, cũng may được cái cả hai chị em đứa nào cũng giỏi, tự nhiên bao nhiêu cái khổ, mệt nhọc tôi thấy đi đâu hết”.

Mồ côi cha từ nhỏ, dẫu cuộc sống có khó khăn, vất vả hơn so với các bạn cùng trang lứa, hai chị em Nguyệt luôn cố gắng học hành để mẹ và bà nội vui lòng. Hàng ngày ngoài giờ học trên lớp, hai chị em Nguyệt về nhà phụ bà nội và mẹ tráng bánh, phơi bánh, dọn dẹp nhà cửa, lo cơm nước xong đâu vào đó mới học bài. Luôn chịu khó vừa lo học, vừa lo phụ giúp mẹ, hai chị em Nguyệt đã đạt những thành tích đáng khâm phục.
Vượt qua khó khăn, hai chị em Ánh Nguyệt và Minh Nhật đã đạt nhiều thành tích trong học tập.

Cô chị Ánh Nguyệt từ lớp 1 đến lớp 10 luôn là học sinh giỏi. Trong đó, có năm Nguyệt đoạt giải Ba môn Địa lí cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Còn cậu em Minh Nhật thì từ lớp 1 đến lớp 8 cũng đều là học sinh giỏi. Đặc biệt, em đã giành nhiều giải thưởng như: giải Ba cuộc thi Tin học không chuyên cấp tỉnh; giải Nhì Tin học trẻ cấp huyện; giải Khuyến khích giải Toán trên mạng Internet cấp tỉnh.

Hiện Nhật đang tiếp tục ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi giải toán trên mạng Internet và Tin học trẻ cấp tỉnh sắp tới.

Thầy Lê Văn Đến – hiệu trưởng trường THCS Hoài Thanh Tây cho biết: “Khi học cấp 2, em Nguyệt cũng là học sinh học giỏi của trường. So với các học sinh khác thì hoàn cảnh của hai chị em Nguyệt và Nhật khó khăn hơn, mồ côi cha từ nhỏ nhưng lại có tinh thần vượt khó học giỏi. Hai em xứng đáng là tấm gương tốt cho tất cả các bạn học sinh không chỉ riêng của trường mà cả của tỉnh học tập”.

Doãn Công

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here