HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM TP HẢI PHÒNG LẦN 2

0
594

IMG_5708 IMG_5689 IMG_5690 IMG_5696 IMG_5700 IMG_5701 IMG_5683 IMG_5704 IMG_5709 IMG_5711

Sáng ngày thứ Bảy, 29/12/2012, tại Đình thờ Tiến sĩ Thượng thư bộ binh Phạm Đình Trọng, làng Khinh Dao, xã An Hưng, huyện An Hải, TP Hải Phòng, Hội nghị đại biểu Hội đồng họ Phạm TP Hải Phòng lần 2 đã được tổ chức long trọng.

Đến dự có các đoàn đại biểu từ Hội đồng toàn quốc họ Phạm VN, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Kinh Bắc, Thanh Hóa, Quảng Nam-Đà nẵng, Hà Giang…

Đoàn đại biểu HĐHPTP Hà Nội do ông Phạm Quang Nhuệ, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký làm Trưởng đoàn, gồm các vị: Phạm Hồng Anh, Phó Chủ tịch, Phạm Duy Tuấn, Phó Chủ tịch và các ủy viên Thường trực và ủy viên:Phạm Thị Ngân, Phạm Thị Yến, Phạm Thị Nhật, Phạm Thị Lợi, Phạm Văn Tùng, Phạm Quang Khóat, Phạm Đức Hạnh.

Trước khi khai mạc, Lễ tế và thắp hương trước anh linh của TS Thượng thư bộ binh Phạm Đình Trọng đã được tổ chức một cách long trọng và kính cẩn.

Ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch HĐHPTP Hải Phòng thay mặt Thường trực đã trình bày bản báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ I và phương hướng công tác nhiệm kỳ II. TRong nhiệm kỳ qua, Hội đồng thành phố và bà con họ Phạm Hải Phòng đã làm được nhiều việc quan trọng và có ý nghĩa, nổi bật là: từng bước ổn định về tổ chức, nhân sự, thu hút những người con họ Phạm có tâm huyết, năng lực, điều kiện vào tham gia công việc của Hội đồng, trong đó chú trọng những người đang chức, có trình độ học vấn chuyên ngành và giới doanh nhân; khôi phục, sửa chữa, xây mới nhiều từ đường, lăng mộ, đặc biệt là việc cùng các cấp chính quyền đã trùng tu nâng cấp ngôi đình thờ TS Phạm Đình Trọng đã có 171 năm tuổi (Nhà nước đầu tư 13 tỷ đồng, con cháu họ Phạm đầu tư 150 triệu đồng để đúc tượng Ngài bằng đồng, có cá nhân con họ Phạm công đức gần 1 tỷ đồng); thành lập được Quỹ  giải thường Phạm Đình Trọng với giá trị 2 tỷ đồng…Hội đồng cũng đã có nề nếp sinh hoạt đều đặn, thường xuyên, tham gia nhiều hoạt động hành hương, vấn tổ tầm tông, kết nối dòng họ. Mặt tồn tại và còn yếu là: Công tác thông tin tuyên truyền , hệ thống HĐ cấp quận/huyện, xã/phường chưa phát triển tốt, chất lượng hoạt động còn kém hiệu quả, đặc biệt là việc vận động tài chính còn nhiều gian nam, chưa thành lập được các quỹ khuyến học, khuyến tài và hỗ trợ sản xuất kinh doanh…

Về phương hướng công tác trong nhiệm kỳ tới, bản báo cáo nhấn mạnh việc tiếp tục củng cố về hệ thống, tăng cường công tác vận động , tuyên truyền và vận động tài chính.

Sau khi nghe một số bản tham luân và thảo luận, Hội nghị đã nhất trí với báo cáo tổng kết và phương hướng công tác mới, nhất trí thông qua Dự thảo Quy chế tổ chức và họat động của HĐHPTP Hải phòng.

Hội nghị đã nhất trí bầu ra một Ban lãnh đạo mới gồm 45 thành viên, trong đó số đông là các cán bộ hoạt động ở cấp quận/huyện, doanh nhân, đương chức và nhiều thành phần khác tham gia như tôn giáo, nhà báo. Nguyên công chức, người có kiến thức Hán-Nôm,…

Sau Hội nghị, tất cả mọi người đều nán lại cùng dự bữa cơm thân mật đầy tình nội tộc./.

Sao Mai

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here