Tin văn về HOẠT ĐỘNG DÒNG HỌ

0
802

Hôm qua, ngày 29/12/2012 tại Đình làng Khinh Dao, xã An Hưng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng (đình thờ Danh nhân văn hóa – Tướng quân Phạm Đình Trọng) đã diễn ra  hai cuộc Hội nghị quan trọng: Buổi sáng là Hội nghị đại biểu họ Phạm TP Hải Phòng lần thứ II, buổi chiều là Hội nghị lần thứ 3 Hội đồng Toàn quốc họ Phạm Việt Nam, khóa VI.

•  Buổi sáng, đến dự Hội nghị đại biểu họ Phạm TP Hải Phòng lần thứ II có đại diện chính quyền địa phương, đoàn đại biểu HĐ Họ Phạm toàn quốc, các đoàn đại biểu của Hội đồng Họ Phạm TP Hà Nội, tỉnh Quảng Nam -Đà Nẵng, tỉnh Thái Bình, tỉnh Hải Dương, Hưng Yên v.v.. . Gần hai trăm đại biểu của Hội đồng Họ Phạm các quận huyện, các Hội đồng Gia tộc,… trong toàn Thành phố đã về họp mặt.  Đặc biệt có nhiều đại  diện của các dòng họ khác tới dự  như: họ Trần, họ Đặng, họ Trịnh v.v…

Sau lễ dâng hương là Hội nghị chính thức. Ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Họ Phạm TP Hải Phòng đọc diễn văn khai mạc và chủ trì Hội nghị. Ông Phạm Thanh Bình, PCT thường trực Hội đồng Họ Phạm Hải Phòng đọc báo  cáo về các hoạt động của Hội đồng Họ Phạm TP Hải Phòng nhiệm kỳ I và dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Họ Phạm TP Hải Phòng, đồng thời bổ sung nhân sự vào Hội đồng Họ Phạm Hải Phòng khóa II. Tiếp đến là Hội đồng Họ Phạm các huyên có tham luận bổ sung. Toàn thể hội nghị đã nhất trí thông qua  Bản Quy chế mới và danh sách nhân sự của Hội đồng họ Phạm TP Hải Phòng khóa II. Đại diện Chính quyền địa phương có bài phát biểu chúc mừng tại Hội nghị. PGs.Ts Phạm Đạo, Chủ tịch Hội đồng Toàn quốc họ Phạm có bài phát biểu ngắn đánh giá cao những sáng kiến của Hội đồng Họ Phạm Hải Phòng  trong hoạt động dòng họ.

Buổi trưa tất cả các đại biểu đều dự bữa liên hoan rất vui vẻ và đầm ấm.

•  Buổi chiều là Hội nghị lần thứ 3 Hội đồng Toàn quốc họ Phạm Việt Nam khóa VI. Sau diễn văn khai mạc ngắn gọn của Chủ tịch Hội đồng Toàn quốc Phạm Đạo, ông Phạm Văn Dương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký đã trình bày bản Báo cáo của Thường trực Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam khóa VI. Bản báo cáo đã nêu đầy đủ các hoạt động của Hội đồng Họ Phạm Việt Nam trong năm 2012, tức là từ  sau Hội nghị lần thứ 2   Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam khóa VI (23.10.2011) tới nay,  đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ trọng yếu của hoạt động việc họ năm 2013.

Sau đấy có tham luận của ba đoàn đại biểu:  của Hội đồng Họ Phạm tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng, của Hội đồng Họ Phạm Thành phố Uông Bí thuộc Hội đòng họ Phạm tỉnh Quảng Ninh và của Hội đồng Gia tộc dòng họ Phạm Danh, Dương Đình, Dương Xá. Gia Lâm, Hà Nội.  Vì thời gian có hạn  nên nhiều Hội đồng các cấp có bài tham luận nhưng chưa thể trình bày trước Hội nghị, các bài này sẽ được trích đăng trên Trang  Web hoặc Bản tin của dòng họ. Sau giải lao, ông Phạm Văn Dương tiếp tục trình bày về kiện toàn tổ chức và bổ sung nhân sự của Hội đồng. Hội nghị đã nhất trí cao về bản báo cáo và Bản danh sách Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam kiện toàn tháng 12.2012 với khá nhiều thay đổi theo hướng tăng cường sức làm việc của Hội đồng.

Đặc biệt tại Hội nghị này có trao bằng Vinh danh và quà kỷ niệm tặng ông Phạm Cầu,  Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Toàn quốc khóa VI vì điều kiện sức khỏe đã xin rút khỏi các chức vụ trong Hội đồng. Ông Phạm Cầu có một bài phát biểu chia tay rất cảm động.

Trước khi ra về các đoàn còn chụp khá nhiều ảnh kỷ niệm rồi mới bịn rịn chia tay nhau.

Hà Nội, 30/12/2012

Pha Lê

 

Một số hình ảnh về Hội nghị đại biểu họ Phạm TP Hải Phòng lần thứ II

Một góc Hội  trường

Ông Phạm Thanh Bình đọc báo cáo

Đoàn HĐHP Quảng Nam- Đà Nẵng tặng quà lưu niệm

Ông Phạm Đạo phát biểu tại Hội nghị

Quang cảnh thụ lộc buổi trưa

Hình ảnh Hội nghị lần thứ 3 Hội đồng Toàn quốc họ Phạm Việt Nam khóa VI

Toàn cảnh Hội trưởng cuộc Họp HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam

Ông Phạm Văn Dương đọc báo cáo

Ông Phạm Cầu nhận Bằng vinh danh

Chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here