HỘI NGHỊ TỔNG KẾT MƯỜI LĂM NĂM HOẠT ĐỘNG LIÊN KẾT DÒNG HỌ PHẠM THÁI BÌNH

0
918

 

 

 

 Sáng ngày 2/12/2012, tại thành phố Thái Bình, Hội đồng họ Phạm tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BLL họ Phạm tỉnh Thái Bình và tổng kết 15 năm hoạt động liên kết dòng họ Phạm của tỉnh Thái Bình. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình; ông Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Ca, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đoàn đại biểu Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam do  PGs.Ts Phạm Đạo, chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, có nhiều Hội đồng họ Phạm các tỉnh như Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nam Định, Hưng Yên, …, Các đoàn đại biểu Hội đồng họ Phạm các huyện và đông đảo bà con họ Phạm các huyện và thành phố Thái Bình. Tổng số đại biểu lên tới gần tám trăm người.

Trước khi khai mạc là các tiết mục văn nghệ chào mừng với những làn điệu chèo ngọt ngào của cái nôi chèo Việt Nam.

Bắt đầu buổi lễ đội kèn đồng tấu bài quốc ca hùng tráng làm không khí buổi lễ càng trang nghiên và phấn chấn.

Ông Phạm Đình Trọng đã có bài diễn văn tổng kết 15 năm hoạt động liên kết của họ Phạm Thái Bình rất súc tích và đầy đủ. Đại biểu một số huyện lên đọc tham luân làm rõ thêm báo cáo của ông Trọng. Trong đó phải kể đến bài tham luận của bà Phạm Thị Thanh, một người con gái họ Phạm đảm đang và tài ba đã có nhiều đóng góp cho dòng họ

Tiếp đến là trao bằng ghi công cho các vị có nhiều đóng góp cho hoạt động dòng họ Thái Binh: gồm 41 người được Hội đồng toàn quốc ký quyết định và 49 vị do Hội đồng họ Phạm Tỉnh quyết định. Còn có phần trao kỷ niệm chương cho những nhà tài trợ góp vào sự thành công của buổi Lễ.

PGs.Ts. Phạm Đạo đã có bài phát biểu ngắn ghi nhận những thành công trong hoạt động việc họ ở Thái Bình- một trong những địa phương đầu tiên thành lập BLL Họ Phạm sau khi có BLL họ Phạm Việt Nam. Ông cũng nêu lên sự đúng đắn trong việc chuyển từ Ban liên lạc họ Phạm sang Hội đồng họ Phạm với hệ thống tổ chức 5 cấp, đồng thời đẩy mạnh hoạt động của Hội đồng các địa  phương– Đây là một biến chuyển về chất trước tình hình phát triển và các hoạt động sôi nổi  có chất lượng ở các địa phương.

Buổi trưa các đại biểu dự liên hoan mặn rất vui vẻ đầm ấm tình đồng tộc, trước khi chia tay còn lưu luyến chụp ảnh kỷ niệm

Có thể nói Thái Bình lá lá cờ đầu trong hoạt động dòng họ, những việc đã làm được và còn chưa làm được là kinh nghiệm quí báu để các địa phương khác học tập.

 

Hà Nội, 2/12/2012

Pha Lê

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here