Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang Tổ chức giỗ tổ họ Phạm 2014.

0
134

Cùng với các địa phương trong cả nước, ngày 15/8/2014 (tức 20/07/Giáp Ngọ), Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam, Đô Hồ Đại vương Phạm Tu (476-545).; có 86/132 hội viên đã về dự Giỗ Tổ. Sau lời khai mạc của ông Chủ tịch Hội đồng Phạm Lệ Cường, Ông Phạm Trợ Phó Chủ tịch Thường trực Hộ đồng đã đọc Chúc văn ôn lại truyền thống lịch sử dân tộc, lịch sử dòng họ Phạm, nêu bật cuộc đời, sự nghiệp, chí anh hùng bất khuất, tấm gương ngời sáng của ngài Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam từ thủa thiếu thời đã hăng say luyện võ nghệ, đến tuổi trưởng thành thỏa chí làm trai, dặm nghìn da ngựa; cho đến tuổi già vẫn hiên ngang trên sa trường vung gươm đuổi giặc và hy sinh anh dũng vì nền độc lập của dân tộc, của Nhà nước Vạn Xuân thời tiền Lý.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các thành viên đã thắp nén nhang thơm bầy tỏ lòng tri ân tưởng nhớ đến vị anh hùng dân tộc được Họ Phạm Việt nam suy tôn là Thượng Thủy Tổ. Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam cũng là dịp để tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa các thành viên trong HĐHP, tạo cơ hội giao lưu, thiết lập các mối quan hệ, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống thường nhật, nhắc nhở con, cháu không quên đạo lý “Chim có tổ, người có tông” của dân tộc Việt Nam.

Thường trực Hội đồng họ Phạm Thành phố báo cáo kiểm điểm các hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm 2014: Xác định những nhiệm vụ, biện pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội 6 tháng cuối năm 2014. Trong 6 tháng đầu năm 2014, HĐHP Thành phố Hà Giang đã tổ chức thành công buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ, tổ chức mừng thọ cho 14 cụ ông cụ bà từ 70 đến 85 tuổi; biểu dương khen thưởng cho 14 cháu học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên và học sinh thi đỗ Đại học chính quy; phát triển 10 thành viên mới. Các thành viên Hội đồng họ Phạm Thành phố đã đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau học tập, công tác, sản xuất, kinh doanh, không ngừng nâng cao đời sống, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Các hội viên đã thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quí báu nhằm thống nhất đánh giá những việc đã làm, cần làm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các hội viên hiểu rõ về cội nguồn dòng họ, tri ân Tổ tiên; đẩy mạnh công tác phát triển hội viên.
Hà Giang ngày 18/08/2014
Phạm Xuân Thủy
Một vài hình ảnh Lễ Giỗ

hghg1hg2

Leave a Reply